Hành động này nhằm ngăn chặn khả năng phát tán của phần mềm độc hại WireLurker đe doạ iPhone và iPad mới phát hiện.

Apple vừa xác nhận rằng công ty đã vô hiệu hóa phần mềm độc hại có tên WireLurker ảnh hưởng đến iPad và iPhone như đã đưa tin.
 
Apple chặn phần mềm độc hại WireLurker
 
Một phát ngôn viên của Apple cho biết, công ty đã chặn các ứng dụng được xác định nhiễm WireLurker để tránh phát tán. Bên cạnh đó, vị phát ngôn viên này cũng khuyến cáo người dùng nên tải về và cài đặt các phần mềm từ một nguồn đáng tin cậy.
 
Được phát hiện lần đầu tiên bởi hãng bảo mật Palo Alto Networks, WireLurker nhắm vào các thiết bị iOS của Apple khi kết nối với cổng USB của máy tính OS X bị ảnh hưởng. Phần mềm độc hại sẽ cài đặt ứng dụng trên iOS tương tự như vi rút truyền thống mà không cần thiết bị iOS phải được jailbreak.
 
Báo cáo cho biết, WireLurker có sẵn thông qua kho ứng dụng Maiyadi App Store dành cho OS X tại Trung Quốc, với khoảng 450 ứng dụng bị nhiễm và số lượng tải về hơn 350.000 lần.
 
Như Apple đã lưu ý, WireLurker được phát tán từ một kho ứng dụng của bên thứ ba tại Trung Quốc, do đó người dùng tại nhiều khu vực khác không bị ảnh hưởng.
Theo: Thongtincongnghe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 28-12-2014
Sau vài ngày ra mắt ứng dụng Sticker trên Andoird, mới đây đội phát triển Facebook Messenger đã phát hành phiên bản Stickered trên phiên bản iOS.
Tin tức | 28-12-2014
Dù khá muộn màng so với các đối thủ như Viber nhưng việc bổ sung chức năng voice call vẫn làm hài lòng người sử dụng.
Tin tức | 28-12-2014
iPad Air là thiết bị máy tính bảng mới nhất của Apple được nâng cấp toàn diện so với phiên bản trước. Tuy nhiên, với mức giá 629 USD, việc sở hữu thiết...
Tin tức | 27-12-2014
Apple hối thúc người dùng cập nhật bản vá lỗi đối với máy tính Mac sau khi các nhà nghiên cứu cảnh báo về một lỗ hổng bảo mật mới. Theo Apple, cập nhật...
Tin tức | 27-12-2014
Surface 4 được đồn rằng sẽ có 2 phiên bản, 1 là phiên bản lớn hơn cho hiệu năng tối đa và 1 là phiên bản nhỏ gọn hơn xây dựng để thay thế cho iPad....
Tin tức | 27-12-2014
iPhone 8 trong concept này có màn hình 4,5 inch, bàn phím laser tích hợp, camera sau thông số ấn tượng và vận hành nhờ năng lượng mặt trời.
Tin tức | 27-12-2014
Bên cạnh các tín đồ Apple, có những người mua iPhone chỉ bởi đơn giản nó là sản phẩm thời thượng.
Tin tức | 27-12-2014
Hôm nay, cộng đồng Jailbreak lại tiếp tục được trải nghiệm khả năng đa nhiệm tuyệt vời trên Auxo 3, phiên bản mới tương thích nền tảng iOS 8, chomobi s...