Apple là một trong số ít những tập đoàn trên thế giới tạo ra được những sản phẩm hoàn thiện cao cấp, trong đó hãng luôn cố gắng kiểm soát và tự tao ra phần lớn bộ phận trên thiết bị. Mới đây đã có thông tin Apple sẽ tự tạo ra dòng chip xử lý đồ họa (GPU) của riêng mình.

Apple đang phát triển vi xử lý đồ hoạ cho các thiết bị di động của riêng hãng


Ví dụ điển hình trong động thái làm chủ phần lớn chi tiết trong thiết bị chính là dòng CPU Ax được hãng áp dụng kể từ khi giới thiệu iPhone 5. Gần đây hơn, Apple đã mua lại công ty bảo mật vân tay AuthenTec với giá 365 triệu USD.

Theo thông tin từ Fudzilla và trang tin AppleInsider cho biết:.

Khi kiểm soát được mọi khía cạnh của bộ xử lý có thể cho phép Apple tiếp tục tối ưu hoá hiệu suất và điện năng tiêu thụ trên các thiết bị, đây là yếu tố nhận được rất nhiều sự quan tâm khi thiết kế có xu hướng ngày càng mỏng đi. Nhiều nhà sản xuất điện thoại và máy tính bảng sử dụng CPU và GPU của những hãng thứ ba như Qualcomm và Nvidia sẽ có điểm hạn chế khi muốn điều chỉnh hệ điều hành và những yêu cầu phù hợp.

Dù sao thì những thông tin hiện tại chỉ dừng lại ở dạng rò ri, chưa thể chắc chắn được liệu Apple có quyết định thay thế việc sử dụng GPU của hãng thứ 3 bằng dòng GPU của riêng mình trong tương lai hay không. Mặt khác, cũng có thông tin Apple có thể sử dụng LTE modem của Intel trên iPhone 7 thay cho Qualcomm.
Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 12-12-2015
Mỗi năm, Apple đều lựa chọn từ hàng ngàn ứng dụng gửi lên kho App Store để đưa ra danh sách các ứng dụng và game đáng chú ý nhất trong năm.
Tin App | 11-12-2015
Hôm nay, như thường lệ diễn đàn sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn danh sách 10 ứng dụng có phí nhưng đang được miễn phí trong thời gian ngắn với tổng tr...
Tin App | 11-12-2015
Bất chấp sự dè bỉu từ các nhà phát triển ứng dụng chuyên nghiệp, Apple vẫn có được những ứng dụng tốt nhất dành cho iPad Pro.
Tin tức | 11-12-2015
Ốp lưng sạc đầu tiên của Apple nhận nhiều phản ứng trái chiều. Trong số đó, nhiều người không vừa lòng với phần gồ lên.
Tin tức | 10-12-2015
Theo GSMArena, Apple đang có kế hoạch tổ chức một sự kiện giới thiệu sản phẩm vào tháng 3 tới. Dự kiến, "Táo Khuyết" sẽ trình làng chiếc Apple Watch th...
Tin tức | 10-12-2015
Nguyên mẫu iPhone 8 cạnh, màn hình cong, iPad có chân đế hay nỗi lo sợ trước sự trỗi dậy của Samsung đều là những điều ít ai biết về Apple.
Tin tức | 10-12-2015
Mới đây Apple đã bán ra phụ kiện đầu đọc thẻ SD trực tiếp thông qua cổng Lightning cho iPad Pro với tốc độ USB 3.0 và đối với các thiết bị iPad và iPho...
Tin tức | 09-12-2015
Apple vừa mới tung ra Smart Battery Case cho iPhone 6 và 6s. Không chỉ đơn thuần là bảo vệ, loại vỏ (case) này còn có nhiệm vụ tăng cường thời lượng pi...