Ý tưởng đưa series truyền hình nổi tiếng CSI (Crime Scene Investigatons) vào game khá là phức tạp và khó thực hiện. Tuy vậy vẫn có một thể loại phù hợp với tính chất của CSI và có thể tạo thành game đó là truy tìm vật chứng. Giống như cảnh sát và thám tử phải truy tìm manh mối để phá án, người chơi cũng phải tìm vật chứng và chơi những minigame liên quan đến nghiệp vụ cảnh sát.

Do vậy game CSI: Hidden Crimes của Ubisoft là một game tìm vật chứng là không có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng Ubisoft đã tạo ra một số điểm độc đáo cho game đặc biệt này – họ phát hành game miễn phí. Miễn phí ở đây không có nghĩa là bạn chơi bản dùng thử rồi sau đó phải mua bản full. Toàn bộ game được miễn phí với đầy đủ tính năng dành cho game thủ.

Phá án cùng Danson

Chơi game và phá án với CSI Hidden Crimes trên iOS

Trong Hidden Crimes, người chơi đóng vai điều tra viên được thuê bởi D.B. Russell. Bằng việc nhập vai, game cung cấp cho người chơi khả năng điều chỉnh nhân vật cũng như tương tác với những nhân vật khác. Trong game có tổng cộng 11 nhân vật xuất hiện. Tuy là nhân vật trong game không giao tiếp bằng giọng nói nhưng câu chuyện của Hidden Crimes xuất phát từ người viết kịch bản: Jack Gutowitz.

Ngoài ra Hidden Crimes còn có những tính năng xã hội như Facebook, khả năng tùy chỉnh nhân vật theo ý bạn. Người chơi có thể chọn giới tính, màu da, kiểu tóc, áo và những vật dụng khác như mắt kính. Những tùy chọn để “trang điểm” cho nhân vật sẽ được mở từ từ. Bạn càng chơi game, nhân vật của bạn càng đẹp.

Những vụ án có tình tiết hấp dẫn

Chơi game và phá án với CSI Hidden Crimes trên iOS

Mỗi level có một “tập” hay một vụ án để người chơi tìm ra thủ phạm. Vụ án đầu tiên là một người phụ nữ bị thắt cổ. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách đến hiện trường vụ án chứa đầy những đồ vật. Bây giờ việc bạn phải làm là tìm ra vật chứng!

Hidden Crimes có một cơ chế giấu đồ khá mạnh. Ở mỗi màn, người chơi phải tìm ra 6 vật chứng. Tìm vật chứng càng nhanh bạn sẽ có cơ hội được bonus và thêm điểm. Một số vật chứng có tên màu vàng sẽ có điểm cao hơn những thứ khác. Nếu bạn không biết vật chứng có hình dạng ra sao, bạn có thể nhấn và giữ tên để xem trước -  một tính năng thú vị phải không!

Mỗi khi đến hiện trường vụ án bạn sẽ nhận được một số lượng sao nhất định, tùy vào điểm số của bạn. Mỗi khi bạn kiểm tra chứng cứ để tra án, bạn sẽ cần 1 hay nhiều sao, do đó có thể bạn cần phải đến hiện trường nhiều lần. Những vật chứng sẽ thay đổi mỗi lần bạn đến. Người chơi có thể có phần thưởng bằng việc mời bạn bè trên Facebook tham gia phá án.

Sau khi bạn đã xem xét hết hiện trường, bây giờ là lúc để điều tra chứng cứ. Mỗi chứng cứ có một game pháp y. Game này sẽ bao gồm lấy dấu vân tay, kiểm tra vật chứng bằng tia cực tím, v.v…

Chơi game và phá án với CSI Hidden Crimes trên iOS

Sau khi đã kiểm tra hết vật chứng, bạn có thể bắt kẻ tình nghi dựa trên những thông tin thu thập được. Tất cả tiến trình rất gần với TV show CSI, mặc dù không có nhiều cuộc giao tiếp bên ngoài hiện trường giữa các nhân vật.

Đánh giá

Như tôi đã nói, Hidden Crimes là một game miễn phí có in-app purchase. Mọi hoạt động trong game của bạn đều tiêu tốn năng lượng của nhân vật nhưng nó sẽ dần dần được phục hồi. in-app purchase bao gồm tiền vàng và tiền mặt. Nếu bạn thích thú với những vụ án, gameplay và các tính năng của game thì bạn không cần phải mua thêm gì cả.

Chơi game và phá án với CSI Hidden Crimes trên iOS

CSI: Hidden Crimes thực sự là một game đa nền tảng, cho phép bạn liên kết với tài khoản Facebook. Kết nối Facebook hỗ trợ điện toán đám mây để bạn có thể chơi tiếp tục game trên bất kỳ thiết bị Android nào. Với sự hỗ trợ của công nghệ đa nền tảng và những vụ án mới trong tương lai, Hidden Crimes có lẽ sẽ còn tiếp tục được game thủ hoanh nghênh.

Link tải CSI: Hidden Crimes cho iOS tại đây.

Link tải CSI: Hidden Crimes cho Android tại đây.

Theo: ChoMobi (Sưu tầm)
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 05-05-2014
Frequent Locations là tính năng tự động lưu lại vị trí trên iPhone và người dùng có thể tắt đi để bảo vệ quyền riêng tư, nâng cao bảo mật.
Đánh giá | 01-05-2014
Apple iPhone 4s có thiết kế đẹp và sang trọng và trong thời điểm hiện nay giá của iphone 4s đã được hạ giá và phù hợp với nhu cầu người dùng
Tin App | 01-05-2014
Bản cập nhật Facebook Messenger 5.0 cho iPhone bổ sung tùy chọn chụp ảnh ngay trong ứng dụng thông qua biểu tượng máy ảnh ngay phía trên bàn phím.
Tin App | 01-05-2014
Bạn đang tìm kiếm những ứng dụng tốt nhất trên iPhone và iPad để lưu trữ hình ảnh và video một cách an toàn và hiệu quả? Hình ảnh và video có thể chiếm...
Thủ Thuật | 01-05-2014
Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi phải gõ một cụm từ dài, tên, địa chỉ email, địa chỉ web hay một câu nào đó nhiều lần? Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn tiết ki...
Thủ Thuật | 29-04-2014
Music app của iOS 7 không chỉ được cập nhật với giao diện mới, nó còn đem lại một số lỗi khiến cho người dùng phải đau đầu mỗi khi muốn xóa bài hát nào...
Tin Game | 28-04-2014
Bạn có muốn chơi game đua xe và có thể góp phần giúp đỡ những người bất hạnh khác? Vậy bạn không cần tìm kiếm đâu xa ngoài game Sidekick Cycle của hãng...
Tin App | 28-04-2014
Dù bạn đi du lịch nước ngoài hay cố gắng bắt chuyện với một người ngoại quốc tại nơi bạn ở thì nhờ có iPhone, ngôn ngữ không còn là một rào cản cho việ...