ừ khi video game ra đời, những trò chơi khai thác sự nhanh nhạy của game thủ tạo ra sự cạnh tranh lớn giữa các hãng game. Trò chơi xếp hình đòi hỏi bạn phải nhanh chóng xếp những viên gạch vào vị trí chính xác. Trò chơi Pong lại kiểm tra sự nhanh nhẹn của bạn khi đỡ bóng. Game bắn súng giúp tìm ra người bắn súng nhanh và chính xác nhất. Sự nhạy bén của bạn sẽ được kiểm tra trong video game. Octagon cũng đi theo phong cách này. Trò chơi là sự thách thức về tính nhạnh nhẹn, khéo léo cũng như chính xác của bạn.

Từ khi video game ra đời, những trò chơi khai thác sự nhanh nhạy của game thủ tạo ra sự cạnh tranh lớn giữa các hãng game. Trò chơi xếp hình đòi hỏi bạn phải nhanh chóng xếp những viên gạch vào vị trí chính xác. Trò chơi Pong lại kiểm tra sự nhanh nhẹn của bạn khi đỡ bóng. Game bắn súng giúp tìm ra người bắn súng nhanh và chính xác nhất. Sự nhạy bén của bạn sẽ được kiểm tra trong video game. Octagon cũng đi theo phong cách này. Trò chơi là sự thách thức về tính nhạnh nhẹn, khéo léo cũng như chính xác của bạn.

Link tải Octagon tại đây.

Kiểm tra sự nhạy bén của bạn với game Octagon

Octagon là gì?

Trong Octagon, bạn được đặt trong một môi trường trắng xóa với một đường hầm hình bát giác vô tận. Ở một số điểm trên đường hầm có những lỗ trống, càng đi sâu vào đường hầm, lỗ trống càng nhiều. Ở giữa màn hình có một quả bóng hình bát giác nhỏ.

Kiểm tra sự nhạy bén của bạn với game Octagon

Nó sẽ đóng vai trò như một quả bóng, nhưng hình bát giác sẽ khiến nó trông hấp dẫn hơn là hình tròn. Bạn phải di chuyển quả bóng này về phía trước, qua trái, qua phải và lật nó để đảm bảo nó không bị rớt ra ngoài. Trong khi quả bóng hình bát giác di chuyển, nó sẽ luôn ở giữa màn hình để tạo hiệu ứng là cả thế giới đang xoay.

Giao diện và âm thanh

Lập trình viên Lukas Korba đã hoàn thành game này bằng một ý tưởng đơn giản cùng với một giao diện thân thiện và thông minh. Môi trường xung quanh quả bóng bát giác luôn thay đổi với 8 màu sắc bạn thấy trong logo, màu sắc sẽ tuần tự thay đổi trong suốt quá trình chơi. Khi quả bóng di chuyển với tốc độ cao, sự thay đổi màu sắc và môi trường xoay vòng vòng sẽ tạo ra hiệu ứng ảo giác rất thú vị.

Nhạc nền của Sqeeqo rất phù hợp với game này, nhưng nó sẽ lặp đi lặp lại nhanh chóng. Đáng tiếc là tại level nào bạn cũng chỉ có một bản nhạc nền nên có thể nó sẽ gây nhàm chán khi phải nghe đi nghe lại nhiều lần.

 

Game play

Để di chuyển quả bóng, bạn có thể trượt nó qua trái hoặc qua phải hay trượt lên để nó nhảy đến phía trước. Bạn cũng có thể nhấn vào bên trái hay bên phải màn hình để làm cho quả bóng đi sang trái hoặc phải.

Kiểm tra sự nhạy bén của bạn với game Octagon

Việc điều khiển là vấn đền lớn nhất của game Octagon. Nếu bạn di chuyển kiểu trượt, nó sẽ không hoàn di chuyển một cách chính xác. Độ nhạy góc là rất cao, có nghĩa là nếu bạn trượt hơi chếch lên phía ‘trên’ và ‘phải’ thì game sẽ không biết chính xác bạn muốn quả bóng chi chuyển theo hướng nào. Do màn hình điện thoại khá nhỏ nên việc sai lệch khi di chuyển là không thể tránh khỏi. Điều này sẽ cực kỳ khó chịu nếu bạn di chuyển quả bóng theo hướng này mà nó lại đi theo hướng khác khiến bạn mất hết số điểm đã vất vả kiếm được.

Nếu bạn sử dụng kiểu di chuyển nhấn vào 2 bên thì sẽ không còn thú vị lắm. Với kiểu trượt, bạn nên dùng một ngón tay để điều khiển. Với kiểu nhấn, bạn nên giữ điện thoại sao cho 2 ngón cái dùng để điều khiển.

Nhanh nhạy hay nhanh trí?

Tuy có vài vấn đề ở việc điều khiển, nhưng Otagon là một trò chơi rất khó và đầy thách thức. Không dễ để bạn lên level. Level của bạn càng cao, trò chơi càng khó.

Tuy nhiên, khi bạn phải chơi đi chơi lại một level nhiều lần thì sự nhanh nhạy sẽ nhường chỗ cho trí nhớ của bạn. Mỗi level để có một kiểu thiết kế duy nhất, do vậy khi bạn chơi nhiều lần bạn sẽ nhớ bạn phải di chuyển thế nào để qua được level đó. Tuy vậy, bạn cũng không thể nào nhớ hết được toàn bộ bước di chuyển trong level nên sự nhanh nhạy vẫn rất quan trọng.

Việc chỉ có một kiểu thiết kế trong từng level là một điểm trừ cho game này. Tôi vẫn muốn một level có thêm 1 hoặc 2 kiểu thiết kế khác. Bạn không cần thiết kế lại toàn bộ level, chỉ cần nhớ là bạn làm cho người chơi game không thể tận dụng trí nhớ để qua tầng là được.

Chia sẻ chiến thắng

Khi bạn qua được 1 level, dù là nhờ nhanh nhạy hay nhanh trí, bạn đều cảm thấy thỏa mãn. Và chiến thắng đó phải được “khoe” cho mọi người. Do vậy Otagon sẽ lưu lại đoạn clip những bước di chuyển cuối cùng của bạn để bạn share nó trên các mạng xã hội. Đây tuy là tính năng nhỏ nhưng rất thú vị.

Đánh giá

Sự đơn giản của game Octagon là một điểm nhấn quan trọng cho game này. Nó dễ làm quen, giao diện đẹp mắt và bạn không phải mua thêm thứ gì trong game để chơi tiếp.

Điểm trừ của Octagon là nó bắt đầu với sự thử thách độ nhạy bén rồi từ từ chuyển sang thách thức trí nhớ của bạn. Điều này xét cho cùng cũng không tệ lắm, nhưng việc điều khiển di chuyển trong game đôi khi cũng là một vấn đề lớn.

Mặc dù có một số điểm chưa hoàn hảo, nhưng Octagon vẫn là một game đáng chơi. Trên thực tế nó giúp bạn giết thời gian khi phải ngồi đợi ai đó hay cần giải trí những lúc rảnh rỗi.

Theo: Jos Thien (sưu tầm)
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 29-03-2014
Đáp ứng mong đợi của người sử dụng, trong một cuộc họp báo tại San Francisco, hãng Microsoft đã cho ra mắt phiên bản Office dành cho iPad.
Tin App | 27-03-2014
Ảnh động là một phương pháp chia sẻ những clip ngắn thông qua tin nhắn và mạng xã hội. Hầu hết ảnh động là những clip vui nhộn được lặp đi lặp lại kèm...
Tin App | 27-03-2014
iOS 7 dường như chỉ có một cách hiển thị vị trí hình nền, và cho dù bạn phóng to, thu nhỏ cách nào đi nữa thì iOS 7 vẫn kéo hình nền của bạn và đôi khi...
Tin App | 27-03-2014
Các bức ảnh, ứng dụng và file nhạc trên iPhone của bạn chắc chắn sẽ gây tốn rất nhiều bộ nhớ của iPhone và iPad. Song, nếu biết sử dụng các dịch vụ đám...
Tin App | 27-03-2014
Sau khi phiên bản beta 4 của iOS 7.1 được phát hành thì là lúc Apple chính thức khoá jailbreak Evasi0n7 trên tất cả các thiết bị cập nhật lên iOS 7.1....
Tin App | 26-03-2014
Điện thoại bạn hết tiền, bạn chưa kịp nạp tiền, chỗ bạn không có người bán thẻ điện thoại và cũng không có Internet. Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể nhắn...
Tin App | 26-03-2014
Thời đại jailbreak có thể chưa kết thúc! Trong một đoạn video mới đây trên YouTube cho thấy, một chiếc iPhone 4 chạy iOS 7.1 mới nhất đã bị jailbreak u...
Tin App | 25-03-2014
Hiện tại, Safari đang là trình duyệt phổ biến nhất và tốt nhất trên iOS