Chỉ bán hàng thôi vẫn chưa bao giờ là đủ với Apple, bởi trong thời gian tới, Táo Khuyết sẽ còn bắt tay với Foxconn trong chương trình "đổi iPhone" tại Trung Quốc.

Trung Quốc vốn là một thị trường không hề dễ dàng để xâm nhập, cho dù đó là các ông lớn công nghệ đến từ Mỹ hay Châu Âu. Thế nhưng tiềm năng của nơi đây là không thể chối cãi, bởi doanh số của một đất nước có dân số đông nhất thế giới sẽ có sức ảnh hưởng không nhỏ tới bất kỳ một hãng sản xuất phần cứng nào.
 
Và Apple có vẻ như cũng không phải là ngoại lệ khi ngay trong những ngày đầu năm 2015, hãng đã quyết định sẽ mở thêm các cơ sở bán lẻ tại Trung Quốc. Tuy nhiên, chỉ bán hàng thôi vẫn chưa bao giờ là đủ với Apple, được biết, trong thời gian tới, Táo Khuyết sẽ còn lên kế hoạch để giới thiệu một chương trình đổi trả iPhone tại nước này.
 
Apple hợp tác với Foxconn đổi iPhone tại Trung Quốc lớn nhất từ trước tới nay
 
Theo đó, người tiêu dùng Trung Quốc hoàn toàn có thể đưa những chiếc iPhone cũ của mình tới các cửa hàng Apple trong nước, để đổi một chiếc máy mới và bù tiền hoặc quy đổi ra Gift Card, bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 tới. Tuy nhiên, hiện người dân tại đây vẫn chưa biết rõ yêu cầu đổi máy sẽ bao gồm những gì?
 
Chỉ biết rằng, Foxconn Technology Group sẽ mua và tái bán điện thoại như là một phần của chương trình, tuy nhiên, đại diện của hãng này cũng không cho biết thông tin gì thêm.
 
Rõ ràng, chiến thuật đổi iPhone không phải là điều gì quá mới mẻ, nhưng theo CEO Tim Cook, ông nhất định sẽ đạt được tham vọng đưa tổng số iPhone tại Trung Quốc vượt qua số lượng iPhone tại Mỹ. Ngoài ra, theo dự đoán, con số này cũng có thể tăng lên gấp đôi vào khoảng giữa năm tới.
 
Đặc biệt là trong bối cảnh, nhu cầu iPhone màn hình lớn của người dân Trung Quốc đang tăng mạnh, ấn tượng nhất chính là lợi nhuận kỷ lục 18 tỷ USD trong Q4/2014 chỉ tính riêng tại thị trường này.
 
Apple hợp tác với Foxconn đổi iPhone tại Trung Quốc lớn nhất từ trước tới nay
 
Được biết, trước đó, hãng cũng từng triển khai kế hoạch đổi iPhone tại Mỹ vào năm 2013 và giờ chương trình này lại tiếp tục áp dụng tại Trung Quốc trong năm nay. "Apple chắc chắn sẽ phải dùng tới rất nhiều xe tải để vận chuyển cả iPhone cũ lẫn mới", Roger Entner, nhà phân tích của Recon Analytics LLC chia sẻ một cách hài hước.
 
Foxconn mua lại iPhone cũ ra sao?
 
Tạm chưa nói tới cơ chế mua và tái bán iPhone ra sao, nhưng nếu kế hoạch trên được áp dụng tại Trung Quốc, Foxconn sẽ ngày càng thắt chặt mối thân tình với Apple khi mà một nửa doanh thu của công ty này đều đến từ việc sản xuất những thiết bị như iPhone, iPad và MacBook trong năm vừa qua.
 
Về quy trình đổi iPhone tại Trung Quốc, nhân viên bán lẻ tại các cửa hàng của Apple sẽ đánh giá tình trạng của iPhone trước khi cho phép khách hàng đổi iPhone cũ lấy iPhone mới. Sau đó, Foxconn sẽ mua trực tiếp những sản phẩm này thay vì dưới danh nghĩa Apple.
 
Apple hợp tác với Foxconn đổi iPhone tại Trung Quốc lớn nhất từ trước tới nay
 
Tất nhiên, Foxconn sẽ sửa chữa các thiết bị nếu cần thiết và sau đó bán chúng thông qua các trang thương mại điện tử của mình như eFeihu và FLNet. Đặc biệt, hãng này cũng đã tính tới phương án bán iPhone cũ thông qua Alibaba hay Taobao. Ngoài ra, hãng cũng không loại trừ khả năng trực tiếp xả hàng tới các cửa hàng bán lẻ thông thường.
 
Mô hình tại Mỹ
 
Mua một chiếc iPhone mới tại Mỹ cũng giống với việc bạn mua một chiếc xe mới, tuy nhiên, bạn có thể chọn lựa hình thức bán lại sản phẩm cũ và bỏ ra thêm một phần kinh phí. Tại Mỹ, đối tác của Apple trong chương trình đổi iPhone là Brightstar Corp. Sau đó, hãng này sẽ bán lại các thiết bị cho khách hàng ở nước ngoài để thu lợi nhuận.
 
Tất nhiên, không chỉ Brightstar Corp mà chính Apple cũng thu lời rất nhiều trong những thương vụ trên. Còn theo dự đoán của IDC, rất có thể, số lượng iPhone mà Apple ra tại thị trường trong nước sẽ không tăng mạnh trong năm nay, nhưng sẽ là cú nhảy vọt tại Trung Quốc.
 
Apple hợp tác với Foxconn đổi iPhone tại Trung Quốc lớn nhất từ trước tới nay
 
Đặc biệt là khi doanh số của Apple tại nước đông dân nhất thế giới đã tăng tới 42% trong năm ngoái, chiếm tới 24% số iPhone mà hãng này đã bán được trên toàn cầu trong thời gian đó. Ngoài ra, với sự chênh lệch tỷ giá tiền tệ, Apple sẽ còn kiếm nhiều hơn thế tại Trung Quốc khi mỗi chiếc iPhone 6/6 Plus đổi trả tại Mỹ đã giúp hãng đem về tới 300 USD mỗi máy.
 
Apple hợp tác với Foxconn đổi iPhone tại Trung Quốc lớn nhất từ trước tới nay
 
Và đó là lý do tại sao chỉ trong ba tháng cuối cùng của năm 2014, thị phần của iPhone đã tăng đến 12,3% ở Trung Quốc, và chỉ chịu xếp sau Xiaomi, dù thậm chí trước đó, Apple còn không được xếp vào một trong năm nhà sản xuất điện thoại hàng đầu tại đây.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 30-03-2015
iPad vẫn là dòng máy tính bảng hàng đầu hiện nay. Nhưng làm thế nào để lựa chọn phiên bản iPad phù hợp với nhu cầu sử dụng mới là câu chuyện đáng bàn....
Thủ Thuật | 30-03-2015
Bạn muốn thực hiện hoặc nhận cuộc gọi của iPhone ngay trên máy tính Mac? OS X và iOS tích hợp sẵn tính năng này cho phép bạn gọi điện trên Mac mà không...
Thủ Thuật | 30-03-2015
Bài viết này giới thiệu với các bạn ứng dụng khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone hay khôi phục dữ liệu iOS Data Recovery dành cho các thiết bị iOS vớ...
Thủ Thuật | 30-03-2015
Nếu nhỡ tay bạn đã xóa đi một bức ảnh vô cùng yêu thích thì đừng quá lo lắng, chỉ bằng các bước đơn giản dưới đây bạn có thể lấy lại tấm hình nguyên vẹ...
Tin Game | 29-03-2015
Chỉ sau có gần một tuần xuất hiện trên App Store, Mr Jump đã có tới 6 triệu lượt tải về và hiện tại con số đó vẫn chưa dừng lại.
Thủ Thuật | 29-03-2015
Chỉ cần thử áp dụng 8 mẹo sau đây, bạn sẽ thấy facebook có rất nhiều ngóc ngách để khám phá và "chơi trội" khá thú vị như đổi phông chữ, bình luận trốn...
Thủ Thuật | 29-03-2015
Trong trường hợp cần sạc pin đầy trong thời gian ngắn cho chiếc iPhone 6 hay iPhone 6 Plus đã cạn kiệt pin, người dùng có thể làm theo cách mà Business...
Thủ Thuật | 29-03-2015
Trong quá trình sử dụng iPhone 5/5S/6/ 6 Plus bạn sử dụng một phần mềm độc hại hay nhưng chức năng khác ảnh hưởng đến mấy mà bạn không biết cách Restor...