Dịch vụ âm nhạc mới Apple Music đã chính thức đến tay hầu hết người dùng iPhone, iPad trên toàn thế giới trong ngày ngày hôm qua, 30/6 qua bản cập nhật hệ điều hành iOS 8.4.

Apple Music chính thức đến tay người dùng iOS trên toàn thế giới
 
Apple Music được cho là một nỗ lực của Apple nhằm ​cạnh tranh với các dịch vụ âm nhạc trực tuyến đình đám hiện nay như Spotify, Rdio, Pandora, Slacker. Apple Music được Apple ra mắt hôm 8/6.
 
Apple Music là sự làm mới và kết hợp giữa trình chơi nhạc truyền thống trên các thiết bị iOS với thư viện nhạc riêng của người dùng và các kho các bài hát, bản nhạc trực tuyến trên gian hàng iTunes rộng lớn cùng dịch vụ Beats 1 nghe radio trực tuyến miễn phí từ các đài phát thanh tại New York, Los Angeles và London. Dịch vụ âm nhạc này thậm chí có cả không gian "mạng xã hội" để người dùng tương tác với các nghệ sỹ mà họ yêu thích.
 
Trước khi Apple Music ra đời, Apple đã từng cố gắng phát triển hai dịch vụ âm nhạc trực tuyến là iTunes Radio và iTunes Match, nhưng cả hai đều thất bại khi không thể cạnh tranh nổi với các đối thủ như Spotify hay Pandora. Chỉ tới năm 2014, khi Apple mạnh tay chi tới 3 tỷ USD thâu tóm hãng sản xuất các thiết bị và kinh doanh dịch vụ âm nhạc trực tuyến nổi tiếng​ là Beats thì tình hình đã có chuyển biến tích cực. Và Apple Music được cho như là sản phẩm của thương vụ sáp nhập trên.
 
Trong lần cài đặt đầu tiên, người dùng sẽ được sử dụng miễn phí 3 tháng dịch vụ này với đầy đủ các chức năng, sau đó sẽ được chuyển sang hình thức thuê bao cá nhân hoặc gia đình với các mức thuê bao lần lượt là 9,99USD và 14,99 USD/tháng. Tuy nhiên với các Apple ID không cài đặt thông tín dụng thì không thể sử dụng được Apple Music miễn phí 3 tháng, bởi Apple đã thiết lập cơ chế cài đặt trước chế độ tự động trừ tài khoản tín dụng người dùng ngay sau khi hết thời hạn 3 tháng dùng thử. Nếu người dùng không đồng ý với cơ chế này, họ sẽ được chuyển sang trình quản lý và phát nhạc truyền thống như vốn có trên các thiết bị iOS.
 
Apple cho biết họ có kế hoạch mở rộng dịch vụ âm nhạc này ra các thiết bị chạy hệ điều hành Android vào cuối năm 2015.
Theo: Vietnamplus
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 01-07-2015
Ngày 30.6, dịch vụ bản đồ số Here Maps của Nokia tung ra thêm phiên bản cập nhật mới chạy trên nền tảng iOS, bổ sung gói ngôn ngữ hỗ trợ khả năng dẫn đ...
Thủ Thuật | 01-07-2015
Khi bị vỡ mặt kính iPhone bạn muốn đi thay nhưng chưa có kiến thức sợ thay phải mặt kính dởm, vậy thì hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi cung cấ...
Tin tức | 30-06-2015
Apple đã phát hành bản thử nghiệm iOS 9 cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, nếu đang dùng thiết bị đời cũ như iPhone 5s, bạn không nên tải ngay.
Tin tức | 30-06-2015
Chiếc iPhone trong bản thiết kế này khá mỏng, có thân máy cấu thành hoàn toàn từ kim loại và đặc biệt hai dải nhựa ở mặt lưng đã được loại bỏ.
Thủ Thuật | 30-06-2015
iPhone, iPad sẽ có một kho ứng dụng thú vị sau khi jailbreak, nhưng nếu chưa jailbreak thì chúng ta vẫn có thể dùng đến công cụ PP để được mở mang…...
Tin tức | 30-06-2015
Thế hệ thứ tư của chiếc iPad cỡ nhỏ sẽ có thay đổi lớn về cách bố trí phím cơ bản, nâng cấp chip xử lý A9 và cài sẵn iOS 9 khi bán ra.
Tin App | 30-06-2015
Chiếc "dế" thân yêu không chỉ giúp bạn liên lạc, làm việc, truy cập mạng xã hội mà còn có những ứng dụng rất tốt cho sức khoẻ của bạn.
Thủ Thuật | 30-06-2015
Touch ID là một trong những phần được chú ý nâng cấp trong phiên bản iOS 7.1 của Apple. Tuy nhiên nhiều người dùng cho biết điện thoại iPhone 5s của họ...