Với những điểm trừ sau đây, phải chăng Apple đã tạo ra một sản phẩm mà không ai cần tới.

Có thể doanh số bán ra của Apple Watch khi ra mắt sẽ khá ấn tượng. Nhưng để đạt được thành công lâu dài trong tương lai thì Apple sẽ phải đau đầu giải quyết những vấn đề sau đây.
 
1. Apple Watch không còn là một thiết còn là một thiết bị “cần-phải-có”
 
Những sản phẩm của Apple luôn thỏa mãn tuyệt đối những nhu cầu thiết yếu của người dùng. iPod ra mắt với lời hứa về một ngân hàng âm nhạc khổng lồ bỏ túi. iPad đáp ứng đầy đủ những chức năng thông dụng của máy tính xách tay trên một thiết bị nhỏ gọn hơn rất nhiều. Và iPhone ra đời với mục đích định nghĩa lại khái niệm “điện thoại thông minh”.
 
5 lí do khiến Apple Watch sẽ đại bại từ trong trứng nước
iPod, iPhone, iPad luôn thỏa mãn tuyệt đối như cầu của người dùng
 
Còn Apple Watch thì sao ? Không thể phủ nhận rằng thiết bị này có khá nhiều chức năng, nhưng người dùng hoàn toàn có thể hoàn thành những tác vụ này bằng những thiết bị khác đã có. Ngoài lợi thế nhỏ cho phép người dùng theo dõi dữ liệu về sức khỏe và quá trình luyện tập thể dục, Apple Watch không có gì để khiến bản thân trở nên độc đáo hay là một món đồ cần-phải-có.
 
2. Bắt buộc phải sở hữu iPhone đời mới
 
Đây là một hướng đi khá khó hiểu của Apple. Trong khi những nhà sản xuất trên thế giới đang cố biến những sản phẩm của mình phù hợp với tất cả người dùng thì Apple dường như lại đang làm điều ngược lại – chỉ nhắm vào đối tượng khác hàng đang sử dụng iPhone đời mới (iPhone 5 trở lên).
 
5 lí do khiến Apple Watch sẽ đại bại từ trong trứng nước
Đừng nghĩ đến chuyện mua một chiếc Apple Watch nếu bạn không sở hữu phiên bản iPhone 5 trở lên
 
3. Thói quen đeo đồng hồ đang dần mất đi
 
Có thật sự cần thiết phải đeo đồng hồ khi chúng ta đã quá quen với việc sử dụng điện thoại của mình để làm mọi thứ. Đối với những người là fan trung thành của đồng hồ đeo tay thì đây không phải là vấn đề. Nhưng với nhiều người khác thì Apple cần đưa ra những lí do thuyết phục hơn nữa để họ chấp nhận sự vướng víu này.
 
4. Thêm một thiết bị nữa phải mang theo
 
Ngày nay, trong túi,ví hay ba-lô của chúng ta luôn chất đầy những thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, thiết bị chơi game cầm tay…Tối thiểu người sử dụng Apple Watch cũng sẽ phải mang theo một chiếc iPhone. Nhưng như đã nói ở trên, không có tính năng nào đủ cần thiết để người dùng phải đem theo cả thiết bị này.
 
5 lí do khiến Apple Watch sẽ đại bại từ trong trứng nước
 
5. Mức giá chưa hợp lý.
 
Apple Watch dự kiến sẽ có mức giá khởi điểm là 350 USD - nghĩa là cao hơn 150 USD so với một chiếc iPhone 6 bản hợp đồng. Với những tính năng có phần hữu ích hơn so với những smartwatch hiện tại thì mức giá này không có gì quá khó hiểu. Nhưng 350 USD vẫn là 350 USD. Con số này sẽ khiến rất nhiều người lắc đầu với suy nghĩ “trông cũng đẹp nhưng không cần thiết”
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 23-12-2014
iPad Mini Wi-Fi 16 GB hạ một triệu đồng, dòng Air Cellular 16 GB hiện xuống dưới 14 triệu trong khi Air Wi-Fi 16 GB giảm gần 2 triệu.
Thủ Thuật | 22-12-2014
iPhone 6 và iPhone 6 Plus có kích cỡ to hơn nhiều so mới những gì người dùng iPhone từng sở hữu. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng sử dụng thiế...
Tin tức | 22-12-2014
Hệ điều hành iOS 8 mới được cập nhập lên thiết bị của Apple, có rất nhiều tính năng mới mà người dùng chưa biết đến như tối ưu pin, trả lời tin nhắn em...
Thủ Thuật | 22-12-2014
iPhone 6 và iPhone 6 Plus giờ đây đã cho phép người dùng tiến hành quay video với tốc độ 60fps ( hình trên giây). Trước đây, với các thiết bị iOS đời c...
Thủ Thuật | 22-12-2014
TaiG vừa cập nhật phiên bản mới hỗ trợ giao diện tiếng Anh, công cụ này hỗ trợ jailbreak các thiết bị chạy iOS 8
Thủ Thuật | 21-12-2014
Các chức năng nâng cao trong các ứng dụng tin nhắn đã được thay đổi tốt hơn.
Tin tức | 21-12-2014
Bạn từng mua 1 cái iPad bản WiFi nhưng chợt thấy hối hận vì không chọn bản 3G có khe cắm SIM để thoải mái dùng internet? FiiV là chiếc case cho iPad Ai...
Thủ Thuật | 21-12-2014
Phần 2 tập trung tiếp vào thủ thuật nhỏ liên quan đến 15 tính năng mới trên nền tảng iOS 8 mới nhất, dành cho người dùng chưa quen hệ điều hành di động...