Phiên bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS 8 còn bổ sung kho lưu trữ đám mây iCloud Drive hay tùy chọn dùng mạng 2G, 3G, LTE cho iPhone.

Apple đưa iOS lên 8.1, cho gửi tin nhắn của iPhone trên máy tính

Phiên bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS 8 còn bổ sung kho lưu trữ đám mây iCloud Drive hay tùy chọn dùng mạng 2G, 3G, LTE cho iPhone.

Không lâu sau khi tung ra iOS 8.0.2 cũng như nâng cấp hệ điều hành của máy tính Mac lên OS X 10.10 Yosemite, Apple tiếp tục phát hành bản cập nhật iOS 8.1 cho iPhone, iPad và iPod Touch.

Trong đó, điểm được mong chờ nhất ở bản nâng cấp hệ điều hành này là việc mở rộng tính năng Handsoff, cho phép người dùng iPhone có thể gửi tin nhắn thông thường như SMS hay MMS ngay từ iPad hay máy tính Mac, bên cạnh việc có thể nhận hay thực hiện cuộc gọi như iOS 8.0.x.

Khi kích hoạt, Apple cũng bổ sung thêm một phần yêu cầu đăng nhập mã số kích hoạt ngẫu nhiên đồng thời giữa các thiết bị nhằm tăng tính bảo mật. Tính năng Handsoff của Apple hoạt động khi các thiết bị dùng chung một mạng Wi-Fi và cùng một tài khoản Apple ID.

Apple đưa iOS lên 8 1 cho gửi tin nhắn của iPhone trên máy tính

Không chỉ nhận và thực hiện cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn SMS và MMS từ iPhone cũng có thể dùng trên máy tính Mac và máy tính bảng iPad thông qua Handsoff.

Ngoài ra, việc đem trở lại phần Camera Roll cho mục quản lý ảnh hay thêm vào kho lưu trữ đám mây iCloud Drive cũng là những thay đổi đáng quan tâm trên iOS 8.1. Riêng với người dùng ở thị trường Mỹ, tính năng thanh toán thông minh và tiện dụng Apple Pay cũng chính thức được Apple cho phép sử dụng từ bản nâng cấp iOS lần này.

Apple còn đem trở lại tùy chọn cho phép iPhone có thể lựa chọn chế độ mạng 2G, 3G hay LTE tùy ý, phần nào có thể kéo dài hơn thời gian pin và giúp chất lượng sóng ổn định hơn trong các trường hợp cần thiết. Ứng dụng Passbook hỗ trợ thêm chia sẻ không dây AirDrop. Bên cạnh đó, Apple còn tiến hành sửa một số lỗi nhỏ trên iOS cũng như điều chỉnh bàn phím nhập liệu, tính năng Siri hay ứng dụng sức khỏe HealthKit...

Chi tiết những thay đổi trên bản cập nhật iOS 8.1

Bản cập nhật iOS 8.1 được Apple phát hành với dung lượng hơn 100 MB dành cho iPhone và iPad. Người dùng có thể cập nhật trực tiếp trên thiết bị di động qua kết nối mạng cũng như sử dụng iTunes trên máy tính. Quá trình tải dữ liệu và nâng cấp mất từ 10 đến 15 phút và tùy thuộc vào tốc độ đường truyền Internet.

Theo: vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 22-10-2014
Khi muốn chỉnh độ sáng màn hình, bật tắt Bluetooth, Wi-Fi... trên iPhone, người dùng đều phải vào phần Setting. Tuy nhiên, có một website cho phép khởi...
Tin tức | 21-10-2014
Phiên bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS 8 còn bổ sung kho lưu trữ đám mây iCloud Drive hay tùy chọn dùng mạng 2G, 3G, LTE cho iPhone.
Tin Game | 20-10-2014
Tưa game 3D cực đẹp Real Steel hôm nay đã treo bảng và mời bạn đọc nhanh tay tải về.
Tin tức | 20-10-2014
Bạn luôn muốn sở hữu những ứng dụng hấp dẫn trên App Store mà còn e ngại về chi phí?
Tin Game | 20-10-2014
Tower Madness 2 với nhiều bản đồ mới và cập nhật cho sự kiện Halloween.
Thủ Thuật | 20-10-2014
Đôi khi, sự hao hụt dung lượng pin nhanh chóng không đến từ các lỗi phần mềm hay phần cứng của thiết bị, mà lại do chính cách sử dụng hàng ngày của bạn...
Tin tức | 19-10-2014
Sau khi bị bẻ cong bởi vụ tai nạn, chiếc iPhone 6 đột nhiên bốc cháy và phát nổ chỉ trong tíc tắc.
Tin App | 19-10-2014
Ứng dụng lưu trữ, chia sẻ ảnh nổi tiếng Flickr vừa ra mắt phiên bản tối ưu cho iPad, ngay sau khi Apple chính thức trình làng iPad Air 2 và iPad mini 3...