Một lỗi bảo mật nghiêm trọng trên phiên bản iOS mới đang là chủ đề thảo luận là Siri đã vô tình mở cửa cho phép vượt qua Passcode dễ dàng trên iPhone 6s & 6s Plus.

Theo đó, mọi người đều có thể dễ dàng truy cập và chỉnh sửa thông tin liên hệ cũng như hình ảnh của người khác mà không cần phải dùng passcode. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một ngày sau khi lỗi này được đăng tải rộng rãi, Apple đã nhanh chóng khắc phục chúng.

Một đại diện giấu tên của Apple cho biết trên The Washington Post, các máy chủ Siri đã được cập nhật, bây giờ phải cần một passcode hay xác thực Touch ID để có thể tìm kiếm trên twitter.

Apple đã vá lỗi cho phép kẻ xấu vượt mặt Passcode nhờ Siri

Ông cũng cho biết, người dùng không cần phải tải bản cập nhật nào cả, mà lỗi đã được vá trên hệ thống của hãng. AppleInsider đã kiểm chứng và xác nhận giải pháp của "táo khuyết" hoạt động hiệu quả. Với động thái này của hãng, người dùng có thể yên tâm hơn về các lỗi bảo mật này, và có thể "tự tin" bật Siri thay vì phải "cất" cô trợ lý ảo này theo cách thức tạm thời được đưa ra vào hôm qua.
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 07-04-2016
iPhone SE đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn tại thị trường Việt Nam với mức giá dao động từ 11-12 triệu đồng. Mức giá này không thấp hơn nhiều so với iPho...
Tin tức | 06-04-2016
iPhone 7 Plus (hoặc có thể là iPhone 7 Pro) sẽ là mẫu sản phẩm tạo nên sự khác biệt lớn lao trong lần ra quân này.
Tin tức | 06-04-2016
Tại Trung Quốc, các thanh niên đi hiến tinh trùng có cơ hội nhận được một chiếc iPhone 6S.
Tin tức | 06-04-2016
Sau Chipworks và iFixit, hãng nghiên cứu thị trường IHS cũng vừa mổ xẻ chiếc iPhone SE để định giá linh kiện và ước tính chi phí sản xuất.
Tin tức | 06-04-2016
iPhone SE giá bán tầm trung có sức mạnh cấu hình tương đương siêu phẩm 6S ra mắt khiến các dòng iPhone cũ đồng loạt giảm giá sâu.
Tin tức | 06-04-2016
Theo các thống kê thì doanh số iPhone SE không được như mong đợi trong tuần đầu ra mắt, trong khi đó iPad Pro 9.7 inch lại có sức mua khả quan hơn....
Tin tức | 05-04-2016
CEO Tim Cook vừa nhận được một bức thư cầu xin Apple mở khóa cho một chiếc iPhone, lần này người nhờ vả là một ông bố nuôi.
Tin tức | 05-04-2016
Khối tài sản khổng lồ mà cố CEO Apple để lại cho bà vợ khiến cả những phu nhân Tổng thống trên thế giới cũng chưa chắc đã có.