Mới hôm qua Digitimes đã dẫn một nguồn tin riêng cho biết Apple đang phát triển mẫu iPhone mới với màn hình trang bị tấm nền OLED kích thước đến 5,8 inch. Thông tin này đã nhận được khá nhiều hoài nghi vì nó không khả thi so với chuẩn mực smartphone ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng dựa vào những bằng sáng chế Apple đã nộp từ mấy năm qua, một số nhà phân tích tin rằng Apple sẽ hiện thực hóa điều này trên iPhone OLED với màn hình cong tràn hai bên.

Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình cong cạnh tranh với Samsung

Dựa vào tin tức từ Digitimes, Ray Soneira (DisplayMate) cho rằng trên phiên bản iPhone OLED có thể ra mắt vào năm sau hay đến tận 2019, Apple sẽ sử dụng màn hình cong hai cạnh nhưng nó không hẳn mềm mại như Samsung Galaxy Edge mà "vuông vức" hơn. Ở phần màn hình này Apple sẽ trang bị các nút ảo như tăng giảm âm lượng, chụp ảnh, hiển thị những thông tin cần thiết hay truy cập nhanh các ứng dụng hay dùng... Và vì đó là màn hình nên bạn có thể vuốt qua lại như màn hình Home.

2 bằng sáng chế Apple nộp lên UPSTO:

  • Đầu tiên vào năm 2011 Apple đã nộp bằng sáng chế về việc sử dụng phần màn hình mở rộng bên cạnh màn hình chính, nó bao gồm các nút ảo, công tắc ảo, thông tin... gói gọn trong một màn hình cảm ứng linh hoạt. Trông nó khá vuông vức.
  • Tiếp đến vào năm 2013 Apple trưng ra bằng sáng chế về một mẫu iPhone với màn hình bao quanh thiết bị, dáng hình trụ. Điều này cho thấy Apple đã nghĩ đến rất nhiều khả năng để tối ưu hóa sử dụng phần màn hình cong này. Lúc này màn hình đã mềm mại hơn nhiều.
Như vậy, iPhone OLED 5,8 inch (122mm x 82,2mm) sẽ có màn hình chính 5,5 inch (122mm x 68mm) như iPhone Plus hiện tại và phần màn hình cong mỗi bên có bề rộng 7,2mm. Nếu điều này trở thành sự thật, đây là sẽ là sản phẩm chủ lực cạnh tranh với Galaxy Edge của Samsung và thị trường smartphone sẽ thêm phần đa dạng.

Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình cong cạnh tranh với Samsung

Hình ảnh từ bằng sáng chế 2011
Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình cong cạnh tranh với Samsung

Hình ảnh từ bằng sáng chế 2013
Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình cong cạnh tranh với Samsung

Chi tiết màn hình iPhone 5,8 inch theo MacRumors​
Theo: MacRumors​
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 11-03-2016
Đến thời điểm hiện tại, tuy dung lượng pin của iPhone ngày càng tăng nhưng adapter sạc vẫn giữ nguyên mức dòng điện rất thấp - cụ thể là 1A/5W. Vậy câu...
Tin App | 11-03-2016
Nếu bạn đã từng dùng ứng dụng Moment Cam thì chắc hẳn bạn vẫn chưa quên những bức ảnh ghép vui nhộn có lồng ghép khuôn mặt của bạn.
Tin tức | 11-03-2016
Snowden nói: FBI yêu cầu Apple trợ giúp mở khóa chiếc iPhone là 'nhảm nhí'.
Tin tức | 11-03-2016
Thông tin này tiếp tục củng cố nhiều thay đổi của iPhone 7 từ những tin đồn trước đó.
Tin tức | 10-03-2016
Một số tội phạm thích sử dụng iPhone tại Mỹ bởi họ đánh giá cao khả năng bảo mật Apple áp dụng trên thiết bị của họ.
Tin tức | 10-03-2016
Tuy nhiên, ít nhất phải sang năm 2017, iPhone với màn hình OLED này mới được ra mắt.
Tin tức | 09-03-2016
Sau khoảng gần 1 tuần kể từ khi cập nhật iOS 9.3 beta 5, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 9.3 beta 6 dành cho iPhone, iPad và iPod touch.
Tin App | 09-03-2016
Tiếp tục các bài viết về chủ đề ứng dụng iOS miễn phí. Hôm nay, trang công ngệ BGR vừa đăng tải danh sách 10 ứng dụng iOS hiện đang được miễn phí tải v...