Mỗi người chúng ta khi sử dụng iPhone hay iPad thì phải nhớ Apple ID và mật khẩu của mình để có thể tải nội dung từ iTunes về. Điều này không khó khăn gì, nhưng với thầy cô giáo hay các quản trị IT của trường học thì mọi chuyện tệ hơn nhiều.

Việc phải tạo và quản lý hàng trăm Apple ID cho từng chiếc iPad mà trường sở hữu thật không phải là điều đơn giản, và khi chiếc máy đó được chia sẻ giữa nhiều học sinh/sinh viên thì thông tin đăng nhập cũng cần phải được chia sẻ luôn. Mỗi khi cần cài thêm app hay tải sách về thì tình hình trở nên vô cùng rối rắm.
 
Apple sẽ bỏ yêu cầu phải có Apple ID để tải nội dung
 
Đó là lý do vì sao Apple chuẩn bị thay đổi yêu cầu đối với Apple ID dùng trên những chiếc iPad trong lĩnh vực giáo dục. Theo một email mà trang 9to5Mac có được, hãng sẽ cho phép tải về ứng dụng và các loại nội dung khác vào những chiếc iPad mà không cần phải có Apple ID. Tất nhiên, việc có bật tính năng này lên hay không còn tùy thuộc vào chính sách IT của nhà trường và thậm chí họ có thể cấm hoàn toàn việc tải app cũng được. Thay đổi này dự kiến sẽ được áp dụng trong mùa thu năm nay tại Mỹ, chưa rõ ở các thị trường khác thì sao.
 
Ngoài ra, học sinh dưới 13 tuổi hiện cũng cần phải có sự cho phép của cha mẹ để thiết lập Apple ID, ngay cả khi đó là chiếc iPad của trường. Còn đến năm 2016, nhà trường sẽ có quyền thiết lập và quản lý tài khoản của học sinh dưới 13 tuổi mà không cần phải đưa giấy cho cha mẹ các em kí xác nhận, và các phương thức quản lý đi kèm vẫn sẽ tuân theo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng. Theo Apple, những thay đổi này sẽ giúp "mọi thứ dễ dàng hơn nhiều trong việc đăng kí, quản lý và hỗ trợ việc triển khai nội dung trên số lượng lớn thiết bị - và cắt giảm số bước cần thiết mà trường phải đi qua khi thiết lập máy".
Theo: Tinhte
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 10-03-2015
Chiếc đồng hồ thông minh rất được mong đợi của Apple đã chính thức được công bố với mức giá cao khá cao.
Tin tức | 10-03-2015
Apple Watch khác biệt hoàn toàn so với các thiết bị trước đó của Apple và những phần mềm từ các nhà phát triển sẽ là chìa khóa để sản phẩm gặt hái thàn...
Thủ Thuật | 10-03-2015
Những tính năng sau đây sẽ giúp cho người dùng có thể tận dụng được những ưu thế của thiết kế màn hình lớn và được làm chủ hoàn toàn chiếc điện thoại i...
Thủ Thuật | 09-03-2015
Các thủ thuật sau có thể áp dụng cho cả thiết bị chạy hệ điều hành iOS lẫn Android, giúp chữ trên màn hình lớn hơn, dễ đọc hơn.
Thủ Thuật | 09-03-2015
Khi nút nguồn vật lý trên iPhone/iPad bị hỏng, bạn không thể khởi động lại máy, tắt máy...Đâu là giải pháp khắc phục cho tình trạng này?
Tin tức | 09-03-2015
Từ trước đến nay, Mac OS và iOS của Apple được cho là miễn nhiễm với virus. Thực ra bất cứ hệ điều hành nào người dùng có thể cài ứng dụng, truyền dữ l...
Tin tức | 09-03-2015
Liên minh JDI (Japan Display Inc.) gồm các nhà sản xuất: Sony, Hitachi và Toshiba, vừa tuyên bố đã sản xuất thành công tấm nền màn hình có độ phân giải...
Tin tức | 09-03-2015
Bạn có thể tùy biến tới 96 mẫu Apple Watch khác nhau trên trang web này.