Gameplay của Gems of War có phần khá giống với tựa game nổi tiếng Puzzle and Dragons, khi dựa trên lối chơi xếp ngọc Bejeweled và lối đánh nhập vai.

Mới đây, tựa game nhập vai casual Gems of War đã được mở cửa miễn phí trên Steam, song song với phiên bản dành cho các thiết bị di động iOS và Android. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm miễn phí tựa game này tại địa chỉ trang chủ http://gemsofwar.com/.

Gems of War Game nhập vai casual phong cách Bejeweled
 

Trên thực tế, gameplay của Gems of War có phần khá giống với tựa game nổi tiếng Puzzle and Dragons, khi dựa trên lối chơi xếp ngọc Bejeweled và lối đánh nhập vai.

Trong trận đấu, thông qua việc xếp ngọc thành công, các nhân vật sẽ được tích điểm và chuyển sang tấn công đối thủ. Càng thực hiện nhiều lần xếp ngọc thành công trong một lượt (ăn được nhiều ngọc), nhân vật sẽ càng tung ra các đòn đánh mạnh hơn.

Gems of War Game nhập vai casual phong cách Bejeweled
 
Gems of War Game nhập vai casual phong cách Bejeweled
 

Người chơi có thể sử dụng tối đa 4 nhân vật trong trận đấu, và nhiệm vụ sẽ hạ gục hết quái vật của đối thủ. Các nhân vật này đều được xây dựng riêng biệt với chỉ số máu, giáp, tấn công và đặc biệt là kĩ năng khác nhau. Bên cạnh đó, một nhân vật có thể sở hữu cùng lúc nhiều kĩ năng và người chơi sẽ được yêu cầu lựa chọn kĩ năng mà mình muốn kích hoạt trong mỗi tình huống.

Các kĩ năng của nhân vật trong Gems of War khá đặc biệt, từ các kĩ năng cơ bản như gây sát thương mạnh lên một mục tiêu, gây sát thương lên nhiều mục tiêu, hồi máu cho đồng đội cho đến các kĩ năng đặc biệt như thay đổi màu sắc của một số loại ngọc trên bàn, hay cho người chơi được đi thêm một lượt nữa... Chính vì vậy, lối chơi trong Gems of War khá cuốn hút và thay đổi theo từng chiến thuật mà game thủ muốn sử dụng.

Video[1] not found

Video gameplay Gems of War

Điều đáng chú ý rằng mỗi nhân vật đều sở hữu nguyên tố riêng, tương tự với mỗi màu ngọc trên bàn. Và chỉ khi bạn xếp thành công đúng loại ngọc tương ứng, nhân vật có thể được tích điểm để tấn công mục tiêu.

Nếu như các bạn đã từng làm quen với tựa game Puzzle and Dragons (hay các tựa game có lối chơi tương tự) thì sẽ rất nhanh nắm vững cách chơi trong Gems of War.

Gems of War Game nhập vai casual phong cách Bejeweled
 

Tất nhiên, hoạt động chính trong Gems of War vẫn là vượt map phụ bản với độ khó tăng dần, khi quái vật sẽ tự động tấn công người chơi sau mỗi lượt đi nhất định. Việc đi phụ bản sẽ giúp người chơi nhận được một lượng vàng nhất định, có tác dụng lớn trong việc nâng cấp thành trì, nâng cấp nhân vật...

Ngoài ra, Gems of War cũng giới thiệu đến người chơi hệ thống PvP khá hấp dẫn, khi hai người chơi sẽ cùng thi nhau xếp ngọc trong cùng một màn, liên tục tấn công lẫn nhau. Bí quyết ở đây vẫn là cố gắng xếp thành công nhiều chuỗi ngọc liên tiếp.

Gems of War Game nhập vai casual phong cách Bejeweled
 

Giống như nhiều tựa game online khác, Gems of War cũng áp dụng hệ thống tính thể lực đối với người chơi, khi game thủ sẽ cần phải tiêu tốn lượng điểm thể lực nhất định khi tham gia vào map phụ bản đánh quái. Tất nhiên, lượng điểm thể lực sẽ được hồi phục theo thời gian và có thể được phục hồi nhanh bằng cách mua trong Cash Shop.

Link tải game Gems of War cho ios

Theo: Gamek
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 01-12-2014
Theo PhoneArena tường thuật chiếc iPhone 6 quốc tịch Trung Quốc này có tên gọi Dakele 3 và được xem là một bản sao hoàn chỉnh từ siêu phẩm của Apple....
Tin tức | 01-12-2014
Tạp chí Mac Fac của Nhật Bản khẳng định chiếc iPad Pro khi ra mắt sẽ được Apple đặt tên là iPad Air Plus và sở hữu màn hình 12,2 inch.
Tin tức | 01-12-2014
Nếu thường xuyên truy cập App Store, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy nhiều biểu tượng ứng dụng gần đây đã đổi sang màu đỏ. Thực chất đây là một chiến dị...
Tin tức | 01-12-2014
Sử dụng các cảm biến tích hợp, smartphone của Apple có thể phát hiện chuyển động của vật thể trong không gian, ứng dụng làm bàn phím hay bút không cần...
Tin tức | 30-11-2014
Sự phổ biến của iPhone kéo theo rất nhiều phụ kiện cho nó cũng được các hãng tập trung thiết kế, sản xuất, trong đó có các loại case bảo vệ hoặc trang...
Tin tức | 30-11-2014
Các nhà sản xuất thiết bị điện tử có thể dùng nhãn điện tử thay cho các nhãn vật lí như hiện nay, theo đạo luật mới mang tên E-Label do Tổng thống Mỹ O...
Tin tức | 30-11-2014
Sau khi iPhone 6 và 6 Plus xuất hiện, lượng sử dụng iPad trở nên ít hơn hẳn, ít nhất theo thống kê của Pocket, ứng dụng lưu nội dung để đọc sau trên đi...
Thủ Thuật | 30-11-2014
Việc jailbreak máy sẽ giúp thiết bị chạy iOS của bạn có thể tiếp cận với hàng loạt công cụ tiện ích trên Cydia giúp tăng trải nghiệm sử dụng.