Thêm 2 ứng dụng nữa dù bạn có ghét và chúng làm tốn bộ nhớ của máy thì bạn cũng không thể gỡ, một khi chấp nhận cập nhật lên iOS 9.

2 ứng dụng mặc định không thể tháo gỡ trên iOS 9
 
Android thường xuyên bị “kêu ca” vì cài mặc định quá nhiều ứng dụng khiến người dùng dù chẳng đụng đến cũng không thể xóa đi cho đỡ tốn bộ nhớ, thế nhưng bây giờ Apple bắt đầu “học theo” Android.
 
Với phiên bản mới của iOS, Apple sẽ bổ sung thêm 2 ứng dụng nữa mà bạn không thể gỡ đó là Find My Friends và Find My iPhone. Các nhà phát triển vừa cài đặt phiên bản iOS 9 beta đã nhanh chóng nhận ra 2 ứng dụng nói trên vốn từng xuất hiện trên App Store và nay đã được cài sẵn trên thiết bị. Ngoài 2 ứng dụng này, các ứng dụng được cài sẵn trên iOS 8 mà bạn không thể gỡ bao gồm Apple Watch, Tips, Podcast và iBooks. Trước đó, 2 ứng dụng Podcast và iBook từng ở dạng có thể gỡ bỏ. Thế nhưng, các bạn hãy nhớ đây chỉ là phiên bản beta và Apple có thể thay đổi những điều này trong mùa thu tới.
 
Nhìn chung, ứng dụng Find My iPhone khá hữu ích, đặc biệt là khi bạn để quên điện thoại ở đâu đó hoặc đánh mất thiết bị. Một nguyên nhân nữa lý giải cho điều này chính là, năm 2014, tiểu bang California nơi Apple đặt trụ sở vừa thông qua một đạo luật yêu cầu tất cả các thiết bị di động được bán ra từ sau ngày 1/7/2015 phải có chức năng vô hiệu hóa và xóa nội dung trên thiết bị từ xa.
 
Điều người dùng không hiểu là vì sao ứng dụng Find My Friends lại được cài mặc định trên iOS 9. Nếu bố mẹ muốn theo dõi con cái, ứng dụng này cũng có chút tác dụng. Thế nhưng, Find My Friends chỉ đạt 2.5/5 sao và nhiều người phàn nàn rằng nó đôi lúc hoạt động không tốt.
 
Tại sao Apple lại ngày càng tăng thêm số lượng ứng dụng không thể gỡ bỏ trong khi mọi thứ từ hệ điều hành, dung lượng ảnh, các ứng dụng ngày càng ngốn bộ nhớ? Việc tải các ứng dụng cũng đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Hy vọng Apple sẽ sớm thay đổi điều này trên bản chính thức vào mùa thu tới.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 14-06-2015
Apple Music đánh dấu bước chân đầu tiên của gã khổng lồ Apple vào thị trường âm nhạc vốn lâu nay bị chiếm lĩnh bởi các tên tuổi như Spotify hay Google...
Tin tức | 14-06-2015
Mã nguồn trong bản iOS 9 beta dành cho các nhà phát triển cho thấy Apple sẽ mang tới rất nhiều cải tiến cho camera trước trên những mẫu iPhon...
Tin tức | 14-06-2015
Phiên bản cập nhật hệ điều hành di động iOS 8.4 sắp phát hành của Apple có thể sẽ vá lỗi tin nhắn khiến máy iPhone bị treo, thậm chí bị khởi động lại....
Thủ Thuật | 14-06-2015
Nếu bạn không hài lòng với phiên bản beta ‘đầu đời’ của iOS 9, thì đây là cách để bạn quay trở về nền tảng iOS 8.
Tin tức | 14-06-2015
Mới đây, PP Team xác nhận sẽ phát hành Jailbreak iOS 8.3 vào ngày 1/7 tới đây, tức là ngay sau khi Apple tung bản cập nhật iOS 8.4.
Tin tức | 13-06-2015
Mới phát hành dưới dạng beta nhưng hệ điều hành mới của Apple cho iPhone, iPad đã lọt vào tầm ngắm của các hacker để sẵn sàng jailbreak (bẻ khóa) khi r...
Thủ Thuật | 13-06-2015
Khi iPhone gặp lỗi chúng ta cần phải restore lại máy, nhưng quá trình restore lại rất hay xảy ra lỗi khiến chúng ta không thể tiếp tục khôi phục iPhone...
Tin tức | 13-06-2015
Xem video khi check mail, lướt web vẫn có thể nhắn tin iMessage cùng một màn hình,.. đây là điều người dùng đã mong chờ từ lâu trên iPad.