Safari phiên bản iPhone tách ra từ Safari phiên bản Mac và là một trong những trình duyệt web đầy đủ chức năng hơn bao giờ hết cho điện thoại di động. Bằng việc tập trung tất cả sáng tạo làm cho nó đơn giản và dễ tiếp cận cho người dùng, trong những năm qua, rất nhiều các phím tắt và thao tác tiết kiệm thời gian bị ẩn đi đằng sau những cử chỉ trên Safari.

May mắn thay, một khi bạn biết làm thế nào để long-tap (chạm và giữ) và lướt theo cách của bạn, bạn sẽ sử dụng được Safari cho iPhone nhanh hơn bao giờ hết!

Lưu ý: Một số phím tắt, như danh sách lịch sử và khôi phục tab không làm việc trong chế độ duyệt web riêng tư (private)
 
1. Trượt lên trên cùng
 
Safari 10 thao tác sử dụng trình duyệt nhanh hơn
 
 
Một trong những thao tác đầu tiên và vẫn là một trong những thao tác iPhone tốt nhất, chắc chắn rằng hầu như tất cả các bạn đã biết điều này. Nếu bạn đã trải qua một thời gian di chuyển xuống tận cùng một trang dài thòng lòng nhưng bạn muốn quay trở lại phía trên, thay vì di chuyển tất cả các cách trở lại, hãy thử này:
 
Chạm vào thanh địa chỉ ở đầu trên cùng màn hình. (Nếu thanh địa chỉ được giảm thiểu, chạm hai lần - một lần để tối đa hóa nó, một lần để trượt lên.)
 
2. Chạm để hiển thị thanh công cụ
 
Safari 10 thao tác sử dụng trình duyệt nhanh hơn
 
Để hiển thị nhiều hơn nội dung của trang, Safari đã ẩn thanh công cụ khi bạn di chuyển xuống. Thay vì cố gắng để làm cho nó hiển thị lại bằng cách di chuyển lên trên trở lại, bạn hãy: chạm vào dưới cùng của màn hình và chạm vào nút công cụ mà bạn muốn gọi.
 
3. Chạm để lưu hoặc copy ảnh
 
Safari 10 thao tác sử dụng trình duyệt nhanh hơn
 
Nếu bạn thấy một hình ảnh trên một trang web mà bạn muốn lưu hoặc sao chép, hãy thử chạm và giữ vào hình ảnh đó, chọn lưu hoặc sao chép nó từ trình đơn.
(Nếu nó không hoạt động, có thể do các hình ảnh đã được nhúng vào trong các flash trang thay vì trang - hên xui)
 
4. Quay nhanh vào History
 
Safari 10 thao tác sử dụng trình duyệt nhanh hơn
 
Nếu bạn đã khai thác một loạt các liên kết và quyết định muốn quay trở lại trang trước đó, thay vì nhấn vào nút trở lại hoặc vuốt để quay trở lại một trang tại một thời gian nào đó, sao bạn không thử chạm và giữ vào nút mũi tên lại ở phía dưới bên trái để kéo lên danh sách lịch sử của các trang bạn truy cập trước đó và rồi chạm vào trang bạn muốn nhảy trở lại.
 
5. Về lại trang trước khi bạn quay lại history
 
Safari 10 thao tác sử dụng trình duyệt nhanh hơn
 
Nếu bạn đã quay trở lại trang cũ nhưng muốn về phía trước khi về một lần nữa, thay vì nhấn vào nút phía trước hoặc vuốt về phía trước một trang một thời gian, bạn có thể chạm và giữ vào nút mũi tên về phía trước ở phía dưới bên trái để kéo lên danh sách lịch sử của trang bạn truy cập tiếp theo, sau đó chạm vào trang bạn muốn để nhảy về trang đó.
 
6. Bookmark địa chỉ trang web
 
Safari 10 thao tác sử dụng trình duyệt nhanh hơn
 
Nếu bạn đang online trên một trang web mà bạn yêu thích và bạn muốn chắc chắn rằng bạn nhớ nó, thay vì nhấn vào nút chia sẻ và sau đó lựa chọn những gì bạn muốn làm, hãy chạm và giữ vào nút bookmark chính giữa phía dưới màn hình để đưa lên trình đơn dấu trang, sau đó nhấp thêm một bookmark, thêm vào danh sách đọc, hoặc thêm vào các liên kết chia sẻ.
 
7. Nhanh chóng sắp xếp lại các tab
 
Safari 10 thao tác sử dụng trình duyệt nhanh hơn
 
Khi bạn muốn giữ các tab của bạn trong một trật tự rất cụ thể, nhưng chúng không được theo cách bạn muốn, thay vì đóng chúng và mở chúng một lần nữa, cố gắng làm các bước sau:
 • Chạm vào nút tab.
 • Chạm và giữ vào tab bạn muốn sắp xếp lại.
 • Kéo nó đến vị trí bạn muốn nó.
8. Lướt để bỏ 1 tab bất kì
 
Safari 10 thao tác sử dụng trình duyệt nhanh hơn
Khi đến lúc cần đóng một tab, bạn có thể nhấn vào nút X nhỏ ở phía trên bên trái, nhưng nếu bạn muốn có một chút căng thẳng hơn, và có một chút vui vẻ hơn, hãy thử: 
 • Chạm vào nút tab
 • Chạm và giữ vào tab bạn muốn đóng.
 • Quăng nó đi sang bên trái. 
9. Hoàn tác nhanh lại tab đã đóng
 
Safari 10 thao tác sử dụng trình duyệt nhanh hơn
Nếu bạn thiết lập sai các tab , hoặc bạn đóng chúng lại, nhưng sau đó bạn lại muốn mở chúng ra, thay vì cố gắng để nhớ trang, bạn có thể: 
 • Chạm vào nút tab ở phía dưới bên phải
 • Chạm và giữ nút + để đưa ra một danh sách các tab đã đóng gần đây.
 • Chạm vào tab bạn muốn khôi phục lại 
10. Điều khiển đóng tab từ iCloud
 
Safari 10 thao tác sử dụng trình duyệt nhanh hơn
 
Nếu bạn để lại 1 tab iPad hoặc Mac mà bạn muốn đóng, thay vì chạy lại và bật lên, vào Safari, và đóng các tab, hãy thực hiện thao tác sau trên iPhone của bạn: 
 • Chạm vào nút tab và di chuyển xuống tab iCloud
 • Swipe trên tab iCloud để đưa lên các nút delete.
 • Chạm vào nút delete để đóng tab.
Theo: Vnexcode
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 02-02-2015
Medical ID là tính năng mới nhất được Apple giới thiệu trên iOS 8 để giúp người dùng tạo ra một định danh lưu tất cả thông tin về y tế, sức khoẻ để gọi...
Tin tức | 02-02-2015
Trên thị trường vẫn xuất hiện nhan nhản các mẫu iPhone 4 và 4S được quảng cáo mới 100% mặc dù Apple đã không sản xuất những chiếc điện thoại này trong...
Tin tức | 02-02-2015
Nếu bạn là một người thích vọc vạch, thì đừng nên nâng cấp lên phiên bản iOS 8.1.3.
Tin tức | 02-02-2015
Thương hiệu thời trang nổi tiếng Amosu đang chuẩn bị phát hành với số lượng hạn chế phiên bản iPhone 6 màu hồng dành riêng cho mùa Valentine năm nay....
Tin tức | 02-02-2015
Apple đang thiết kế chip riêng của hãng bằng cách sử dụng kiến trúc ARM cho iPad và iPhone, và những chip này đã vượt qua những chip ARM khác. Cụ thể,...
Thủ Thuật | 02-02-2015
Khi chuẩn bị mua lại một chiếc iPhone cũ, một trong những điều người dùng quan tâm nhất chính là kiểm tra tình trạng pin.
Tin tức | 02-02-2015
Với vẻ ngoài siêu mỏng cùng các cạnh được vát tròn, sản phẩm mới nhất đến từ thương hiệu Trung Quốc ZTE được đánh giá là một bản sao chạy Android của i...
Thủ Thuật | 01-02-2015
Dune HD hiện đã cung cấp 3 ứng dụng điều khiển, quản lý cho các thiết bị iOS và Android là Dune HD RC, Dune Media Controller và Dune Remote. Cả ba ứng...