Dịch vụ âm nhạc trực tuyến mới Apple Music là tâm điểm chú ý tại Hội nghị các nhà phát triển thường niên (WWDC) của “Quả táo khuyết”. Bên cạnh đó, hãng này còn tiết lộ loạt những tính năng mới dành cho các chương trình của mình. Sau đây là 5 thông báo quan trọng nhất tại sự kiện năm của Apple.

5 thông báo nóng hổi từ Táo Khuyết
 
Hệ thống âm nhạc trực tuyến cạnh tranh
 
Thông báo này được đưa ra không làm cư dân mạng ngạc nhiên vì trước đó mấy tuần trên mạng đã tràn lan những đồn đoán về điều này. Dịch vụ âm nhạc trực tuyến mới của Apple sẽ có chi phí như dịch vụ Deezer và Spotify, 9,99 USD/tháng (có thể cùng mức phí bằng euro tại các nước Châu Âu). Người dùng sẽ hưởng 3 tháng thuê bao miễn phí trước khi phải thanh toán phí dịch vụ, trong đó hãng quả táo cũng sẽ cung cấp một gói "gia đình" cho phép 6 người dùng cùng sử dụng dịch vụ với giá 14,99 USD/tháng.
 
Mà không cần tạo tài khoản mới, người sử dụng của iTunes sẽ được thưởng thức một danh mục hàng triệu bài hát. Ban đầu danh mục này chỉ có trên iPhone, nhưng sẽ có mặt trên Android vào mùa thu tới.
 
Apple cũng sẽ cung cấp một thế giới radio, Beats one, sẽ phát sóng từ ba thành phố, New York , Los Angeles và London . Trợ lý giọng nói Siri, tính năng quen thuộc từ lâu với người dùng iPhone, cũng sẽ có mặt trong thế giới này. Trợ lí của bạn có thể tìm thấy những bài hát nổi tiếng nhất của năm hoặc phát những bài hát được nghe nhiều nhất trong từng thể loại cụ thể.
 
Apple Watch độc lập hơn với iPhone
 
Thông báo ra mắt Apple Music kèm theo thông báo một phiên bản hệ điều hành mới của đồng hồ kết nối của hãng quả táo. Hệ điều hành này sẽ cho phép đồng hồ kết nối kích hoạt các ứng dụng cơ bản hay còn gọi là "bản địa" do đó giúp thiết bị này giảm phụ thuộc vào điện thoại thông minh iPhone.
 
Giao dịch Apple Pay rộng rãi hơn
 
Hãng quả táo cũng tiết lộ những chi tiết mới về dịch vụ thanh toán mình, có tên là Apple Pay. Hãng giải thích rằng dịch vụ này đã được hơn 2.500 ngân hàng hỗ trợ và trong thời gian tới (cụ thể là mấy tháng tới), nó cũng tích hợp trong khoảng một triệu điểm dịch vụ chấp nhận thanh toán. Apple Pay sẽ có mặt tại Anh trong tháng tới.
 
Hệ thống thanh toán di động sẽ tương thích với thẻ của các chuỗi thanh toán lớn, phổ biến tại Mỹ và Châu Âu, cũng như với những thẻ thành viên. Thông báo này đi kèm với sự thay đổi tên ứng dụng Passbook thành Wallet và sẽ cho phép luôn quản lý thẻ tín dụng và thẻ khách hàng thành viên, phiếu giảm giá, đặt phòng khách sạn, vé xem hòa nhạc.
 
Theo giải thích của trang web chuyên ngành Re/code, mục đích của các tính năng mới là loại bỏ đối thủ cạnh tranh của CurrentC. Ra mắt thông quacông ty MCX (Exchange Merchant Customer) bởi tập đoàn của các thương hiệu chủ yếu là thương hiệu Mỹ, từ dầu Shell đến thương thiệu bán lẻ nổi tiếng Walmart, ứng dụng CurrentC ứng dụng sử dụng mã QR để thực hiện các giao dịch quy mô nhỏ tốt hơn các dịch vụ bằng chip không tiếp xúc NFC.
 
Hệ điều hành linh hoạt hơn, nhanh hơn
 
Theo tên của El Capitan, phiên bản hệ điều hành mới của Apple, OS X 10.11, sẽ có mặt trên thị trường vào mùa thu với một giao diện hoàn toàn mới, nhằm nâng cao hiệu suất của nó. El Capitan cũng trình bày các tính năng mới cho Safari, chẳng hạn như khả năng đóng một tab mà không đi vào trang web như trường hợp của Google Chrome hoặc «tóm» một số trang web để tải chúng ngay lập tức.
 
iPad có thể làm 2 việc cùng một lúc
 
Phiên bản mới hệ điều hành của Apple, iOS 9, cũng sẽ được cập nhật trên điện thoại di động. Trong khi một số ứng dụng của Apple được tính hợp một số tính năng mới, như khả năng vẽ trên ứng dụng Notes, những thay đổi mà hệ điều hành mới mang lại tinh tế hơn,nhất là chế độ "tiêu thụ năng lượng thấp" để tiết kiệm pin triệt để. Tính năng mới sẽ được tung lên iPad, cho phép mở hai ứng dụng cùng lúc.
Theo: Vnmedia
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 10-06-2015
Ngoài thêm nhiều tính năng bản địa mới, Apple cũng chính thức đặt tên hệ điều hành cho đồng hồ thông minh là watchOS.
Tin tức | 10-06-2015
Nhờ tính năng tiết kiệm năng lượng "Low Power Mode", iOS 9 sẽ giúp người dùng iPhone có thêm 3 giờ dùng pin, một cải tiến ấn tượng của Apple.
Thủ Thuật | 09-06-2015
Lỗi 3194 khi restore khiến người dùng iOS không thể nâng cấp hoặc restore thiết bị của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi 31...
Tin tức | 09-06-2015
Hệ điều hành mới giúp cải thiện hiệu suất và pin cho iPhone, iPad, nâng cấp trải nghiệm người dùng với các tính năng thông minh.
Tin Game | 09-06-2015
Tiki Taka Soccer sở hữu đồ họa retro (đồ họa cổ thường thấy ở những game Snes) với các cầu thủ được tạo hình khá "tí hon".
Thủ Thuật | 09-06-2015
Đôi lúc trong quá trình gửi tin nhắn trên iPhone, bạn chợt nhận ra nội dung tin nhắn gửi đi bị sai hoặc gửi nhầm người. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn lấ...
Thủ Thuật | 09-06-2015
Trong quá trình chờ đợi Android Wear có thể kết hợp tốt với iPhone/iPad, ngay từ bây giờ bạn đã có thể khiến Moto 360 hiển thị thông báo cho các thiết...
Tin tức | 09-06-2015
Thông tin thẻ tín dụng có thể bị kẻ xấu đánh cắp, giả mạo Apple Pay dựa vào thói quen kết nối vào Wi-Fi trên iPhone hay iPad.