Apple vừa chính thức phát hành phiên bản iOS 9.2, chủ yếu để vá lỗi, cải thiện hiệu năng và bổ sung thêm một số tính năng mới.

Apple vừa tung ra bản cập nhật lớn thứ 2 dành cho iOS 9, kể từ khi phiên bản hệ điều hành này chính thức đổ bộ thị trường hồi tháng 9. Trước khi mang iOS 9.2 cho người dùng, Apple đã trải qua khá nhiều phiên bản thử nghiệm khác nhau cho lập trình viên hồi cuối tháng 10, một tuần sau khi iOS 9.1 ra đời.

Apple ra mắt iOS 9 2 Vá nhiều lỗi cải thiện hiệu năng và thêm tính năng mới

Như đã đề cập, iOS 9.2 được phát hành chủ yếu để vá lỗi còn tồn đọng. Chẳng hạn như lỗi tự động tắt lịch hẹn báo thức khi cập nhật phiên bản iOS trong đêm. Dẫn đến tình trạng nhiều người dùng ngủ quên vì chuông báo thức không được mở lên vào buổi sáng, khiến họ bị trễ làm. Hay lỗi không thể đăng nhập vào Find My iPhone cũng là một trong những vấn đề đáng chú ý được vá trong bản cập nhật này. 

Tính năng đáng chú ý nhất trong bản cập nhật iOS 9.2 đó chính là Safari View Controller, cho phép bạn duyệt web ngay trong ứng dụng với sự hỗ trợ của nhiều extension của bên thứ 3. Bên cạnh đó, trình duyệt Safari còn có thể sử dụng với các ứng dụng bên thứ 3, chẳng hạn như 1Password mà bạn thấy ngay hình ảnh dưới đây.

Apple ra mắt iOS 9 2 Vá nhiều lỗi cải thiện hiệu năng và thêm tính năng mới

Đồng thời, với các thao tác nhấn chạm lâu phím reload trên Safari sẽ cho phép bạn tải lại nội dung trong trạng thái tắt toàn bộ các extension chặn quảng cáo. Tuỳ thuộc vào mức chạm của nút reload, Safari sẽ được bạn về chế độ xem desktop. 

Ngoài ra, Apple còn nâng cấp một số tính năng nhỏ xoay quanh dành cho ứng dụng Apple Music. Chức năng 3D Touch giờ đây có thể hoạt động trên iPhone 6s và 6s Plus. Hỗ trợ bộ chuyển đổi USB Camera Adapter để truy xuất hình ảnh và videos. Hiệu năng hoạt động của Safari hay Podcasts cũng được cải thiện trong bản cập nhật này.

Người dùng vẫn có thể cập nhật iOS 9.2 qua phương thức OTA (Setting > General > Software Update). Hoặc nâng cấp trực tiếp bằng iTunes thông qua thiết bị PC, laptop. 

MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI NÂNG CẤP LÊN IOS 9:

  • Dung lượng pin thiết bị iPhone/iPad/iPod từ 50% trở lên.
  • Sao lưu dữ liệu để phòng những trường hợp rủi ro không may xảy ra.
  • Nên restore bằng iTunes để máy hoạt động ổn định hơn.
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 08-12-2015
Thông điệp được gửi đi trong quảng cáo mới nhất của Microsoft cho thấy một thiện chí tuyệt vời của gã khổng lồ xứ Redmond với ngườ...
Tin Game | 08-12-2015
Rush N Krush là 1 sản phẩm của Netmarble, nhà phát hành game nổi tiếng của Hàn Quốc với trò chơi làm mưa làm gió gần đây là Marvel Future Fight. Khác v...
Tin tức | 08-12-2015
Apple luôn bỏ đi cái cũ và sử dụng cái mới, một trong những điều giúp cho thương hiệu Quả táo trở nên vĩ đại.
Tin tức | 07-12-2015
Đã có khá nhiều tin đồn về chiếc iPhone 6c trong thời gian qua và đến hôm nay, một nguồn tin của trang gforgames cho biết Apple đang dự kiến bán ra chi...
Tin tức | 07-12-2015
Một ý tưởng mới cho chiếc iPhone nhằm chống lại rủi ro trong các tình huống người dùng làm rơi "dế cưng" vừa được tiết lộ trên trang Cultofmac.
Tin tức | 06-12-2015
Những thông tin về chiếc iPhone 4-inch (tạm gọi là iPhone 7) lại tiếp tục rộ lên sau khoảng thời gian im ắng.
Tin tức | 06-12-2015
Chiếc iPhone 6 Plus bốc cháy trong túi quần, buộc ông Rocky phải cởi chiếc quần jeans của mình tại một bãi đỗ xe đông đúc ở Atlanta, Mỹ.
Thủ Thuật | 05-12-2015
Tùy theo nhu cầu mà mỗi người có một kích thước font chữ mong muốn trên thiết bị đang sử dụng. Vì thế, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn đối đa hóa fo...