Chỉ vài ngày sau khi ra mắt iOS 9.1, Apple đã tiếp tục phát hành bản thử nghiệm đầu tiên dành cho iOS 9.2 với một số thay đổi dành cho Safari View Controller.

Apple phát hành iOS 9 2 beta

Hiện tại, iOS 9.2 beta đã được Apple phát hành tới tay các nhà phát triển thông qua trang web Apple Developer Center. Bộ ứng dụng lập trình XCode cũng đã được cập nhật lên phiên bản mới 7.2 beta.

Apple hiện tại vẫn chưa công bố nhiều về các tính năng có trên iOS 9.2, song cũng giống như các bản cập nhật lớn (x.y) khác, iOS 9.2 được hy vọng sẽ mang tới các tính năng bổ sung bên cạnh các bản vá lỗi thông thường.

Thay đổi lớn đầu tiên có trên iOS 9.2 là tính năng Safari View Controller (duyệt web ngay trong ứng dụng) đã được cập nhật để hỗ trợ các extension (trình mở rộng) của bên thứ 3. Tất cả các extension được cài đặt trong Safari bản đầy đủ cũng sẽ hoạt động trong Safari View Controller, cho phép tính năng này trở nên hoàn thiện hơn.

Apple phát hành iOS 9 2 beta

Đồng thời, các lượt chạm dài trên nút reload (tải lại trang) bên trong Safari View Controller cũng sẽ cho phép tải lại trang web trong trạng thái tắt toàn bộ các extension chặn nội dung quảng cáo. Ngoài ra, dựa trên mức độ chạm vào nút reload, người dùng sẽ được cung cấp tùy chọn tải phiên bản desktop của trang web đang xem.

Vào tuần trước, Apple đã phát hành phiên bản iOS 9.1 với khá ít tính năng mới, trong đó đáng chú ý nhất là bộ 150 emoji mới cho người dùng iPhone và iPad. Theo dự kiến, iOS 9.2 beta sẽ được phát hành rộng rãi tới tay những người dùng không có tài khoản nhà phát triển trong các tuần lễ sắp tới.

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 26-10-2015
Hiện tại Apple đã cho người dùng tải về bàn phím của bên thứ 3, dưới đây là 9 loại bàn phím với các công dụng khác nhau, điểm chung là người dùng có th...
Tin tức | 26-10-2015
Lập trình viên có tên Simon Gladman đã viết một ứng dụng nhỏ cho iPhone 6s và 6s Plus và biến nó thành một cái cân mini.
Tin App | 26-10-2015
Hình nền là một trong những yếu tố cấu thành nét cá tính riêng của người dùng iPhone
Tin App | 26-10-2015
Vietcombank cho iPhone là ứng dụng hỗ trợ người dùng thanh toán, kiểm tra thông tin tài khoản, hỗ trợ sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Vietcombank nga...
Thủ Thuật | 24-10-2015
Apple nâng cấp iOS 9.1 chủ yếu là để ngăn chặn công cụ Pangu nhưng trong những ngày đầu, nếu lỡ lên phiên bản mới người dùng vẫn có thể trở về bản cũ....
Tin Game | 23-10-2015
X-Mercs là game mobile lấy đề tài chiến tranh viễn tưởng thuộc thể loại chiến thuật đánh theo lượt cực hấp dẫn mới được phát hành trên iOS.
Tin tức | 22-10-2015
Bản cập nhật phần mềm mới nhất iOS 9.1 vừa được Apple phát hành cho người dùng iPhone và iPad, hơn một tháng sau khi iOS 9 được tung ra.
Tin tức | 22-10-2015
Ý tưởng smartphone thế hệ mới của Apple được loại bỏ phím Home, toàn bộ mặt trước là màn hình cảm ứng, máy chạy iOS 10 với giao diện giống Apple Watch....