Apple Watch đang làm cho những người yêu công nghệ tò mò và dậy sóng. Đây không phải là sản phẩm smartwatche đầu tiên, nhưng dường như những sản phẩm mang thương hiệu "trái táo cắn dở" luôn làm khách hàng thích thú và mong muốn sở hữu. Hãy thử tìm hiểu điều gì khiến sản phẩm này được mong đợi như vậy?

Tuần này, Apple Watch đã thực hiện một bước tiến lớn khi hướng đến thực tế bằng việc phát hành Watchkit cho các nhà phát triển ứng dụng đồng hồ. Đằng sau những tập tài liệu là ẩn ý của Apple về việc làm thế nào để chiếc smartwatche này phù hợp với cuộc sống của mọi người.
 
Với việc phát hành WatchKit giao diện hướng tới con người của Apple, trong đó đặt ra các khuyến nghị của công ty cho hầu hết chi tiết thiết kế của ứng dụng, từ màu sắc, logo cho đến các cử chỉ. Dưới đây là một vài điểm nổi bật đáng để kể tên.
 
Tương tác với đồng hồ chỉ mất vài giây, không phải hàng phút.
 
5 lý do mà ai cũng muốn sở hữu Apple Watch
Tương tác trên Apple Watch sẽ nhanh hơn rất nhiều lần ( Ảnh: Internet)
 
Hướng dẫn Watchkit chứa rất nhiều thông tin mà Apple mong muốn người dùng sẽ sử dụng nó như một công cụ hàng ngày. Có lẽ cách dùng từ thông minh nhất là sự nhấn mạnh về việc người dùng không phải dán mắt vào đồng hồ của mình hàng giờ liên.
 
"Các ứng dụng của đồng hồ bổ sung cho ứng dụng iOS của bạn, chứ không thay thế chúng", Apple nói. "Nếu bạn đo mức tương tác với các ứng dụng iOS của bạn trong vài phút, bạn có thể mong đợi việc tương tác với các ứng dụng trên đồng hồ của bạn chỉ mất vài giây." Thật tốt khi biết rằng, các nhà phát triển đã nhận được thông tin như những gì họ có thể mong đợi từ người dùng. Trong tất cả các thông điệp, thông điệp đơn giản nhất là: Ít hơn là nhiều hơn (Less is more).
 
Có thể đọc được nội dung ở mức chấp nhận được.
 
5 lý do mà ai cũng muốn sở hữu Apple Watch
Nút vặn kỹ thuật giúp thao tác nhanh hơn ( Ảnh: Internet)
 
Nút vặn kỹ thuật số là một trong những điều thú vị nhất trong hàng loạt các yếu tố giao diện người dùng mới được trang bị trên Apple Watch. Khi thiết bị được công bố, việc thêm nút vặn được giới thiệu như một cách để phóng to, thu nhỏ màn hình chủ và di chuyển qua lại giữa các trang. Giờ đây chúng ta có thể hiểu được lý do tại sao nó sẽ rất hữu ích.
 
"Được thiết kế nhằm tùy chỉnh, tăng tốc cuộn trang mà không cản trở việc hiển thị của Apple Watch, nút vặn kỹ thuật số khiến người dùng dễ dàng cuộn các trang nội dung dài", Apple cho biết. Nói cách khác, nút vặn là giải pháp giúp giải quyết một vấn đề lớn của smartwatches: Làm thế nào để cuộn các trang dài mà không phải trượt ngón tay trên màn hình.
 
Kiểu chữ sẽ thích ứng với mắt bạn.
 
5 lý do mà ai cũng muốn sở hữu Apple Watch
Font chữ San Francisco dễ dàng thích ứng với mắt của bạn ( Ảnh: Internet)
 
Bạn có lẽ đã nghe nói về San Francisco, kiểu chữ hoàn toàn mới mà Apple thiết kế đặc biệt cho chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, thông tin người dùng cung cấp cho chúng ta thêm thông tin lý do tại sao nó lại phù hợp với màn hình nhỏ.
 
Không giống như một số phông chữ, San Francisco sẽ nén lại hoặc giãn ra dựa vào kích thước của các chữ cái. Nếu bạn đọc văn bản nhỏ, phông chữ sẽ giãn ra để có thêm khoảng cách giữa mỗi chữ cái, cũng như kích thước của dấu chấm câu và kích thước của khoảng cách trong các chữ cái như "e" và "a". Điều này sẽ giúp giảm khó khăn khi đọc các văn bản nhỏ trên đồng hồ.
 
Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát các thông báo.
 
5 lý do mà ai cũng muốn sở hữu Apple Watch
Tương tác "Liếc nhìn" giúp bạn kiểm soát các thông báo dễ dàng hơn ( Ảnh: Internet)
 
Trong khi trung tâm thông báo của iPhone của bạn đôi khi rất nhàm chán khi thông báo hiển thị tin đến chỉ bằng việc nháy đèn, việc tương tác có tên Liếc nhìn (Glances) là một giải pháp cho vấn đề mà iOS đang nỗ lực để giải quyết.
 
Quan trọng hơn, bạn sẽ quyết định khi nào bạn sẽ liếc nhìn. "Không giống như một cảnh báo được đẩy đến thiết bị, liếc nhìn được truy cập theo quyết định của người đeo", Apple cho biết.
 
Lực cảm ứng được thêm một lớp tương tác thứ cấp.
 
5 lý do mà ai cũng muốn sở hữu Apple Watch
Lực cảm ứng được xem như một tương tác thứ cấp để hiển thị menu ( Ảnh: Internet)
 
Chúng ta biết rằng màn hình Retina của chiếc đồng hồ có thể hiểu được lực ấn ngón tay của bạn. Nhưng bây giờ chúng ta có thể hiểu đôi chút về độ nhạy sẽ ảnh hưởng đến giao diện người dùng như thế nào.
 
"Màn hình nhỏ của chiếc đồng hồ có thể phải xử lý rất nhiều thao tác điều khiển," Apple viết. "Tương tác lực cảm ứng giúp hiển thị menu theo ngữ cảnh kết hợp với màn hình hiện tại. Ứng dụng sử dụng menu này để hiển thị các hành động liên quan đến các nội dung hiện tại." Đó là lý do tại sao lực sẽ đóng vai trò giống như một lớp tương tác thứ cấp. Bạn có thể sử dụng nó để truy cập vào menu cấp cao hơn để hiển thị tùy chọn trong từng ứng dụng.
Theo: Xahoithongtin.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 25-12-2014
Theo thông tin rò rỉ mới nhất, một phiên bản iPhone mới với màn hình 4 inch đang được apple sản xuất, bên cạnh đó là nguyên mẫu iPad mới sở hữu màn hìn...
Tin tức | 25-12-2014
Ngoài bản nâng cấp của iPhone 6 và 6 Plus, Apple có thể sẽ cho ra mắt một chiếc iPhone mới màn hình 4 inch với cấu hình mạnh mẽ cho người thích máy cỡ...
Tin tức | 24-12-2014
FaceTime hiện tại đang hoạt động không tốt với một số người dùng iPad và iPhone trên iOS 6. Nhiều lời than phiên xuất hiện trên diễn đàn Apple Support...
Tin tức | 24-12-2014
Phóng sự điều tra bí mật do BBC Panorama vừa thực hiện đã cho thấy một cái nhìn chân thực về môi trường làm việc cũng như điều kiện sống tồi tệ mà các...
Thủ Thuật | 24-12-2014
Ứng dụng Clock của iPhone đi kèm tính năng báo thức và cho phép người dùng tạo nhiều báo thức, tuy nhiên lại không có chức năng giúp người dùng tắt một...
Tin tức | 24-12-2014
AllSau đây là danh sách những tweak Cydia mới được cập nhật và xuất hiện trong tuần này trên kho ứng dụng jailbreak Cydia.
Tin App | 24-12-2014
Những điều khoản và điều kiện chặt chẽ trên Apple App Store đã khiến cho nhiều ứng dụng phải dừng chân ngay trước ngưỡng cửa thành công. Đôi khi việc c...
Tin tức | 24-12-2014
Video về một người đàn ông sử dụng chảo Coca-cola được đun nóng để 'luộc' chiếc iPhone 6 mới mua của mình.