CEO của Apple Tim Cook cho biết dự án Năng lượng Mặt Trời đầu tiên (First Solar) sẽ sản xuất đủ năng lượng cho các trụ sở của họ, tất cả các cửa hàng bán lẻ ở California và rất nhiều cơ sở khác.

Thứ Ba vừa rồi, CEO Tim Cook đã cho biết Apple đang hợp tác với First Solar trong dự án năng lượng tái tạo “lớn nhất, táo bạo nhất và tham vọng nhất từ trước tới nay”. Hai công ty này sẽ xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời rộng 1.300 mẫu Anh ở Monterey County, California.
 
Trang trại này sẽ sản xuất đủ điện để cung cấp cho gần 60.000 hộ ở California. Nó cũng có đủ năng nượng tái tạo cho khuôn viên mới của Apple ở Silicon Valley, tất cả văn phòng ở California, các cửa hàng bán lẻ trong bang và một trung tâm dữ liệu, ông Cook cho biết.
Khi họ đến với năng lượng tái tạo, “thời nói xuông đã qua, giờ là thời của hành động.” ông Cook phát biểu.
 
Ông Cook đã đưa ra những phát biểu này vào thứ Ba tại hội nghị công nghệ Goldman Sachs ở San Francisco.
 
Trong khi đó, First Solar đã cho biết trong một cuộc thông cáo báo chí rằng Apple đã cam kết 848 triệu đô cho năng lượng sạch từ dự án California Flats Solar của First Solar. Apple sẽ nhận điện từ 130 megawatt của dự án năng lượng mặt trời dưới một thỏa thuận mua bán năng lượng trong vòng 25 năm. First Solar gọi đó là “thỏa thuận lớn nhất trong ngành để cung cấp năng lượng sạch cho người dùng dưới mục đích thương mại”.
 
Apple sẽ đầu tư mạnh vào trang trại năng lượng mặt trời ở Cali
Apple đang chuẩn bị thực hiện một bước nhảy cực lớn vào lĩnh vực năng lượng tái tạo.
 
“Apple đang mở đường cho công cuộc đối phó với biến đổi khí hậu bằng cách thể hiện các công ty có thể phục vụ tốt như thế nào cho hoạt động của mình với 100% năng lượng sạch và năng lượng tái tạo,” Joe Kishkill, Giám đốc thương mại của First Solar nói trong một cuộc họp báo. “Cam kết của Apple là phương tiện để dự án này trở nên khả thi và sẽ làm tăng đáng kể nguồn cung cấp năng lượng mặt trời ở California.”
 
Apple đã tạo ra một sự thúc đẩy lớn trong việc sử dụng năng lượng tái tạo cho các trung tâm dữ liệu tiêu hao rất nhiều năng lượng, cũng như biến sản phẩm của họ trở nên tiết kiệm năng lượng hơn. Cùng với trang trại năng lượng mặt trời California mới, hồi đầu tháng, Apple đã cho biết một trung tâm dữ liệu mới ở Arizona sẽ đi vào hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo. Phần lớn năng lượng sẽ đến từ một trang trại năng lượng mặt trời địa phương mới, Apple nói, và công ty sẽ sản xuất 70 megawatt năng lượng sạch, đủ để cung cấp cho hơn 14.500 hộ ở Arizona.
 
Các đánh giá vào ngày thứ Ba cũng đã được đưa ra vài tuần sau khi Apple báo cáo quý bán hàng hiệu quả nhất trong lịch sử 38 năm của họ, vì nhu cầu smartphone mới nhất của họ, iPhone 6 4,7 inch và iPhone 6 Plus 5.5 inch, vượt xa mong đợi của các nhà phân tích. Công ty này cũng cho biết họ đã bán được số lượng kỷ lục 74,5 triệu chiếc iPhone trong giai đoạn này, cao hơn nhiều so với con số 66,5 triệu mà các nhà phân tích dự đoán.
 
Cùng lúc đó, ông Cook đã tiết lộ rằng Apple Watch sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng Tư. Apple đã thông báo về thiết bị này vào tháng Chín, và trước đây mới chỉ cho biết Apple Watch sẽ lên kệ vào đầu năm 2015. Một chiếc Apple Watch giá thấp nhất sẽ là 349$.
Theo: Infogame
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 15-02-2015
Nếu thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS 8, thì quá dễ dàng để có thể thêm bạn vào nhóm iMessage.
Tin tức | 14-02-2015
Apple thông báo tăng dung lượng ứng dụng trên App Store lên gấp đôi, từ 2 GB lên thành 4 GB.
Tin tức | 14-02-2015
Theo thông tin của trang 9to5mac, Apple được cho là đang thương lượng với các đối tác sản xuất linh kiện của hãng nhằm không để rò rỉ thông tin liên qu...
Tin App | 14-02-2015
Nếu không hài lòng với các ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone, người dùng có thể lựa chọn một trong số những tiện ích thú vị khác như Outlook, Googl...
Tin tức | 13-02-2015
Nhiều công ty Trung Quốc hào hứng giới thiệu điện thoại kiểu dáng giống smartphone mới nhất của Apple, thậm chí không ngần ngại "copy" cả những điểm hạ...
Tin tức | 12-02-2015
Chính sách mới áp dụng từ 11/2 sẽ hỗ trợ người dùng tại Mỹ được mở khóa iPhone miễn phí bất kể đang là thuê bao của nhà mạng nào.
Tin tức | 12-02-2015
Đó là dự đoán của giới kinh doanh di động trong nước khi xuất hiện thông tin nhà mạng Mỹ cho phép unlock miễn phí iPhone xách tay.