Có gần 1,3 triệu ứng dụng hiện có trong kho ứng dụng iOS App Store của Apple. Nhưng có một số ứng dụng iPhone bí mật tồn tại trên thiết bị của Apple mà chỉ có các nhân viên của hãng này được phép sử dụng chúng.

Và bây giờ, chúng đã được tiết lộ.

Những ứng dụng này có thể không được thiết kế kiểu dáng đẹp, "bắt mắt" như nhiều ứng dụng thương mại thông thường nhưng chúng luôn được coi là những "bảo bối" của một số nhân viên Apple có thể truy cập, sử dụng chúng. Những ứng dụng này đã được giữ bí mật nhưng trong những năm qua nhiều ứng dụng trong số đó đã được tiết lộ, chủ yếu từ hai nguồn.
 
Đầu tiên là từ sự phát hiện vô tình bởi các tin tặc khi xâm nhập vào các mã phần mềm iOS của Apple, và nguồn thứ hai là sự cố "gửi nhầm" ứng dụng từ các thiết bị thử nghiệm gửi đến khách hàng.
 
Trang tin kinh tế-công nghệ Business Insider đã đưa ra một danh sách 12 ứng dụng iPhone bí mật nội bộ của Apple mà giờ thì không còn là bí mật nữa.
 
12 ứng dụng bí mật chỉ nhân viên Apple mới có quyền truy cập
 
AppleConnect
AppleConnect là dịch vụ bảo mật nhân viên của Apple cho phép các nhân viên Apple đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ khác. Thật thú vị, các ứng dụng nội bộ của Apple thường sử dụng mô hình thao tác vuốt, đặt ngón tay lên bề mặt cảm ứng và vuốt theo chiều cố định (swipe) mang phong cách Android.
 
Daily Download
Daily Download được trang tin chuyên về Apple, 9to5Mac phát hiện lần đầu tiên vào năm 2011. Đây là một ứng dụng bản tin nội bộ Apple cho các nhân viên của hãng, cập nhật các thông tin sự kiện hàng ngày của Apple.
 
GKTank
GKTank là một ứng dụng mẫu được xây dựng bởi Apple để chứng minh khả năng hoạt động của bộ công cụ phát triển ứng dụng trò chơi cho iOS, Game Kit. Mã nguồn của ứng dụng nayd đã được tải lên GitHub, mạng xã hội của các lập trình viên, để các lập trình viên có thể tìm hiểu, tham khảo.
 
Inferno
Inferno là ứng dụng kiểm tra các thiết lập bên trong iPhone. Các nhân viên của Apple có thể tải ứng dụng này về máy iPhone và dùng nó để kiểm tra trạng thái hoạt động của phần cứng cũng như phần mềm trên điện thoại. Ứng dụng này cũng báo cho người dùng tắt máy khi máy đạt nhiệt độ tới hạn.
 
MobileGenius
MobileGenius là ứng dụng dành cho các chuyên gia của Apple làm việc trong môi trường gian hàng ứng dụng App Store và sửa chữa lỗi đăng nhập, thông tin cá nhân của khách hàng.
 
MobileRadar
Khi một nhân viên của Apple phát hiện ra một lỗi nào đó trong iOS, họ sẽ sử dụng MobileRadar, một hệ thống báo lỗi nội bộ của Apple. Biểu tượng của ứng dụng là hình một con thú ăn kiến.
 
Operator
Ứng dụng này được sử dụng để kiểm tra các thành phần khác nhau và các bộ cảm biến được tìm thấy trong iPhone, iPad, và iPod.
Operator có kèm 4 clip bài hát của ban nhạc rock INXS: "Need You Tonight," "New Sensation," "The Gift" và "What You Need."
 
Receipts
Nếu một nhân viên của Apple đi ăn trưa với đối tác, sau khi kết thúc bữa ăn, nhân viên Apple có thể chụp lại hóa đơn bữa ăn và gửi nó vào trong ứng dụng Receipts. Ngay lập tức, ứng dụng sẽ tính toán chi phí kinh doanh của nhân viên.
 
Red Zone Mobile
RZM là một ứng dụng được sử dụng bởi các nhà quản lý cửa hàng của Apple để so sánh hiệu suất của họ với các địa điểm bán lẻ khác và các năm trước.
 
Switchboard
Đây là gian hàng App Store nội bộ dành riêng cho nhân viên của Apple. Với gian hàng này, nhân viên của Apple có thể tải và cập nhật miễn phí các ứng dụng iOS.
 
TouchFighter 2
TouchFighter là một trò chơi thử nghiệm được phát triển bởi các nhân viên Apple để kiểm tra gia tốc iPhone. Người chơi điều khiển các tàu vũ trụ bằng cách nghiêng điện thoại để tránh mảnh vỡ không gian.
 
UniBox
Chúng ta đã biết rằng các nhân viên Apple thường xuyên dành những giờ đầu làm việc của buổi sáng để trả lời email từ các nhà quản lý. UNIBOX có lẽ là một trong những ứng dụng mà họ sử dụng. Nó sẽ gửi thông báo từ Apple đến điện thoại của nhân viên./.
Theo: Vietnamplus
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 12-11-2014
Ứng dụng vẽ có tên Paper của FiftyThree (53) bổ sung tính năng tích hợp với Adobe Creative Cloud và nền tảng Mix.
Thủ Thuật | 11-11-2014
Apple đã phát hành công cụ gỡ bỏ số điện thoại trên iPhone nhằm hạn chế một số lỗi, các bạn hãy xài thử xem.
Tin tức | 11-11-2014
Các thiết bị iOS chưa jailbreak đứng trước những nguy cơ đến từ các phần mềm, ứng dụng độc hại. Tuy nhiên nhận định đó sẽ sớm bị loại bỏ với WireLurker...
Tin tức | 07-11-2014
Apple vừa cho phép các nhà phát triển ứng dụng tải về bản thử nghiệm của iOS 8.1.1 với hiệu năng sử dụng cao hơn và khả năng sửa nh...
Thủ Thuật | 07-11-2014
Hướng dẫn sử dụng cơ bản iPhone 6, iPhone 6 Plus nếu bạn có ý định sở hữu 2 siêu phẩm tuyệt vời này của Apple.
Thủ Thuật | 07-11-2014
Nhiều trường hợp chúng ta đã vô tình gửi nhầm một email hay một tin nhắn có thể là nội dung quan trong nhầm cho một người khác, điều này khiến chúng ta...
Tin tức | 07-11-2014
Nhờ công nghệ nén video mới Rocket Optimizer, trình duyệt Opera mini 9 sẽ giúp người dùng xem video mượt hơn đồng thời tiết kiệm băng thông, giảm chi p...
Tin tức | 07-11-2014
So với tuần trước, giá bán của iPad Mini 3 đều giảm từ 500.000 – 1,5 triệu đồng tùy theo phiên bản và dung lượng, hiện đang khá sát với giá bán tại th...