LG G3 sẽ cho thấy một số thứ mà Apple cần phải nghiên cứu và học tập để áp dụng cho những chiếc smartphone tiếp theo của mình.

Điện thoại thông minh tiên tiến nhất của LG hiện nay là LG G3, được giới thiệu vào tháng trước như thiết bị di động đầu tiên chưng diện màn hình Quad HD (1.440 x 2.560 pixel). G3 gây ấn tượng nhờ công nghệ, và chắc chắn sẽ có vị trí cao nhất những thiết bị di động trong năm nay.
  
Trong vài năm qua, LG đã chứng minh rằng nó có thể tạo ra những chiếc điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Không phải là do thành công ngẫu nhiên mà công ty Hàn Quốc được Google lựa chọn để sản xuất 2 đời điện thoại thông minh Nexus mới nhất của mình: Nexus 4 và Nexus 5. Điều này cho thấy LG nhận được nhiều tín nhiệm, chứ không phải là HTC hay Samsung – những công ty đầu tiên tham gia vào nền tảng Android.
 
1. Viền ngoài màn hình mỏng hơn
Mặc dù một đường viền lớn xung quanh màn hình hiển thị của điện thoại đôi khi tốt, nó có ý nghĩa đối với các nhà sản xuất để thử làm mỏng nó càng nhiều càng tốt – do đó sẽ thấy một màn hình hiển thị lớn trong một thân máy nhỏ gọn. LG G3 đã tạo kỳ tích với màn hình 5.5-inch, giúp nó có thể so sánh kích thước với một số điện thoại thông minh 5-inch (như HTC One M8). Vậy tại sao Apple không thể có chiếc iPhone với viền màn hình thực sự mỏng?
 
 
2. Điều khiển bằng cử chỉ
Camera trước của LG G3 đi kèm với điều khiển cử chỉ, cho phép bạn có một bức ảnh tự sướng chỉ bằng cách nắm bàn tay của bạn ở phía trước của thiết bị cầm tay.iPhone là máy chụp ảnh tự sướng phổ biến, vì vậy điều khiển bằng cử chỉ có thể sẽ làm cho rất nhiều người dùng Apple cảm thấy hạnh phúc. Tất nhiên, Apple có thể áp dụng điều này cho nhiều ứng dụng khác, không giới hạn trong camera trước.
 
 
3. Thẻ nhớ
Việc thiếu một khe cắm thẻ microSD trên điện thoại thông minh cao cấp là một nhược điểm lớn. iPhone thường đi kèm với tùy chọn lưu trữ cho tất cả mọi người (từ 16GB đến 64GB), nhưng những lợi ích của việc có một khe cắm thẻ nhớ microSD có thể sẽ luôn cần thiết. LG lắng nghe khách hàng và đã thiết kế LG G2 không có bộ nhớ mở rộng, do đó G3 đi kèm với khe cắm thẻ nhớ microSD rất riêng của mình. Bởi vậy, Apple nên tìm ra cách để có khe cắm thẻ microSD kể cả khi iPhone không có nắp lưng.
 
 
4. Blaster IR (hồng ngoại)
Như G2 trước đó, LG G3 đi kèm với một Blaster IR cho phép bạn dùng điện thoại thông minh thay cho điều khiển từ xa cho TV và các thiết bị khác. Blaster IR đã trở lại thời gian gần đây, xuất hiện trong các tính năng của điện thoại thông minh hàng đầu ngày càng nhiều. Apple rất có thể sẽ nắm lấy xu hướng này.
 
 
5. Vị trí nút bất thường
Khi LG đặt các nút ở mặt sau của điện thoại thông minh (điều này đã xảy ra với G2 năm ngoái), nhiều người đã hoài nghi về phương pháp này. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng làm quen với việc không có các nút mà bạn mong muốn. Apple có thể đặt nút ở mặt sau của iPhone trong tương lai của mình, hoặc có thể thử nghiệm với các vị trí khác nhau.
 
Theo: 5 tính năng của LG G3 mà Apple nên thêm vào chiếc iPhone trong tương lai
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 10-12-2014
Hiện tượng nhạc chuông mua từ iTunes tự động xóa khỏi thiết bị iOS sẽ được khắc phục trong bản cập nhật hệ điều hành mới của Apple.
Tin tức | 10-12-2014
Manual, một ứng dụng chụp ảnh tuyệt vời cho người dùng iOS, vừa thực hiện bản cập nhật lớn đầu tiên của mình.
Tin tức | 10-12-2014
Người dùng tại Mỹ đã có thể tiết kiệm đến 100USD khi mua các sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus refurbished (hàng tân trang) thông qua nhà mạng AT&T....
Tin tức | 10-12-2014
Đội ngũ TaiG vừa mới tung phiên bản mới của công cụ Jailbreak iOS 8.1.1, đặc biệt phiên bản này đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh.
Tin tức | 10-12-2014
Trong đêm qua theo giờ Việt Nam, Apple đã bất ngờ công bố phiên bản iOS 8.1.2 (mã build: 12B440) dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod.
Tin Game | 09-12-2014
Mới đây, hãng game Nhật Bản Square Enix đã ra mắt một tựa game RPG mới với tên gọi Heavenstrike Rivals trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.
Tin tức | 08-12-2014
Tất cả iPhone 5 refurbished bán ra trong đợt này đều là phiên bản quốc tế và đã trải qua quá trình thẩm định, kiểm tra kỹ lưỡng từ phía Apple.
Tin tức | 08-12-2014
iPhone 5 là một trong những thiết bị có camera tốt nhất trên thị trường hiện nay, và kể từ khi iPhone 5S được giới thiệu với khả năng quay slow motion...