Tim Cook thông báo tới tháng 9/2015, Apple Pay sẽ được sử dụng để thanh toán nhiều dịch vụ của Chính phủ liên bang Mỹ. Tương lai "Nhà Táo" sẽ hốt bạc tỷ nhờ Apple Pay.

Tại Hội nghị thượng đỉnh về an ninh mạng và bảo mật thông tin cá nhân của Nhà Trắng diễn ra ngày 13/2 vừa qua, Tim Cook đã trực tiếp phát biểu bên cạnh Tổng thống Obama.
 
Sau sự kiện, Tim Cook vui mừng thông báo dịch vụ thanh toán Apple Pay của họ đã được chính phủ chấp thuận sử dụng tại các dịch vụ của chính phủ liên bang Mỹ. Cụ thể hơn, người dùng có thể sử dụng Apple Pay khi mua vé vào công viên quốc gia và một số dịch vụ của chính phủ. Đồng thời Apple Pay cũng được áp dụng với dịch vụ xã hội và phúc lợi của các cựu chiến binh Mỹ.
 
Apple Pay sẽ được sử dụng để thanh toán nhiều dịch vụ của Chính phủ liên bang Mỹ
 
Đây là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của dịch vụ Apple Pay. Ban đầu, Apple Pay hướng tới người dùng cá nhân sử dụng iPhone, iPad để thanh toán giao dịch thay cho việc dùng thẻ tín dụng để trong ví. Tuy nhiên hiện nay nó đã áp dụng cho cả các dịch vụ công, điều mà những công cụ thanh toán trước đó vẫn khó có thể làm được. Trong tương lai, Apple Pay có thể vượt ra ngoài một dịch vụ chỉ để thay thế cho thẻ tín dụng, trở thành công cụ thanh toán di động phổ biến.
 
Tại bài phát biểu, Tim Cook nói: "Chúng tôi vui mừng thông báo tới đầu tháng 9, Apple Pay sẽ sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu giao dịch của chính phủ liên bang. Ví dụ như khi bạn sử dụng nó để thanh toán vé vào cửa tại công viên quốc gia. Chúng tôi cũng đang làm việc để đảm bảo thẻ tin dụng và mua sắm của nhân viên chính phủ có thể sử dụng với Apple Pay. Chúng tôi còn làm việc với các ngân hàng và nhiều mạng lưới để áp dụng vào các chương trình có lợi nhuận như an sinh xã hội, lương hưu của cựu chiến binh,..."
 
Tại Mỹ, trợ cấp anh sinh xã hội được thanh toán bằng séc, nhưng từ năm 2013 tới nay chỉ thanh toán qua trả trước hoặc thẻ ghi nợ DirectExpress. Việc còn lại của Apple chỉ là liên kết thẻ này với dịch vụ thanh toán của mình để người nghỉ hưu có thể đi uống cafe sáng và thanh toán bằng chính iPhone của họ.
 
Bên cạnh việc thanh toán trợ cấp an sinh xã hội, Chính phủ liên bang cũng ngỏ ý muốn kết hợp Apple Pay với thẻ GSA SmartPay, thẻ dành cho nhân viên chính phủ.
 
Chỉ nhẩm sơ qua cũng có thể thấy Apple đã quá thành công trong việc hợp tác được với chính phủ vì hiện Mỹ có trên 55 triệu người nhận trợ cấp an sinh xã hội, số tiền lên đến 71 tỷ USD. Chỉ cần một phần nhỏ trong số đó đã là con số rất lớn mà bất kỳ dịch vụ thanh toán nào cũng muốn thâu tóm.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 17-02-2015
Apple hôm nay đã bổ sung chế độ bảo mật hai lớp cho hai dịch vụ FaceTime và iMessage nhằm tăng độ an toàn cho người dùng. Trước đây hãng từng thực hiện...
Tin Game | 17-02-2015
Dưới đây là những game mobile hay nhất, hấp dẫn nhất mà game thủ chỉ có thể chơi nó trên nền tảng iOS mà thôi.
Thủ Thuật | 17-02-2015
Ngày càng có nhiều người dùng smartphone yêu thích hệ điều hành iOS bởi nó có nhiều tính năng “ẩn” khá thú vị. Hôm nay, bài viết này sẽ giới thiệu đến...
Tin tức | 16-02-2015
Lần đầu tiên kể từ cuối năm 2012, smartphone của Apple có thị phần cao hơn toàn bộ máy chạy hệ điều hành Google tại Mỹ trong quý cuối năm 2014.
Tin App | 16-02-2015
Apple vừa hợp tác cùng Pinterest để cho phép người dùng iPhone, iPad tải ứng dụng iOS mà không cần vào App Store.
Tin tức | 16-02-2015
Công nghệ smartphone trong năm 2016 có thể sẽ quay được video chuyển động chậm 120 khung hình mỗi giây với chất lượng 4K.
Tin tức | 15-02-2015
Trang công nghệ 9to5Mac cho biết hệ điều hành iOS 9 sẽ chỉ sửa những lỗi tồn tại trong bản iOS 8 chứ không có nhiều thay đổi đáng kể.
Tin tức | 15-02-2015
CEO của Apple Tim Cook cho biết dự án Năng lượng Mặt Trời đầu tiên (First Solar) sẽ sản xuất đủ năng lượng cho các trụ sở của họ, tất cả các cửa hàng b...