Nhiều khả năng, với bản cập nhật iOS 9.3.2 vừa qua, Apple đã bí mật thêm những tính năng mới để bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng tốt hơn.

Apple âm thầm bổ sung thêm tính năng bảo mật mới iPhone, iPad. Cụ thể, các thiết bị được trang bị Touch ID vẫn có thể sử dụng mật khẩu để mở máy chứ không cần chờ đến lúc vân tay bị vô hiệu hóa.

Theo MacWorld, các thiết bị iOS sẽ yêu cầu mật khẩu nếu chúng không được mở máy trong vòng sáu ngày cũng như Touch ID không được sử dụng trong vòng tám giờ. Một phát ngôn viên của Apple đã thông báo rằng chế độ này đã được kích hoạt từ tháng 9/2015 cùng với iOS 9 chứ không được bổ sung vào trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, AppleInsiderlại cho rằng, thiết lập này chỉ được mới được thêm vào.

Apple âm thầm tăng cường bảo mật cho iPhone iPad

Trước đó, các thiết bị iOS chỉ hỏi mật khẩu nếu người dùng thay đổi mật khẩu mở máy, thêm vân tay mới, mở khóa bằng Touch ID không thành công hay iPhone/iPad bị khóa từ xa thông qua Find My iPhone.Ngoài ra, iPhone và iPad cũng yêu cầu mật khẩu trong trường hợp máy bị reboot lại hay không được sử dụng trong vòng 48 giờ (đối với những thiết bị người dùng không hề bật mật khẩu cũng như Touch ID để mở máy).

Nhiều khả năng, Apple đã thêm các trình tự bảo mật này cùng với phiên bản iOS 9.3.2 vào đầu tuần này. MacWorld dự đoán, Táo khuyết âm thầm tăng cường bảo vệ sự riêng tư của người dùng sau hàng loạt trát của tòa yêu cầu hãng bẻ khóa các thiết bị của những người bị cảnh sát điều tra hay bắt giữ.

Trong phần giới thiệu về bản cập nhật iOS 9.3.2, Apple cũng nhắc đến việc "cải thiện tính bảo mật của iPhone hoặc iPad của bạn". Tuy nhiên, trong phần chú giải, hãng không đi sâu vào chi tiết của vấn đề này.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 22-05-2016
Bản thiết kế mặt lưng của iPhone 7 Plus do Catcher Technology cung cấp hé lộ những thay đổi mới trong thiết kế của model này.
Tin tức | 21-05-2016
Đối tác của Apple vừa xác nhận dòng iPhone năm 2017 sẽ được thiết kế lại với chất liệu kính.
Tin tức | 21-05-2016
Trang công nghệ GSMarena cho biết họ vừa nhận được loạt ảnh dựng iPhone 7 từ một nguồn uy tín trong lĩnh vực kinh doanh vỏ ốp điện thoại.
Tin tức | 20-05-2016
Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một ứng dụng mới giúp cải thiện trải nghiệm email trên thiết bị iOS của mình với giao diện nhẹ nhàng, gọn nhẹ, nhưng vẫn...
Đánh giá | 20-05-2016
Apple vừa tung ra bản cập nhật iOS 9.3.2 nhằm vá một số lỗi còn tồn đọng. Vậy hiệu năng của bản này với 9.3.1 có khác nhau nhiều không? Hãy cùng tìm hi...
Tin tức | 20-05-2016
Ý tưởng loại bỏ nút home và dùng phím ảo chìm trên màn hình đã được nhắc đến gần một năm về trước. Apple đang tiến gần hơn đến điều này.
Tin tức | 20-05-2016
Khi đi mua sắm, bạn thường kiểm tra thông tin về nhà sản xuất và ngày hết hạn sử dụng của thực phẩm hay thuốc bạn chuẩn bị mua. Nhưng bạn có làm như vậ...
Tin App | 19-05-2016
Nếu như bạn đã nhàm chán với những tin nhắn văn bản thông thường? Hãy thử với Ultratext, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Với Ultratext, chỉ với vài th...