Thiết kế nguyên khối của Apple luôn là 1 tiêu chuẩn về cái đẹp của smartphone nhưng nó lại đem tới hệ lụy là người sử dụng không thể mở rộng được bộ nhớ.

Khi ra mắt công chúng, Apple đã đưa ra nhiều sự lựa chọn phiên bản bộ nhớ cho các sản phẩm của mình, tuy nhiên cùng với thời gian, dữ liệu người dùng tăng lên và họ bắt đầu cảm thấy dung lượng bộ nhớ trong của chiếc iPhone là chưa đủ. Để tìm hiểu vấn đề này, một số người dân tại Anh đã làm một cuộc điều tra ngẫu nhiên và có đến 91% người mua lựa chọn phiên bản có bộ nhớ trong 16GB hoặc ít hơn.
 
8 người sử dụng phàn nàn iPhone có dung lượng bộ nhớ thấp
Kết quả của cuộc khảo sát.
 
Cuộc khảo sát này được thực hiện trên các khách hàng sử dụng iPhone do nhà mạng O2 cung cấp. Họ nhắm tới iPhone 6, iPhone 6 Plus cũng như những sản phẩm trước đó là iPhone 5s và iPhone 5c. Kết quả cho thấy ít nhất 8% người dùng thường bị hết dung lượng lưu trữ mỗi ngày và 12% gặp phải tình trạng phải xóa bớt bộ nhớ hàng tuần. Điều này cũng là hợp lý và iPhone hỗ trợ các phần mềm cũng như tính năng giải trí rất tốt nên mọi người thường hay cài đặt thả ga các ứng dụng lên chiếc điện thoại của mình.
 
Thêm vào đó, camera của máy cho chất lượng ảnh và màn hình hiển thị tương đối đẹp nên đa phần người dân hay chụp, quay video và xem lại ngay trên chiếc iPhone họ đang sử dụng. Số liệu cho thấy 41% người sử dụng có hơn 500 hình ảnh được lưu trữ và điều này tương đương với khoảng 1GB dung lượng bộ nhớ trên thiết bị.
 
8 người sử dụng phàn nàn iPhone có dung lượng bộ nhớ thấp
Những người thường xuyên quay video bằng iPhone thường sẽ hay gặp thông báo này.
 
Trong lần đầu ra mắt, dung lượng của một chiếc iPhone là 16GB và tất nhiên tại thời điểm đó thì chúng ta có thể hoàn toàn hài lòng nhưng với việc kích thước của bản cập nhật hệ điều hành đến từ Apple cũng như các trò chơi và ứng dụng ngày càng lớn đã làm cho không gian này trở nên chật chội.
 
Đây có lẽ không phải là cuộc khảo sát đầu tiên về vấn đề này vì trong năm nay Apple đã nhanh chóng tung ra các sản phẩm có bộ nhớ tối đa lên đến 128GB nhưng với sự tiên bố nhanh của công nghệ hiện nay thì sẽ chẳng mất bao nhiêu lâu để người dùng có thể lấp đầy không gian lưu trữ này.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 17-12-2014
Theo Apple, sự cố liên quan tới NFC trên cả 2 mẫu iPhone cỡ lớn và lỗi camera trên iPhone 6 Plus bị nhòe hình là do các phụ kiện sử dụng chất liệu nam...
Tin tức | 17-12-2014
Apple Watch được dự báo sẽ mang lại doanh thu khả quan cho "Táo khuyết" trên đất Canada.
Tin tức | 17-12-2014
Doanh số iPhone sẽ tăng mạnh vào khoảng tháng 1 đến tháng 3 năm 2015.
Tin tức | 17-12-2014
“Cửa hàng trực tuyến của chúng tôi tại Nga hiện không truy cập được do đang xem xét lại mức giá. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự bất tiện này”.
Tin tức | 17-12-2014
Hai chiếc iPhone mới nhất của Apple là 6 và 6 Plus đều chỉ có 3 phiên bản bộ nhớ trong 16BG, 64GB và 128GB, vậy đâu là lý do khiến Apple khai tử phiên...
Tin App | 17-12-2014
Hãng công nghệ Mỹ - Apple đang miễn phí tải về 8 ứng dụng, game trả phí cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS như iPhone, iPad.
Tin tức | 17-12-2014
Để được Apple "đóng dấu" chất lượng cho sản phẩm vỏ ốp của mình, các nhà sản xuất sẽ phải đáp ứng một tiêu chuẩn khá khó nhằn: bảo vệ cho iPhone từ mọi...
Tin tức | 16-12-2014
Dưới đây là những điểm mà các sản phẩm Android trội hơn hẳn so với những mẫu iPhone đến từ Apple.