Ứng dụng giúp in ấn từ iPhone, iPad trên máy in không có hỗ trợ AirPrint.

Ngày nay, số lượng máy tính bàn bán ra đang ít dần đi, thay vào đó những thiết bị di động đang trở thành máy tính cá nhân của rất nhiều người. Trên thực tế, nhiều người dùng iPhone như máy tính, trong khi một số khác sử dụng cả iPhone và iPad. Với sự thay thế máy tính bàn như hiện nay, việc in ấn trên điện thoại di động trở nên khá khó khăn. Nếu máy in của bạn có hỗ trợ AirPrint thì việc này khá dễ dàng, nhưng thực tế số lượng máy in không hỗ trợ AirPrint còn rất lớn.

Printer Pro ứng dụng cực hay giúp bạn in ấn từ iPhone hoặc iPad

Printer Pro chính là giải pháp giúp bạn xử lý vấn đề trên. Khi dùng ứng dụng này bạn có thể in hầu hết những gì có trong điện thoại của bạn bằng cách sử dụng những máy in gần đó. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Link tải Printer Pro tại đây.

Thêm máy in

Thiết lập máy in trong Printer Pro rất nhanh và dễ dàng. Sau khi chạy ứng dụng, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu thêm máy in. Tiếp theo bạn nhấn vào nút Add printer, bạn sẽ được chuyển tới màn hình chọn máy in. Nếu máy in của bạn hỗ trợ Wifi, nó sẽ tự động hiện ra trong danh sách, bạn chỉ cần nhấn vào nó rồi nhấn nút Next. Nếu máy in của bạn không có trong danh sách, có nghĩa nó không hỗ trợ Wifi. Đừng lo, Printer Pro có những giải pháp khác.

Printer Pro ứng dụng cực hay giúp bạn in ấn từ iPhone hoặc iPad

Nếu máy in của bạn được kết nối mạng tại nhà hoặc văn phòng, và nó có địa chỉ IP tĩnh, bạn có thể tự thêm nó vào. Để làm được, bạn nhấn nút “Not in the list”, nhấn vào nút IP Printing và nhập địa chỉ IP của máy in rồi nhấn Next. Với những máy in không được kết nối mạng, Raddle cung cấp một ứng dụng hỗ trợ (link tải tại đây) để cài đặt trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows hoặc OS X. Tuy nhiên nếu bạn dùng cách này thì bạn phải mở máy tính lên mỗi khi in, việc này cũng hơi bất tiện.

Printer Pro ứng dụng cực hay giúp bạn in ấn từ iPhone hoặc iPad

Sau khi thêm máy in, việc tiếp theo là in thử. Tôi đề nghị các bạn làm việc này, bởi vì nó rất hữu ích. Nhiều trang in thử có những dấu xác định kích thước trang, khi in, những dấu này sẽ giúp bạn tránh tình trạng trang in bị mất chữ hoặc quá nhỏ. Nếu những dấu xác định kích thước có trong trang in ra, bạn cần nhập 4 dấu gần rìa trang in nhất.

Printing

Printer Pro có khả năng in hầu hết các loại văn bản và hình ảnh, và những lệnh in được quản lý trong Print view. Print view gồm 8 tùy chọn, hầu hết đều có hướng dẫn cụ thể với mỗi loại tài liệu bạn cần in. Những tùy chọn bao gồm Documents cho phép bạn xem những bản bạn đã in trước đó hoặc những bản đã được ra lệnh in nhưng không được thực hiện. Clipboard sẽ in văn bản, link hoặc hình ảnh bạn sao chép từ clipboard của điện thoại, Contacts hiển thị danh bạ và in thông tin của một số liên lạc bạn chọn, Photos giúp bạn in hình trong album của iPhone.

Printer Pro ứng dụng cực hay giúp bạn in ấn từ iPhone hoặc iPad

Những ứng dụng khác thường có tùy chọn “Open In…” để bạn chọn ứng dụng để xem tài liệu hoặc hình ảnh. Printer Pro hỗ trợ tùy chọn đó, cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi vị trí và in ấn. Nếu bạn muốn in một trang web trong Safari, nhập vào “phttp://” ở đầu địa chỉ hiện trên thanh address của Safari, bạn sẽ tự động chuyển sang Printer Pro.

Printer Pro ứng dụng cực hay giúp bạn in ấn từ iPhone hoặc iPad

Sau khi bạn chọn một tài liệu cần in, hoặc chuyển đổi từ một ứng dụng khác, bạn sẽ được xem print preview. Từ print preview, bạn có thể thay đổi máy in hoặc chọn số trang bạn muốn in (ví dụ: in từ trang 2 - 5 của tài liệu). Nhấn vào nút Options ở góc phải trên để xem nhiều tùy chọn khác: orientation (in dọc hoặc in ngang), an auto rotate option, paper size (vd: letter, half letter, legal), size (original, fit to page, fill page) và sheets per page (vd: full sheet, half sheet). Sau khi bạn chọn xong, trở về print preview, nhấn nút Print để in.

Chuyển file thành định dạng PDF

File PDF rất có ích khi bạn muốn gửi cho ai đó tài liệu mà không muốn đưa bản gốc (có thể chỉnh sửa được). Printer Pro hỗ trợ bạn chuyển 1 tài liệu bình thường sang PDF. Để làm điều đó, hãy thiết lập các bước để in như bình thường, nhưng thay vì chọn máy in của bạn thì chọn PDF Printer. Tài liệu sau khi được chuyển đổi sẽ xuất hiện trong Documents view.

Printer Pro ứng dụng cực hay giúp bạn in ấn từ iPhone hoặc iPad

Sharing

Printer Pro không chỉ chứa tài liệu để in, bạn cũng có thể quản lý và chia sẻ những tài liệu đó. Nhấn vào biểu tượng Share trong Documents view. Ứng dụng sẽ mở một menu bao gồm các chức năng như đổi tên, mở file bằng một ứng dụng khác hoặc gửi qua email. Tính năng này sẽ có ích khi bạn muốn gửi tài liệu cho ai đó, hoặc upload lên Dropbox hoặc Google Drive.

Printer Pro ứng dụng cực hay giúp bạn in ấn từ iPhone hoặc iPad

Đánh giá

Printer Pro là ứng dụng cực hay giúp bạn in ấn bằng iPhone hoặc iPad mà không cần có máy in hỗ trợ AirPlay. Tuy nhiên, trước khi bạn mua ứng dụng này với giá 5$ thì bạn nên tải bản rút gọn trên Raddle (link tải tại đây). Mục đích của bản rút gọn này là thực hiện in thử để xem máy in của bạn có tương thích với ứng dụng không. Nếu máy in của bạn không có kết nối Wifi, thì hãy tải ứng dụng hỗ trợ dành cho máy tính bàn.

Nếu máy in của bạn tương thích với Printer Pro, thì còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng bản full. Có thể bạn sẽ thấy 5$ là giá quá cao cho một ứng dụng, nhưng Printer Pro xứng đáng với những gì nó có thể thực hiện.

Theo: Jos Thien (biên dịch)
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 29-03-2014
ừ khi video game ra đời, những trò chơi khai thác sự nhanh nhạy của game thủ tạo ra sự cạnh tranh lớn giữa các hãng game. Trò chơi xếp hình đòi hỏi bạn...
Tin tức | 29-03-2014
Đáp ứng mong đợi của người sử dụng, trong một cuộc họp báo tại San Francisco, hãng Microsoft đã cho ra mắt phiên bản Office dành cho iPad.
Tin App | 27-03-2014
Ảnh động là một phương pháp chia sẻ những clip ngắn thông qua tin nhắn và mạng xã hội. Hầu hết ảnh động là những clip vui nhộn được lặp đi lặp lại kèm...
Tin App | 27-03-2014
iOS 7 dường như chỉ có một cách hiển thị vị trí hình nền, và cho dù bạn phóng to, thu nhỏ cách nào đi nữa thì iOS 7 vẫn kéo hình nền của bạn và đôi khi...
Tin App | 27-03-2014
Các bức ảnh, ứng dụng và file nhạc trên iPhone của bạn chắc chắn sẽ gây tốn rất nhiều bộ nhớ của iPhone và iPad. Song, nếu biết sử dụng các dịch vụ đám...
Tin App | 27-03-2014
Sau khi phiên bản beta 4 của iOS 7.1 được phát hành thì là lúc Apple chính thức khoá jailbreak Evasi0n7 trên tất cả các thiết bị cập nhật lên iOS 7.1....
Tin App | 26-03-2014
Điện thoại bạn hết tiền, bạn chưa kịp nạp tiền, chỗ bạn không có người bán thẻ điện thoại và cũng không có Internet. Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể nhắn...
Tin App | 26-03-2014
Thời đại jailbreak có thể chưa kết thúc! Trong một đoạn video mới đây trên YouTube cho thấy, một chiếc iPhone 4 chạy iOS 7.1 mới nhất đã bị jailbreak u...