Bản cập nhật phần mềm mới nhất iOS 9.1 vừa được Apple phát hành cho người dùng iPhone và iPad, hơn một tháng sau khi iOS 9 được tung ra.

Chỉ có hai cải tiến đáng chú ý nhất trong lần nâng cấp hệ điều hành này của Apple. Một trong số đó là về Live Photos, tính năng chụp hình mới nhưng chỉ có trên iPhone 6s và 6s Plus. Apple cho hay với iOS 9.1, iPhone sẽ nhận biết khi nào người dùng giơ hay hạ điện thoại xuống lúc chụp hình, nhờ vậy sẽ loại bỏ các đoạn hình thừa.

Apple ra iOS 9 1 nâng cấp chụp ảnh Live Photos cho iPhone 6s

Khi chụp Live Photos, ngoài một ảnh tĩnh, iPhone 6s và 6s Plus còn tự động quay trước hai mẩu video ngắn dài 1,5 giây trước và sau khoảnh khắc chụp. Nhờ vậy, ngoài hình ảnh tĩnh thông thường, người dùng còn xem được các clip ngắn và nghe âm thanh trong lúc chụp. 

Một bổ sung đáng chú ý khác trên iOS 9.1 là có thêm 150 ký tự biểu tượng Emoji mới được Apple bổ sung cho bàn phím ảo của hãng, hỗ trợ đầy đủ cả Unicode 7.0 và 8.0. 

Apple ra iOS 9 1 nâng cấp chụp ảnh Live Photos cho iPhone 6s

Một số biểu tượng Emoji mới.

Ngoài hai thay đổi trên, Apple còn cho người dùng có thể tắt chế độ hiển thị hình ảnh của danh bạ trong phần cài đặt tin nhắn, xử lý các lỗi nhỏ ở ứng dụng Calendar, Mail và Game Center và dịch vụ đọc tin Apple News ở Anh. Bên cạnh đó, iOS 9.1 cũng cải thiện hiệu năng và thêm một số tính năng đặc biệt chuẩn bị cho màn ra mắt của máy tính bảng cỡ lớn iPad Pro sắp tới.

Như thông lệ, việc cập nhật iOS có thể được thực hiện qua phương thức OTA. Với kết nối Wi-Fi, người dùng mất khoảng 5 đến 10 phút và dung lượng bản cập nhật từ 250 MB đến hơn 300 MB, tuỳ thuộc vào từng thiết bị.

Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 22-10-2015
Ý tưởng smartphone thế hệ mới của Apple được loại bỏ phím Home, toàn bộ mặt trước là màn hình cảm ứng, máy chạy iOS 10 với giao diện giống Apple Watch....
Thủ Thuật | 22-10-2015
Phần lớn người dùng iPhone, iPod touch hoặc iPad quan tâm đến việc nâng cấp lên phiên bản iOS mới thường tập trung trải nghiệm và tìm hiểu về hiệu suấ...
Thủ Thuật | 21-10-2015
Khi chuẩn bị mang bán hoặc đem tặng chiếc iPhone cũ, việc đầu tiên mà bạn cần làm là xóa sạch các dữ liệu cá nhân của mình.
Thủ Thuật | 21-10-2015
Các tweak giúp bạn trải nghiệm tính năng chỉ có trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus như Live photo, 3D touch hay Peek and Pop.
Tin Game | 20-10-2015
Minions Paradise được phát triển theo thể loại game mô phỏng kết hợp xây dựng và quản lý một hòn đảo thiên đường.
Thủ Thuật | 20-10-2015
Định vị GPS, tài khoản cá nhân, phần mềm gián điệp... là những công cụ có thể tiếp tay cho người khác bí mật theo dõi vị trí hoặc nghe lén những cuộc g...
Thủ Thuật | 19-10-2015
Ngay cả khi người dùng tắt chức năng refresh (làm mới) ứng dụng chạy nền, Facebook vẫn hoạt động và là nguyên nhân khiến iPhone nhanh hết pin một cách...
Thủ Thuật | 18-10-2015
Chỉ với vài thủ thuật nhỏ, bạn đã có thể bảo quản sạc, cáp iPhone/iPad của mình được tốt hơn.