Apple đang gấp rút tăng cường tính bảo mật cho các thiết bị của mình hơn bao giờ hết, nhất là trong tình cảnh ngày càng leo thang giữa cuộc chiến với FBI. Nhiều tờ báo uy tín cho biết Apple đang tìm cách nâng cao mã hóa các thiết bị, sao cho chỉ có chủ nhân của nó mới có khả năng mở khóa, kể cả công ty cũng không thể xâm phạm.

Apple sẽ tăng cường mã hóa iCloud nhằm chống lại FBI

Cả hai bài báo trên hai tờ The New York Times và Financial Times cho biết, Apple đang tăng cường gấp đôi phương pháp mã hóa các sản phẩm của họ nhằm nâng cao tính bảo mật hơn nữa cho người dùng. Về cơ bản, họ đang muốn chống lại các yêu cầu ngày một tăng cao của FBI trong tương lai về việc mở khóa iPhone, iPad (khả năng này xảy ra rất cao). Những mẩu tin từ Reuters cho rằng, kế hoạch này của Apple sẽ thuận lợi nếu họ chiến thắng FBI trong cuộc chiến mở khóa iPhone 5c trong thời gian tới.

Cả hai nguồn tin cho rằng đội ngũ kỹ sư Táo khuyết đang cải thiện khả năng mã hóa các dữ liệu backup từ iCloud sao cho chính Apple cũng không thể giải mã . Hiện tại, Apple vẫn có thể dễ dàng truy cập vào những dữ liệu backup được mã hóa, và các nhà hành pháp có quyền yêu cầu công ty cung cấp những thông tin cần thiết thông qua các "key" để unlock thiết bị từ máy chủ.

Apple sẽ tăng cường mã hóa iCloud nhằm chống lại FBI

Theo Financial Times, Apple đang tìm cách mã hóa cho riêng từng thiết bị, tức là nó không phụ thuộc vào máy chủ của Apple như bây giờ nữa. Điều này khiến các nhà cầm quyền không thể nhờ Apple "giúp đỡ" tuy nhiên mặt trái của nó lại khiến người dùng "bị khóa hoàn toàn" với thiết bị của họ nếu lỡ quên mật khẩu xác thực iCloud. Liệu điều này có quá mâu thuẫn?

Còn về phần cứng, tờ The New York Times cho rằng trong tương lai Apple sẽ xem xét thay đổi cách thức bảo mật. Hiện tại thì hãng chỉ mới có Touch ID. Có lẽ hãng sẽ tăng thêm các tính năng bảo mật thiết bị ví dụ như quét mống mắt chẳng hạn?

Dù Apple làm gì đi nữa thị mục đích chung là sẽ loại bớt khả năng truy cập dữ liệu từ các thiết bị của chính hãng và chúng đã được khởi động từ thời điểm ra mắt iOS 8. Dẫu vậy, có vẻ như chính phủ Mỹ và nhiều quốc gia sẽ không "đồng tình" với hướng đi trên của Apple nếu nó được hiện thực hóa.
Theo: iphonehacks​
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 01-03-2016
HoPiKo là một tựa game platformer kết hợp giải đố được đánh giá rất cao trong năm 2015, tựa game được thiết kế trên nền đồ họa 8-bit cùng với âm thanh...
Thủ Thuật | 29-02-2016
Với tin nhắn dưới đây, những người bạn bè sẽ phải thấp thỏm chờ đợi tín hiệu từ tin nhắn của bạn.
Tin tức | 29-02-2016
Cấu hình mạnh mẽ như iPhone 6s, kích thước nhỏ gọn, giá bán dao động từ 400~500USD là những tóm lược ngắn gọn nhất về chiếc iPhone SE 4-inch.
Tin tức | 29-02-2016
Sẽ không quá lâu nữa để người dùng có cơ hội 'bẻ khoá' nền tảng iOS 9.2, 9.2.1, thậm chí là 9.3.
Tin tức | 29-02-2016
Thế hệ iPhone 4-inch kế tiếp với tên gọi iPhone SE đang là chủ đề nóng cho mọi tin đồn diễn ra gần đây và hôm nay, một số hình ảnh chụp các thành phần...
Tin tức | 28-02-2016
Trước đó đã có nhiều nguồn tin tiết lộ rằng Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt thiết bị mới của hãng vào ngày 15/3 tới đây, nhưng gần đây BuzzFeed cho biế...
Tin tức | 28-02-2016
Phiên bản iPad 9.7 inch mới nhất sẽ có vi xử lý A9X mạnh mẽ cũng như khả năng hỗ trợ bút Pencil và bàn phím Smart Keyboard.
Tin tức | 28-02-2016
Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã được biết rất nhiều thông tin đồn đại về việc Apple đang phát triển một mẫu iPhone 4-inch có ngoại hình gần như...