Có lẽ cụm từ "Apple picking" mà các đơn vị thực thi pháp luật ở New York dùng để mô tả một trên trộm iPhone chỉ còn là quá khứ bởi Apple đã có những cải tiến rất mạnh mẽ trong vấn đề bảo mật nhằm vô hiệu hóa những chiếc điện thoại bị mất trộm. Tuy nhiên có thể sẽ có những lúc không phải điện thoại gặp nguy hiểm mà chính là chủ nhân của chúng và khi đó bạn sẽ thấy cần cảm ơn tính năng mới mà Apple dự tính trang bị cho iPhone nhằm giúp người dùng có thể thao tác gọi trợ giúp nhanh nhất có thể.

Apple đăng ký bản quyền sáng chế cho chế độ hoảng loạn được kích hoạt bằng vân tay
Hồ sơ xin bảo hộ bản quyền sáng chế của Apple nói trên có tên gọi là "FINGERPRINT ACTIVATION OF A PANIC MODE OF OPERATION FOR A MOBILE DEVICE" (Kích hoạt bằng vân tay cho chế độ hoảng loạn trên thiết bị di động). Theo đó, người dùng có thể thiết lập một vân tay bí mật giúp họ thay vì khóa điện thoại để ngăn bất cứ ai có thể sử dụng, họ có thể thực hiện các nhiệm vụ khác như gửi tin nhắn khẩn cấp, bật chế độ ghi âm hay chụp ảnh.

​Chế độ hoảng loạn (Panic Mode) này được mô tả là sẽ hữu ích trong các trường hợp người dùng gặp phải các vấn đề nghiêm trọng như bị bắt cóc, khống chế hay bất kỳ tình huống nguy hiểm nào khác mà có thể sẽ bị ép phải mở điện thoại hoặc có thể bạn muốn bí mật thực hiện các tác vụ khẩn cấp như gọi điện cho số điện thoại khẩn cấp chẳng hạn. Ít nhất theo lý thuyết thì Panic Mode có thể đáp ứng được nhu cầu liên lạc khẩn cấp của người dùng trong mọi tình huống nguy hiểm cũng tương tự như rất nhiều tính năng chống trộm của bên thứ ba hiện có khác ngoại trừ khả năng có thể được kích hoạt bằng một dấu vân tay bí mật.

 

Apple đăng ký bản quyền sáng chế cho chế độ hoảng loạn được kích hoạt bằng vân tay

Ngoài ra thì bằng sáng chế trên còn có thể giúp bạn thực hiện việc gán một dấu vân tay cho một chức năng hay ứng dụng cụ thể trên thiết bị theo đó nếu bạn mở khóa iPhone bằng ngón tay nêu trên, bạn sẽ ngay lập tức được đưa tới ứng dụng hay tính năng đó mà không cần phải có thêm bất cứ thao tác nào.

Như chúng ta đã biết, đây mới chỉ là hồ sơ xin bảo hộ bằng sáng chế của Apple gửi lên USPTO mà thôi, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ đưa tính năng này vào áp dụng trong thực tế trên các phiên bản iOS tiếp theo nhưng dù sao thì chắc chắn rằng phần đa người dùng sẽ rất ủng hộ Apple nếu họ đưa Panic Mode vào thực tế.

Theo: SlashGear​
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 07-11-2015
Soda Dungeon là một trò chơi nhập vai chiến đấu theo lượt đến từ Armor Games với những yếu tố mới lạ và hấp dẫn sẽ khiến người chơi bỏ hàng giờ đồng hồ...
Tin tức | 07-11-2015
Năm 2013, Apple Operations International là tâm điểm trong cuộc tranh cãi liệu họ có được Apple dựng lên để trốn thuế hay không.
Tin tức | 06-11-2015
Zerodium, hãng bảo mật tổ chức cuộc thi hack hệ điều hành iOS từ xa, vừa xác nhận đã tìm ra được chủ nhân cho giải thưởng của mình.
Tin tức | 06-11-2015
Dù chỉ là ảnh concept nhưng có thể nói nếu đây là sự thật thì các fan của Táo Khuyết sẽ phải hét lên vì sung sướng bởi chiếc màn hình quá "khủng"
Tin tức | 06-11-2015
Theo dữ liệu trên trang của Tổng cục thuế Việt Nam, Công ty TNHH Apple – tên tiếng Anh APPLE VIETNAM LLC - được cấp giấy phép kinh doanh từ ngày 28/10/...
Tin tức | 05-11-2015
Theo kết quả từ một cuộc khảo được thực hiện gần đây bởi Retale, phần lớn người dùng tỏ ra hào hứng với chiếc tablet màn hình lớn iPad Pro và hi vọng s...
Thủ Thuật | 05-11-2015
Bộ đôi siêu phẩm đến từ Apple iPhone 6/6 Plus mới được ra mắt cách đây không lâu nhưng cũng không tránh khỏi nỗi ám ảnh mang tên ‘treo táo’. Trong nội...
Tin tức | 05-11-2015
CCTV News đưa tin, tại Trung Quốc, người dùng yêu công nghệ nước này đã rộ lên trào lưu độ iPhone từ dung lượng bộ nhớ trong 16 GB thành 128 GB. Đáng c...