iOS 8 mang đến rất nhiều tiện ích và tính năng thú vị, người dùng có thể tận dụng tốt nhất sức mạnh của hệ điều hành này vào công việc, giải trí, sau thời gian trải nghiệm và vọc vạch, mình rút ra được 20 tính năng hay nhất của ios 8 các bạn nên biết !!!

1. Chia sẻ ảnh và video dễ dàng hơn:
Hệ điều hành mới giúp việc gửi ảnh hay video qua ứng dụng nhắn tin iMessage tiện lợi hơn. Người dùng chỉ cần click vào biểu tượng camera (góc trái bên dưới) để chia sẻ hàng loạt bức ảnh vừa chụp. Bạn thậm chí có thể gắn thêm mô tả vào bức ảnh hoặc giữ biểu tượng camera này để chụp/quay ảnh/video và chia sẻ với bạn bè ngay lập tức.
 
 
2. Gửi tin nhắn âm thanh:
Tính năng này vốn đã có trên nhiều phần mềm nhắn tin song giờ đây nó chính thức được hỗ trợ trên iMessage. Bạn chỉ cần bấm và giữ biểu tượng mic để ghi âm, chạm thêm lần nữa để nghe lại, bấm vào nút “X” để xóa hay bấm vào mũi tên hướng lên để gửi đi.
 
 
3. Nghe tin nhắn thoại một cách kín đáo:
Để nghe tin nhắn thoại một cách kín đáo, bạn chỉ cần nâng điện thoại lên và áp vào tai giống như khi đang gọi điện bình thường. Tính năng này có thể bật/tắt khi truy cập vào Settings > Messages > Raise to Listen.
 
 
4. Thay đổi với My Photo Stream:
iOS 8, thư mục My photo Stream trong ứng dụng Photos đã bị loại bỏ. Tất cả các bức ảnh bạn chụp sẽ được upload tự động lên iCloud thông qua Wi-Fi. Tóm lại, những bức ảnh bạn chụp tiếp theo bằng iPhone cũng sẽ xuất hiện trên iPad hay bất cứ thiết bị được đồng bộ nào khác. Tin vui là giới hạn 1.000 bức ảnh nay đã bị xóa bỏ.
 
 
5. Đánh dấu email bằng cách vuốt tay:
Cụ thể, vuốt sang trái để đánh dấu email chưa đọc, vuốt sang phải để “gắn cờ” hay thực hiện một số thao tác khác.
 
 
6. Trả lời iMessage ngay lập tức:
Bạn không cần phải thoát khỏi ứng dụng hiện thời để trả lời tin nhắn iMessage nữa. Thay vào đó, chỉ cần kéo dòng thông báo tin nhắn đến xuống và gõ vào ô trả lời được hỗ trợ rất tiện dụng.
 
 
7. Truy cập vào các liên hệ gần đây bằng phím Home:
Nhấn phím Home hai lần và bạn sẽ thấy ngay danh sách những người mình liên hệ gần đây ở góc trên màn hình.
 
 
8. Quay video “tua nhanh”:
Tính năng này rất giống với tính năng trên ứng dụng Instagram mới nhất – Hyperlapse. Tuy nhiên, hiện tại bạn chưa thể điều chỉnh được tốc độ khung hình cho tính năng này.
 
 
9. Hẹn giờ chụp:
Thêm một bổ sung nữa cho ứng dụng chụp ảnh. Bạn có thể thiết lập thời gian chụp từ 3 – 10 giây, rất phù hợp với những người hay chụp ảnh tự sướng hay chụp ảnh nhóm.
 
 
10. Thêm nhiều tùy chọn chỉnh ảnh:
Bạn sẽ khám phá ra rất nhiều tùy chọn chỉnh sửa ảnh mới được bổ sung trên iOS 8, giúp cho các “tác phẩm” của mình trở nên lung linh hơn.
 
 
11. Tìm tên bài hát đang nghe:
Nếu thắc mắc tên của bài hát đang được phát trên thiết bị, bạn chỉ cần giữ phím “Home” rồi ra lệnh cho Siri: “What song is this” và sẽ ngay lập tức có câu trả lời.
 
 
12. Dữ liệu sử dụng pin chi tiết hơn:
Điều này không còn quá mới mẻ với người dùng Android song lại rất hữu ích cho iFan. Truy cập vào Settings > General > Usage > Battery Usage và bạn sẽ có những thống kê chi tiết về lượng pin máy sử dụng, từ đó tối ưu hóa các hoạt động và thiết lập của mình.
 
 
13. Thêm 3 ứng dụng mặc định:
Đó là Heath (theo dõi sức khỏe), iBooks (sách) và Tips (các mẹo).
 
 
14. Tổ chức các tin nhắn:
Bạn có thể lựa chọn lưu giữ các tin nhắn của mình mãi mãi hoặc xóa chúng sau một khoảng thời gian nhất định như 30 ngày hay 1 năm. Truy cập vào Settings > Messages > Keep Messages để thực hiện điều này.
 
 
15. Nhắc email ngay lập tức:
Nếu có những email quan trọng mà bạn cần theo dõi sát sao, hãy truy nhập vào email đó, chọn biểu tượng lá cờ và chọn “Notify Me”. Hệ thống sẽ ngay lập tức thông báo cho bạn email đến thay vì sau một khoảng thời gian nhất định như thông thường.
 
 
16. Định vị iPhone khi sắp hết pin:
Sẽ là ác mộng nếu pin của chú dế sắp hết khi bạn bỏ quên hay làm mất nó. Tuy nhiên, iOS 8 đã bổ sung một tính năng rất hay cho phép bạn nhận dữ liệu về vị trí của chiếc điện thoại qua icloud.com khi nó sắp hết pin. Hãy bật tính năng này lên bằng cách truy nhập vào: Setings > iCloud > Find My iPhone > Send last Location.
 
 
17. Chia sẻ nhiều hơn với gia đình:
Bạn có thể chia sẻ những bản nhạc, bộ phim, sách hay các ứng dụng mình mua cho cả gia đình thông qua tính năng Family Sharing.
grey Thủ thuật iOS 8 Tổng hợp 20 tính năng và thủ thuật cần biết với iOS 8
 
 
18. Nhiều tính năng hơn với Notes (Ghi chú):
Hiện tại bạn đã có thể thêm các bức ảnh vào ghi chú của mình. Tuyệt vời hơn nữa là chúng có thể được chỉnh sửa qua máy Mac, những sửa đổi này sau đó sẽ được đồng bộ trên tất cả các thiết bị được kết nối khác.
 
 
19. Di chuyển giữa các email dễ dàng hơn:
Trước kia, khi đang soạn email trong ứng dụng Mails, bạn sẽ không thể trở lại Hộp thư đến (Inbox). Điều này đã được Apple khắc phục trong bản cập nhật mới, giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 
 
20. Các thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 8:
Đó là iPhone 4S; iPhone 5; iPhone 5C; iPhone 5S; iPhone 6; iPhone 6 Plus; iPad 2; iPad thế hệ 3; iPad thế hệ 4; iPad Air; iPad Mini; iPad Mini Retina; iPod Touch thế hệ 5.

Theo: Hizone
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 11-12-2014
LG G3 sẽ cho thấy một số thứ mà Apple cần phải nghiên cứu và học tập để áp dụng cho những chiếc smartphone tiếp theo của mình.
Tin tức | 10-12-2014
Hiện tượng nhạc chuông mua từ iTunes tự động xóa khỏi thiết bị iOS sẽ được khắc phục trong bản cập nhật hệ điều hành mới của Apple.
Tin tức | 10-12-2014
Manual, một ứng dụng chụp ảnh tuyệt vời cho người dùng iOS, vừa thực hiện bản cập nhật lớn đầu tiên của mình.
Tin tức | 10-12-2014
Người dùng tại Mỹ đã có thể tiết kiệm đến 100USD khi mua các sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus refurbished (hàng tân trang) thông qua nhà mạng AT&T....
Tin tức | 10-12-2014
Đội ngũ TaiG vừa mới tung phiên bản mới của công cụ Jailbreak iOS 8.1.1, đặc biệt phiên bản này đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh.
Tin tức | 10-12-2014
Trong đêm qua theo giờ Việt Nam, Apple đã bất ngờ công bố phiên bản iOS 8.1.2 (mã build: 12B440) dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod.
Tin Game | 09-12-2014
Mới đây, hãng game Nhật Bản Square Enix đã ra mắt một tựa game RPG mới với tên gọi Heavenstrike Rivals trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.
Tin tức | 08-12-2014
Tất cả iPhone 5 refurbished bán ra trong đợt này đều là phiên bản quốc tế và đã trải qua quá trình thẩm định, kiểm tra kỹ lưỡng từ phía Apple.