Các lập trình viên vẫn có thể viết game về chiến tranh, bạo lực, nhưng không được dùng hình ảnh súng đạn để quảng cáo game trên App Store.

Apple mới đây vừa yêu cầu một số lập trình viên đang phát triển các tựa game bắn súng cho iOS không được dùng hình ảnh vũ khí để quảng cáo cho game của mình trên App Store. Yêu cầu này được hãng OrangePixel phát hiện ra cách đây hơn một tuần, khi họ cập nhật cho tựa game Gunslugs 2 của mình.
 
OrangePixel cho biết game của họ đã bị App Store từ chối do "các ảnh chụp màn hình (screenshot) là hình ảnh bạo lực tương phản với con người", mặc cho hãng phát triển này đã đánh dấu đây là game 12+ (dành cho người từ 12 tuổi trở lên), và ảnh cũng đã bị làm rỗ (pixelated).
 
App Store không cho dùng hình ảnh súng đạn để quảng cáo game
Game Tempo phải làm mờ ảnh khẩu súng.
 
Trang Pocket Gamer cũng dẫn ra nhiều ví dụ khác cho thấy Apple tỏ ra kiên quyết trong việc loại bỏ hình ảnh súng đạn khi quảng cáo game. Đó là trường hợp của nhà phát triển Splash Damage với tựa game Tempo; hay nhóm Team Chaos với game Rooster Teeth vs. Zombies. Trang này cho biết còn ghi nhận thêm ít nhất hai nhà phát triển nặc danh khác bị yêu cầu thay đổi ảnh quảng cáo cho các game bắn súng của họ.
 
Theo như những động thái của Apple, hãng không yêu cầu bản thân các game phải tránh xa các chủ đề bạo lực; mà chỉ bắt các lập trình viên không dùng súng đạn làm ảnh sample, quảng cáo - những hình ảnh sẽ đập vào mắt người dùng khi họ lướt App Store.
 
Các hướng dẫn phát triển (development guidelines) App Store do Apple đưa ra không có mục nào quy định cấm dùng ảnh bạo lực để quảng bá cho game; mà chỉ cấm các game hướng đến đối tượng là trẻ em, động vật, hoặc game về một cuộc đua tranh bạo lực cụ thể nào đó. Nói vậy để thấy rằng Apple đã thực hiện chính sách mới một cách khá tùy tiện.
 
Trên thực tế, một số game như Gang Nations và Bullet Rush với hình ảnh súng đạn vẫn xuất hiện trên App Store mà không gặp phải vấn đề gì.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 18-02-2015
Bộ ứng dụng iWork for iCloud với chức năng tương tự Microsoft Office vừa được Apple miễn phí cho toàn bộ người dùng, chỉ cần bạn có Apple ID là có thể...
Tin tức | 18-02-2015
Tim Cook thông báo tới tháng 9/2015, Apple Pay sẽ được sử dụng để thanh toán nhiều dịch vụ của Chính phủ liên bang Mỹ. Tương lai "Nhà Táo" sẽ hốt bạc t...
Tin tức | 17-02-2015
Apple hôm nay đã bổ sung chế độ bảo mật hai lớp cho hai dịch vụ FaceTime và iMessage nhằm tăng độ an toàn cho người dùng. Trước đây hãng từng thực hiện...
Tin Game | 17-02-2015
Dưới đây là những game mobile hay nhất, hấp dẫn nhất mà game thủ chỉ có thể chơi nó trên nền tảng iOS mà thôi.
Thủ Thuật | 17-02-2015
Ngày càng có nhiều người dùng smartphone yêu thích hệ điều hành iOS bởi nó có nhiều tính năng “ẩn” khá thú vị. Hôm nay, bài viết này sẽ giới thiệu đến...
Tin tức | 16-02-2015
Lần đầu tiên kể từ cuối năm 2012, smartphone của Apple có thị phần cao hơn toàn bộ máy chạy hệ điều hành Google tại Mỹ trong quý cuối năm 2014.
Tin App | 16-02-2015
Apple vừa hợp tác cùng Pinterest để cho phép người dùng iPhone, iPad tải ứng dụng iOS mà không cần vào App Store.
Tin tức | 16-02-2015
Công nghệ smartphone trong năm 2016 có thể sẽ quay được video chuyển động chậm 120 khung hình mỗi giây với chất lượng 4K.