Apple iPad mini 3 vẫn tốt nhưng iPad mini 2 đáng mua hơn sau khi giảm hơn 100USD

Trong một vài năm qua,hầu hết các công nghệ trên thế giới đều rập khuôn theo một quy tắc,một sự thật lạnh cứng: để có được những thứ tốt nhất, bạn phải có những thứ lớn nhất. Mỗi điện thoại Android ngày càng lớn hơn trước đó,và những cái nhỏ hơn thì thường gây thất vọng. Tuy vậy,Apple kiên quyết chống lại xu hướng này. Ví dụ,iPhone nhỏ hơn so với các điện thoại cùng cạnh tranh - thậm chí sản phẩm iPhone 6 mới cũng nhỏ hơn so với các dòng điện thoại Android hàng đầu trên thị trường - nhưng nó vẫn luôn nằm trong top đầu. Và năm ngoái,Apple iPad mini 2 với màn hình hiển thị võng mạc.

Năm nay? Không quá nhiều. Sự khác biệt giữa iPad Air 2 và iPad mini 3 là tuyệt đối. Air mỏng hơn và nhanh hơn so với kiểu mẫu năm ngoái và công nghệ mới của màn hình năm ngoái tốt hơn nhiều.Nhưng khác với cảm ứng ID,với việc sử dụng dấu vân tay để mở khóa iPad,iPad mini 3 giống hệt với người tiền nhiệm của nó.

Đó có thể là một sự thất vọng,không phải vì Apple phát hành một máy tính bảng trung bình thay vì một siêu máy tính bảng thu nhỏ như nhiều người mong đợi. Không, đó là sự thất vọng vì trong năm qua đã có cái tốt nhất ,iPad,bạn có thể chọn cho mình cái nhỏ hơn nếu bạn muốn. Năm nay,có vẻ như,là nó tốt hơn nữa.

Thiết kế như iPad mini 2

Apple iPad mini 3 vẫn tốt nhưng không đáng mua

Apple đã phát hành iPad mini 3 với máy ảnh của năm ngoái,bộ xử lí của năm ngoái,bộ xử lí của năm ngoái, tất cả đều là của năm ngoái. Còn đối với nút home, mặ dù có thêm Touch ID nhưng cảm giác bấm và sử dụng không có gì thay đổi.  Hai loa vẫn được đặt ở cạnh dưới,gần nút home. Tóm lại về mặt thiết kế,iPad mini 3 mang lại cảm giác như iPad mini 2 (chỉ ngoại trừ bản màu vàng sâm-panh)

Có đáng tiền cho một nút Touch ID?

Apple iPad mini 3 vẫn tốt nhưng không đáng mua

Touch ID - tức cảm biến vân tay trên nút home. Các chức năng của nó y hệt Touch ID trên iPhone,chỉ khác là nó không thể dùng để thanh toán Apple Pay tại các cửa hàng vì không có chip NFC:

         -Mở khóa màn hình thay cho passcode
         -Mua ứng dụng trên Appstore
         -Mở khóa các ứng dụng có hỗ trợ Touch ID
         -Thanh toán In-App Purchase bằng Apple Pay bên trong các ứng dụng mua hàng có hỗ trợ Touch ID

Và bạn phải tốn 100USD cho công nghệ này. Mặc dù Touch ID mang lại rất nhiều sự tiện lợi trong việc thanh toán In-App Purchase,mua và tải ứng dụng trên Appstore, nhưng ở Việt Nam người ta vẫn chưa có thói quen mua hàng online trên tabet nhiều,nên đây là cơ hội tiết kiệm được một khoản tiền và đầu tư vào iPad mini 2 với giá thấp hơn iPad mini 3.

Hiệu năng

iPad mini 3 sử dụng bộ chip xử lí A7 và dung lượng RAM 1GB như iPad mini 2. Hiện nay so về tốc độ,hiệu năng,hệ sinh thái ứng dụng,game,làm việc,giải trí thì iPad mini là sản phẩm đáp ứng nhu cầu rất tốt và mức giá hoàn toàn chấp nhận được. Nhiều người cho rằng iPad là iPhone phóng to,đều này hoàn toàn sai lầm. Dưới đây là kết quả benchmark bằng phần mềm Geekbench 3,bao gồm bảng so sánh với các máy iPhone và iPad khác:

Apple iPad mini 3 vẫn tốt nhưng không đáng mua

Apple iPad mini 3 vẫn tốt nhưng không đáng mua

Apple iPad mini 3 vẫn tốt nhưng không đáng mua

Kết luận

Với những người thích sử dụng Touch ID để có sự bảo mật cao thì sử dụng iPad mini 3,còn những người muốn tiết kiệm tiền mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu thì iPad mini 2 là sự lựa chọn hợp lí.

Theo: Theverge
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 31-10-2014
iPhone 6 và 6 Plus cho phép bạn quay video ở 60 fps (khung hình mỗi giây). Sự gia tăng của tốc độ từ 30 fps với các thiết bị trước đó có nghĩa là bây g...
Tin tức | 31-10-2014
Chúng ta lại sắp chào đón 1 mùa Halloween nữa, và năm nay chomobi.com sẽ đem đến cho các bạn một ứng dụng để hoà mình vào không khí Halloween.
Thủ Thuật | 30-10-2014
Ngoài những ứng dụng mặc định trên iOS 8 thì các ứng dụng của hãng thứ 3 cũng bắt đầu hỗ trợ tính năng Handoff.
Thủ Thuật | 30-10-2014
Liệu bạn có biết nếu bạn để quá nhiều tin nhắn trong mục trờ chuyện thì hiệu suất của máy khi bạn mở tin nhắn sẽ chậm đi rất nhiều nếu quá nhiều bạn sẽ...
Thủ Thuật | 30-10-2014
iPhone 5s với nhiều ứng dụng tiện ích cho người dùng đã thu hút số người sử dụng lớn và nó luôn là niềm mơ ước của nhiều người. Một trong những tiện íc...
Tin App | 30-10-2014
Microsoft đã ra mắt ứng dụng OneNote dành cho thiết bị iOS. Mời các bạn tải về.
Thủ Thuật | 29-10-2014
Tinh chỉnh jailbreak tuyệt vời đầu tiên của iOS 8 chính là bộ tinh chỉnh đưa giao diện ấn tượng của Apple Watch lên iPhone.
Thủ Thuật | 29-10-2014
Vậy là cuối cùng iOS8 cũng đã chính thức được phân phối rộng rãi đến cho các máy iPhone, iPod và iPad.