Loại cổng cắm tròn này có thể được thay thế bằng cổng cắm Lighting có kích thước mỏng hơn và nhiều tiện ích hơn.

Apple sẽ loại bỏ khe cắm audio jack trên iPhone 7
 

Theo một tin đồn xuất hiện từ ngày thứ 6 (27/11), thiết kế iPhone thế hệ tiếp theo sẽ quá mỏng đến mức các kỹ sư đang tìm cách loại bỏ chuẩn cổng cắm audio 3,5mm và điều đó có nghĩa là người dùng phải đầu tư một chiếc tai nghe cổng Lightning hoặc có kết nối Bluetooth. Nguồn tin được đưa ra trên trang Mac Otakara nhắc đến chiếc điện thoại với tên gọi “iPhone 7” và cho biết cổng cắm tai nghe sẽ được thu nhỏ lại để giảm thêm 1mm độ dày của chiếc iPhone 7 so với sản phẩm iPhone hiện tại. Sự thay đổi này có lẽ là khó tránh bởi module khe cắm theo chuẩn 3.5mm đã có sẵn trong phần cứng hệ điều hành iOS.

Như một phần của việc chuyển đổi sang Lightning, Apple sẽ trang bị cho những tai nghe EarPods đi theo máy của hãng một bộ chuyển đổi từ kỹ thuật số sang analog được tích hợp vào chân cắm. Các nhà sản xuất của bên thứ 3 sẽ buộc phải theo cách này hoặc phát triển một bộ chuyển đổi Lightning sang analog.

Apple từng hé lộ về dự định chuyển sang dùng phụ kiện dạng Lightning tại triển lãm WWDC trong năm ngoái. Giải pháp của Apple sẽ giúp tăng băng thông và truy cập được vào phần quản lý hệ thống. Ngoài ra, chuẩn Lightning có thể cung cấp thêm năng lượng cho các mẫu tai nghe tiên tiến, loại bỏ việc sử dụng những thanh pin lớn cồng kềnh.

Một số công ty cũng đã sử dụng cổng audio dạng Lighting bao gồm Philips và JBL. Hai công ty này đã trình diễn các model tương thích với Lightning tại triển lãm CES vào đầu năm nay.

Theo: ICTNews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 29-11-2015
Hãng tin CNN của Mỹ mới đây đã tiến hành thử nghiệm khả năng chống nước của iPhone bằng cách ngâm máy vào ca nước sau 5 phút.
Tin tức | 29-11-2015
Học tập iPhone là xu hướng của ngành di động, nhưng không phải hãng nào cũng thành công.
Tin tức | 28-11-2015
Microsoft được cho là đã bắt đầu thử nghiệm trợ lý ảo Cortana cho iPhone. Hiện phiên bản beta đang được phát hành thông qua Apple TestFlight.
Tin tức | 28-11-2015
Theo một báo cáo của Macotakara, Apple dự định loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone 7 sắp tới.
Tin Game | 28-11-2015
Tham gia vào White Island, người chơi sẽ được phiêu lưu đến một hòn đảo huyền bí nơi đã xảy ra rất nhiều vụ người mất tích không rõ nguyên nhân.
Tin Game | 27-11-2015
Nếu bạn đã biết đến trò chơi 2048 nổi tiếng thì nay bạn không thể bỏ qua một trò chơi mới tương tự nhưng không kém phần hấp dẫn và thú vị. Đó là Domino...
Thủ Thuật | 27-11-2015
Các thiết bị iOS, bao gồm iPad, iPhone, iPod Touch, thường có nhiều tùy chọn dung lượng lưu trữ khác nhau, từ 16GB đến 64GB, riêng iPad thì có thêm loạ...
Thủ Thuật | 26-11-2015
Nếu bạn luôn luôn di chuyển và muốn có âm nhạc luôn bên bạn, bạn có thể mua bài hát trực tiếp từ iPhone của bạn thông qua iTunes mà không cần phải sử d...