Trang AppAdvice mới đây phát hiện ra một số dòng mã trong iTunes gợi ý rằng chúng ta có thể ẩn đi một số app cài sẵn trên iPhone mà không cần jailbreak hay can thiệp gì vào hệ thống.

Apple sẽ cho chúng ta ẩn một số app cài sẵn trên iOS

Những dòng mã được phát hiện có đề cập đến "isFirstParty" (dịch: app từ bên thứ nhất - Apple) và "isFirstPartyHideableApp" (dịch: app từ bên thứ nhất có thể ẩn được). Về mặt lý thuyết, tính năng ẩn app này cũng có thể được áp dụng cho tất cả mọi ứng dụng chứ không chỉ app của Apple nhưng chưa biết hãng có áp dụng hay không. Hồi năm ngoái Tim Cook đã từng chia sẻ rằng việc để người dùng gỡ bỏ một số app cài sẵn có thể làm máy mất ổn định, nhưng cũng có một vài app không như thế. Ông gợi ý là Apple sẽ tìm một cách nào đó để người dùng có thể dọn đi những thứ họ không thích. "Chúng tôi muốn các bạn vui vẻ".

Apple sẽ cho chúng ta ẩn một số app cài sẵn trên iOS


Thực chất hiện nay cũng có cách ẩn đi một vài app như Safari, Camera, FaceTime, iTunes Store... Tuy nhiên, nó đòi hỏi chúng ta phải bật tính năng restriction lên nên sẽ làm giảm trải nghiệm, và ngay cả ở chế độ này thì một số app không xài như Stocks hay Compass cũng không biến mất. Tương tự, các doanh nghiệp có thể vô hiệu app, nhưng chuyện đó vẫn quá phức tạp với người dùng cá nhân. Thế nên, thay đổi nói trên sẽ giúp mọi chuyện dễ dàng hơn. Hi vọng Apple sẽ giới thiệu nó trongiOS 10 được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại WWDC 2016 diễn ra trong 2 tháng nữa.

Theo: AppAdvice​
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 07-04-2016
Trang CbsNews vừa dẫn một số nguồn tin cho biết, chính quyền Mỹ đang rất lo lắng trước sự xuất hiện của một loại súng ngắn có hình dáng giống như iPhon...
Tin tức | 07-04-2016
Sau khi phát hành iOS 9.3 ngày 21 tháng 3 vừa qua, phản hồi của người dùng Apple cho thấy bản cập nhật có quá nhiều lỗi.
Tin tức | 07-04-2016
Một lỗi bảo mật nghiêm trọng trên phiên bản iOS mới đang là chủ đề thảo luận là Siri đã vô tình mở cửa cho phép vượt qua Passcode dễ dàng trên iPhone 6...
Tin tức | 07-04-2016
iPhone SE đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn tại thị trường Việt Nam với mức giá dao động từ 11-12 triệu đồng. Mức giá này không thấp hơn nhiều so với iPho...
Tin tức | 06-04-2016
iPhone 7 Plus (hoặc có thể là iPhone 7 Pro) sẽ là mẫu sản phẩm tạo nên sự khác biệt lớn lao trong lần ra quân này.
Tin tức | 06-04-2016
Tại Trung Quốc, các thanh niên đi hiến tinh trùng có cơ hội nhận được một chiếc iPhone 6S.
Tin tức | 06-04-2016
Sau Chipworks và iFixit, hãng nghiên cứu thị trường IHS cũng vừa mổ xẻ chiếc iPhone SE để định giá linh kiện và ước tính chi phí sản xuất.
Tin tức | 06-04-2016
iPhone SE giá bán tầm trung có sức mạnh cấu hình tương đương siêu phẩm 6S ra mắt khiến các dòng iPhone cũ đồng loạt giảm giá sâu.