Doanh số iPad ngày càng sụt giảm khiến Apple phải sử dụng những "chiêu" khiến người dùng phải từ bỏ đi chiếc iPad cũ của họ.

Với iOS 9, Apple đã cập nhật cho iPad hàng loạt tính năng mới, trong đó tính năng quan trọng nhất là khả năng đa nhiệm. Với tính năng đa nhiệm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồng thời hai ứng dụng khác nhau như ghi chú trong khi xem ảnh, trả lời tin nhắn trong khi xem video mà không cần phải chuyển đổi giữa các ứng dụng.
Apple sử dụng chiêu trò để người dùng từ bỏ iPad cũ
Nhưng tin xấu là những tính năng mới này chỉ xuất hiện trên mẫu iPad mới nhất.
 
Tính năng Split View, một trong những tính năng mới nhất cho phép bạn sử dụng hai ứng dụng cùng lúc, chỉ hoạt động trên iPad Air 2, mẫu iPad mới nhất của Apple. iPad Air 2 hiện được bán với giá khởi điểm 499 USD (10,8 triệu đồng).
 
Rõ ràng, Apple đang dụ dỗ người dùng nâng cấp iPad. Doanh số iPad đang tương đối ì ạch. Apple vẫn bán hàng triệu chiếc iPad mỗi quý, nhiều hơn so với bất kỳ hãng sản xuất tablet nào khác, nhưng doanh số iPad đang liên tục giảm.
 
So với năm ngoái, doanh số iPad trong 3 tháng đầu năm 2015 giảm 23%. Đó là một sự tương phản rõ rệt so với doanh số iPhone.
 
Apple sử dụng chiêu trò để người dùng từ bỏ iPad cũ
 
Một trong những lý do khiến doanh số iPad giảm đó là người tiêu dùng không nâng cấp iPad thường xuyên như smartphone vì đó là điều không cần thiết. Một chiếc iPad cũ, 4 năm tuổi, vẫn có thể đáp ứng tốt những nhu cầu như chơi game, xem video trên Youtube, lướt Facebook, đọc tin tức một cách trơn tru, mượt mà, hữu ích hơn nhiều so với một chiếc iPhone 4 năm tuổi. Một chiếc iPhone 4 năm tuổi sẽ chậm chạp và lỗi thời khi xử lý các tác vụ hàng ngày.
 
Tất nhiên, tính năng đa nhiệm, chạy hai ứng dụng cùng lúc, hoặc xem video dưới nền trong khi làm một việc khác trên iPad đòi hỏi iPad phải có sức mạnh xử lý cao. Đó cũng có thể là lý do khiến tính năng Split View chỉ hỗ trợ iPad mới nhất và mạnh nhất hiện tại.
Dẫu vậy, Apple cũng đang cần bán nhiều iPad hơn. Và sắp xếp cho các tính năng mới chỉ hỗ trợ trên những chiếc iPad mới là một cách hữu hiệu để thúc đẩy doanh số bán hàng, tương tự như điều họ đã từng làm với những chiếc iPhone.
 
Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 24-06-2015
Bản cập nhật gần đây nhất của ứng dụng dự báo thời tiết Dark Sky cho phép thu thập dữ liệu thời tiết từ người dùng bằng cách sử dụng cảm biến của iPhon...
Thủ Thuật | 24-06-2015
Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn thực hiện Jailbreak bằng tools TaiG một cách chi tiết.
Tin tức | 24-06-2015
Khi Apple chính thức chạm mức trị giá 700 tỷ USD và trở thành công ty cổ phần có trị giá lớn nhất thế giới, chiếc iPad cũng rơi vào quý thứ 8 liên tiếp...
Tin tức | 24-06-2015
Theo các nhà bán lẻ, iPad mini hiện vẫn có doanh số tốt do giá mềm. Giá của thiết bị này hiện ở mức 5,99 triệu đồng.
Tin tức | 24-06-2015
Sau khi rò rỉ một số ảnh về bộ vỏ bảo vệ cho iPad Mini 4 thì hôm 13/6, một video thực tế bộ khung vỏ nhôm của tablet này đã xuất hiện, thêm bằng chứng...
Tin tức | 24-06-2015
Bằng cách giúp các cảm biến làm việc khoa học hơn, iOS 9 sẽ tăng thêm từ 1 đến 3 giờ sử dụng cho iPhone, iPad.
Tin tức | 23-06-2015
Số lượng tin đồn có liên quan đến những chiếc tablet trong tương lai với màn hình có thể cuộn lại đã tăng lên nhiều trong năm nay. Tuy nhiên chúng ta v...
Tin tức | 22-06-2015
iPad Mini thế hệ đầu tiên vừa bị Apple khai tử. Như vậy, tất cả model iPhone/iPad mà "Táo khuyết" còn kinh doanh hiện nay đều có màn hình Retina.