Nếu tới giờ bạn vẫn còn nghĩ việc đóng các ứng dụng không dùng trên iPhone sẽ tiết kiệm pin hơn thì hãy chấm dứt hành động đó luôn-và-ngay. Thao tác này chẳng có tác dụng gì ngoài việc "giết thời gian" tẻ nhạt - đó là xác nhận chính thức từ một quan chức cấp cao của Apple.

Apple Đóng ứng dụng trên iOS không giúp tiết kiệm pin

Theo đó, Craig Federighi trưởng nhóm phát triển iOS và OS X mới đây đã xác nhận điều trên trong thư phản hồi người dùng gửi đến Tim Cook. Ông cho biết: Khi bạn chuyển sang dùng ứng khác, những ứng dựng chạy trước đó sẽ ở trong trạng thái "đóng băng". Và những ứng dụng này không gây ra bất kỳ hao tổn nào đối với tài nguyên hệ thống. Federighi còn tiết lộ thêm ông chẳng bao giờ quan tâm đến điều đó.

Apple Đóng ứng dụng trên iOS không giúp tiết kiệm pin

Trong thư khách hàng gửi CEO Apple có câu hỏi sau: Ông có thường thoát các ứng dụng trong cửa sổ đa nhiệm trên thiết bị của mình và điều này thật sự cần thiết để tiết kiệm pin không? Ngày hôm sau vị khách hàng này đã nhận được câu trả lời ngắn gọn, xúc tích từ Federigi: Không và không.

Dĩ nhiên nếu bạn bật cửa sổ đa nhiệm lên để kiểm tra mình đang dùng những ứng dụng nào và sắp xếp hợp lý để truy cập nhanh khi cần thiết cũng tốt. Ngoài ra để tiết kiệm pin hơn bạn có thể ngưng tính năng cập nhật tự động thông tin của một số ứng dụng như Facebook, nó ngốn kha khá pin.
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 12-03-2016
Mật khẩu trên iPhone sẽ giúp cho thiết bị của bạn an toàn hơn. Tuy nhiên, sẽ thật rắc rối nếu bạn vô tình quên đi mật khẩu đăng nhập vào iPhone của mìn...
Tin tức | 11-03-2016
Mới hôm qua Digitimes đã dẫn một nguồn tin riêng cho biết Apple đang phát triển mẫu iPhone mới với màn hình trang bị tấm nền OLED kích thước đến 5,8 in...
Tin tức | 11-03-2016
Đến thời điểm hiện tại, tuy dung lượng pin của iPhone ngày càng tăng nhưng adapter sạc vẫn giữ nguyên mức dòng điện rất thấp - cụ thể là 1A/5W. Vậy câu...
Tin App | 11-03-2016
Nếu bạn đã từng dùng ứng dụng Moment Cam thì chắc hẳn bạn vẫn chưa quên những bức ảnh ghép vui nhộn có lồng ghép khuôn mặt của bạn.
Tin tức | 11-03-2016
Snowden nói: FBI yêu cầu Apple trợ giúp mở khóa chiếc iPhone là 'nhảm nhí'.
Tin tức | 11-03-2016
Thông tin này tiếp tục củng cố nhiều thay đổi của iPhone 7 từ những tin đồn trước đó.
Tin tức | 10-03-2016
Một số tội phạm thích sử dụng iPhone tại Mỹ bởi họ đánh giá cao khả năng bảo mật Apple áp dụng trên thiết bị của họ.
Tin tức | 10-03-2016
Tuy nhiên, ít nhất phải sang năm 2017, iPhone với màn hình OLED này mới được ra mắt.