Theo dự đoán của giới phân tích, GoPro sẽ là món hời đối với Apple trong năm 2016.

Sau nhiều tháng sụt giảm, bất ngờ cổ phiếu của GoPro tăng 16% vào hôm qua, sau khi Dan Ives - nhà phân tích tài chính của FBR (công ty chuyên tư vấn các thương vụ mua bán sát nhập) cho rằng GoPro có thể là mục tiêu thâu tóm trong năm 2016 của Apple. Ngay lập tức, cổ phiếu của công ty đóng cửa ở mức 18,33 USD.

Apple sẽ mua lại công ty sở hữu thương hiệu GoPro

Cách đây 3 tháng, nhà phân tích Gus Richard của công ty Northland Capital cũng đưa ra dự đoán tương tự rằng GoPro sẽ là "mục tiêu hấp dẫn" của Apple. Cổ phiếu của GoPro đã giảm 75% so với thời điểm kỷ lục 86,97 USD/cổ phiếu, thấp hơn cả thời điểm phát hành lần đầu ra công chúng.Dan không đề cập đến những bằng chứng xác thực của thông tin trên và chỉ nhấn mạnh đây chỉ là quan điểm mang tính cá nhân: "FBR tin rằng việc mua lại thương hiệu máy ảnh hành trình GoPro mang tính chiến lược trong việc kinh doanh của Apple. Nó sẽ bổ sung vào hệ sinh thái Apple bên cạnh iPhone, iPad, Apple Watch, Beats và các dịch vụ đa phương tiện".

Bên cạnh những dự đoán mua lại, một số nguồn tin khác cho rằng Apple đang xây dựng thiết bị "kết liễu" GoPro. Một bằng sáng chế nộp đầu năm nay của Táo khuyết cho thấy máy ảnh riêng của hãng có những chức năng tương tự sản phẩm của GoPro. Theo công ty nghiên cứu Vertical Group, Apple hoàn toàn có đủ nguồn lực để tạo ra những thiết bị như thế.

Theo: Zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 13-12-2015
Những phụ kiện như máy đo gió, bàn phím ảo đã giúp iPhone ngày càng trở nên hữu dụng hơn trong đời sống hàng ngày.
Thủ Thuật | 13-12-2015
Tận dụng tính năng 3D Touch thông minh, các lập trình viên đã mang khả năng cân đồ vật lên trình duyệt Safari.
Tin tức | 12-12-2015
Apple là một trong số ít những tập đoàn trên thế giới tạo ra được những sản phẩm hoàn thiện cao cấp, trong đó hãng luôn cố gắng kiểm soát và tự tao ra...
Tin App | 12-12-2015
Mỗi năm, Apple đều lựa chọn từ hàng ngàn ứng dụng gửi lên kho App Store để đưa ra danh sách các ứng dụng và game đáng chú ý nhất trong năm.
Tin App | 11-12-2015
Hôm nay, như thường lệ diễn đàn sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn danh sách 10 ứng dụng có phí nhưng đang được miễn phí trong thời gian ngắn với tổng tr...
Tin App | 11-12-2015
Bất chấp sự dè bỉu từ các nhà phát triển ứng dụng chuyên nghiệp, Apple vẫn có được những ứng dụng tốt nhất dành cho iPad Pro.
Tin tức | 11-12-2015
Ốp lưng sạc đầu tiên của Apple nhận nhiều phản ứng trái chiều. Trong số đó, nhiều người không vừa lòng với phần gồ lên.
Tin tức | 10-12-2015
Theo GSMArena, Apple đang có kế hoạch tổ chức một sự kiện giới thiệu sản phẩm vào tháng 3 tới. Dự kiến, "Táo Khuyết" sẽ trình làng chiếc Apple Watch th...