Viz là một ứng dụng dùng để biểu diễn những con số dưới dạng biểu đồ. Thay vì những dạng biểu đồ quen thuộc và nhàm chán mà ta vẫn thấy trong Microsoft Excel, thì Viz lại cung cấp những dạng biểu đồ rất đẹp mắt mà bạn có thể sử dụng khi thuyết trình.

Viz là một ứng dụng dùng để biểu diễn những con số dưới dạng biểu đồ. Thay vì những dạng biểu đồ quen thuộc và nhàm chán mà ta vẫn thấy trong Microsoft Excel, thì Viz lại cung cấp những dạng biểu đồ rất đẹp mắt mà bạn có thể sử dụng khi thuyết trình.

 

Tạo một slide

Viz được chưng diện bằng một thiết kế phẳng. Nó thực sự là một ứng dụng đơn giản. Bạn chỉ cần tạo một slide, thêm số liệu vào và bạn sẽ có một slide thuyết trình tuyệt đẹp với những biểu đồ đầy màu sắc.

Viz ứng dụng vẽ biểu đồ tuyệt đẹp dành cho iOS

Ứng dụng không có chế độ help hay tooltip nào để hướng dẫn người dùng. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu Viz hỗ trợ 1 trong 2 chức năng đó để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc hiểu và vẽ các loại biểu đồ khác nhau.

Quy trình làm việc rất đơn giản và rõ ràng. Bạn chỉ cần khởi động chương trình, nhập tên cho project và thêm những mục để vẽ biểu đồ.

Nói về tên, ứng dụng luôn sử dụng chế độ chữ in hoa. Điều này cực kỳ khó chịu nếu bạn cứ phải nhấn shift để gõ chữ thường. Nhưng may mắn là khi bạn tạo mục để vẽ thì việc này dễ chịu hơn nhiều.

Trước khi bắt đầu, tôi có một lưu ý: không nên nhảy qua nhảy lại giữa các ứng dụng khi bạn đang tạo slide. Tất cả dữ liệu bạn nhập sẽ biến mất khi bạn chuyển qua ứng dụng khác. Đây là lỗi khó chấp nhận và tôi hy vọng tương lai nó sẽ biến mất.

Viz ứng dụng vẽ biểu đồ tuyệt đẹp dành cho iOS

Ngoài ra, sau khi bạn tạo ra những mục, bàn phím sẽ hiện ra để bạn nhập số liệu. Nhưng bạn phải tắt bàn phím sau khi nhập xong số liệu cho một mục rồi mới có thể chuyển sang mục tiếp theo.

 

Biểu đồ và hình vẽ

Sau khi nhìn thấy biểu đồ được tạo ra, sự khó chịu của tôi biến mất. Có 5 loại biểu đồ tất cả, và chúng rất hoàn hảo. Chỉ cần nhấn vào loại biểu đồ bạn thích, sau đó những số liệu sẽ được biểu diễn rất dễ hiểu. Những biểu đồ này nhìn rất chuyên nghiệp và bạn hoàn toàn có thể tự tin gửi chúng cho khách hàng.

Viz ứng dụng vẽ biểu đồ tuyệt đẹp dành cho iOS

Số lượng màu sắc khá hạn chế vì chỉ có 5 theme, bạn cũng không thể tùy chọn màu mình thích. Một điểm trừ của Viz là nó quá đơn giản, nó không làm gì hơn những khái niệm cơ bản về biểu đồ. Khái niệm “ứng dụng đơn giản” có lẽ không hợp với Viz. Và với giá 1.99$ thì người dùng hoàn toàn có thể mong đợi nhiều hơn về đồ họa, màu sắc và những tùy chỉnh của Viz.

Tuy vậy, tôi rất thích tốc độ và sự hiệu quả của Viz. Thậm chí những ứng dụng chính được phát triển bởi Google, Facebook và Twitter cũng bị giật một chút trước khi toàn bộ ứng dụng load xong. Viz tạo biểu đồ một cách trơn tru và sự phối màu của ứng dụng này cũng thật tuyệt.

Viz ứng dụng vẽ biểu đồ tuyệt đẹp dành cho iOS

Ngoài ra ứng dụng còn cho phép bạn chia sẻ biểu đồ. Bạn có thể xuất biểu đồ thành hình ảnh rồi gửi email cho một ai đó. Sau khi làm xong, bạn có thể lưu hoặc xóa biểu đồ đi. Những slide được lưu có thể truy cập từ launch screen và bạn có thể chỉnh sửa dễ dàng.

 

Đánh giá

Lập trình viên tuyên bố rằng họ đã vượt ra khỏi rào cản của bảng tính. Sau khi dùng ứng dụng này, tôi chỉ đồng ý một nửa. Không nghi ngờ gì khi ứng dụng biến những con số trở nên trực quan hơn, nhưng tôi thích Viz có thêm kiểu biểu đồ so sánh và có nhiều tùy chọn khác. Tôi hy vọng Viz sẽ được thiết kế để chạy trên iPad và OS X những ngày sắp tới.

Link tải Viz tại đây.

Theo: Jos Thien (biên dịch)
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 30-03-2014
Theo dự đoán của giới phân tích, iPhone thế hệ mới sẽ được Apple công bố vào giữa năm nay và sẽ gây chú ý khi có màn hình lớn hơn hẳn các thế hệ trước....
Tin App | 29-03-2014
Ứng dụng giúp in ấn từ iPhone, iPad trên máy in không có hỗ trợ AirPrint.
Tin Game | 29-03-2014
ừ khi video game ra đời, những trò chơi khai thác sự nhanh nhạy của game thủ tạo ra sự cạnh tranh lớn giữa các hãng game. Trò chơi xếp hình đòi hỏi bạn...
Tin tức | 29-03-2014
Đáp ứng mong đợi của người sử dụng, trong một cuộc họp báo tại San Francisco, hãng Microsoft đã cho ra mắt phiên bản Office dành cho iPad.
Tin App | 27-03-2014
Ảnh động là một phương pháp chia sẻ những clip ngắn thông qua tin nhắn và mạng xã hội. Hầu hết ảnh động là những clip vui nhộn được lặp đi lặp lại kèm...
Tin App | 27-03-2014
iOS 7 dường như chỉ có một cách hiển thị vị trí hình nền, và cho dù bạn phóng to, thu nhỏ cách nào đi nữa thì iOS 7 vẫn kéo hình nền của bạn và đôi khi...
Tin App | 27-03-2014
Các bức ảnh, ứng dụng và file nhạc trên iPhone của bạn chắc chắn sẽ gây tốn rất nhiều bộ nhớ của iPhone và iPad. Song, nếu biết sử dụng các dịch vụ đám...
Tin App | 27-03-2014
Sau khi phiên bản beta 4 của iOS 7.1 được phát hành thì là lúc Apple chính thức khoá jailbreak Evasi0n7 trên tất cả các thiết bị cập nhật lên iOS 7.1....