Như chúng ta đã biết về hiện tượng các thiết bị iOS nếu bị chỉnh thời gian hệ thống về ngày 1/1/1970 sẽ gây lỗi dẫn tới hiện tượng iPhone, iPad và iPod touch bị treo, không thể khởi động lại cho tới khi pin cạn kiệt hoàn toàn.

AppleCare gần đây đã tiếp nhận sự gia tăng đột biến lượng thiết bị được gửi tới để khắc phục sau khi người dùng "cố gắng kiểm tra lỗi này"... Giờ đây Apple cũng đã chính thức xác nhận vấn đề trên website Apple Support, theo đó hãng khẳng định sẽ sớm tung ra một bản cập nhật phần mềm để ngăn chặn vấn đề này gây ảnh hưởng tới các thiết bị iOS trong tương lai.

Apple chính thức xác nhận lỗi 1 1 1970 trên iOS

Tuy không nói gì nhiều về sự cố nhưng Apple khẳng định rằng lỗi này sẽ khiến iDevice bị vô hiệu quá (không thể khởi động trở lại) sau khi ngày giờ hệ thống bị chỉnh về bất cứ ngày nào trước tháng 5/1970. Apple Support cũng thông báo rộng rãi rằng bất cứ ai bị ảnh hưởng bởi sự cố trên có thể liên hệ với họ để được trợ giúp.

Vấn đề này cũng đang là nỗi ám ảnh lớn cho nhân viên của Apple Store kể từ tuần trước bởi rất nhiều khách hàng khi trải nghiệm những thiết bị iPhone hay iPad demo trong cửa hàng đã nhân cơ hội thử chỉnh lại ngày giờ dẫn tới hàng loạt các sản phẩm mẫu bị treo cứng.

Không rõ bản cập nhật mà Apple đề cập là bản nào hay người dùng sẽ phải kiên nhẫn chờ tới khi iOS 9.3 chính thức ra mắt (dự kiến là vào tháng 3 với nhiều tính năng mới) hay họ sẽ nhanh chóng có một bản vá lỗi OTA dạng như iOS 9.2.2 để chấm dứt sự cố này nhanh hơn?

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 16-02-2016
Nhiều thông tin từ phía đối tác Apple về công nghệ màn hình siêu hiện đại đi kèm những chức năng đột phá hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ từ siêu phẩm...
Tin tức | 16-02-2016
Đây sẽ là lần đầu tiên Apple tự sản xuất các nội dung giải trí của riêng mình sau khi các đối thủ trên mảng dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và Amaz...
Thủ Thuật | 16-02-2016
Apple vừa thông báo dịch vụ âm nhạc trực tuyến Apple Music đã có 11 triệu thuê bao. Trong khi đó, iCloud đã có 768 triệu người sử dụng.
Tin tức | 16-02-2016
Công ty chuyên về cảm biến, Immersion, đã đưa ra một loạt cáo buộc cho rằng Apple đã vi phạm bản quyền công nghệ 3D Touch và Force Touch được dùng trên...
Tin tức | 15-02-2016
Theo thông tin mới cập nhật, iPhone 5SE sẽ lên kệ vào ngày 18 tháng 3 cùng chiếc máy tính bảng mới iPad Air 3.
Tin tức | 15-02-2016
Theo các nhà bán lẻ, dịp Tết lượng người mua iPhone, Samsung, Oppo tăng cao. Trái lại, tên tuổi một thời gắn liền với Nokia, và nay là Microsoft Lumia...
Tin tức | 15-02-2016
Sự khác biệt trong hệ thống phân phối và diễn biến nhạt nhoà của thị trường khiến iPhone 6s, 6s Plus lần đầu giảm giá đến hai triệu đồng.
Tin tức | 15-02-2016
Đã có thời Sony mới là biểu tượng của thế giới công nghệ, đến mức mà Apple đã phải "học hỏi" từ công ty Nhật Bản để thiết kế ra chiếc iPhone.