Apple vừa hợp tác cùng Pinterest để cho phép người dùng iPhone, iPad tải ứng dụng iOS mà không cần vào App Store.

Pinterest Cho phép tải ứng dụng iPhone iPad mà không cần App Store
Giao diện mục "app Pins" trên Pinterest
 
Theo Pinterest, mục “app Pins” mới sẽ xuất hiện trong ứng dụng Pinterest cho iOS, cho phép mọi người “pin” ứng dụng ưa thích vào mục. Các ứng dụng có mặt trong “app Pins” có nút bấm Install (tải) ngay bên cạnh, cho phép tải chúng về iPhone, iPad mà không cần rời khỏi Pinterest.
 
Đây là một bổ sung đáng chú ý, không chỉ giúp người dùng tìm kiếm thứ phù hợp trong 1,4 triệu ứng dụng trong App Store mà còn khẳng định vai trò của di động với Pinterest. Công ty cho biết 75% hoạt động trên Pinterest đều xuất phát từ thiết bị di động. Mạng chia sẻ hình ảnh này đang có khoảng 70 triệu người dùng hàng tháng. Bản thân Apple cũng mở tài khoản “App Store” trên Pinterest để giới thiệu các ứng dụng hay.
 
Tên tuổi của Pinterest gắn liền với những bức ảnh. Hợp tác mới với Apple là ví dụ cho thấy công ty đang mở rộng sang các lĩnh vực nội dung khác với mục tiêu kiếm tiền. Pinterest chú trọng đến du lịch và nấu ăn khi bổ sung các tính năng mới nhưng có lẽ quan trọng nhất chính là mục “promoted” (hay quảng cáo) tháng 12/2014.
 
Pinterest vừa gọi vốn thành công 200 triệu USD và có giá trị ước tính khoảng 5 tỷ USD vào tháng 5/2014 nhưng gần đây mới bắt đầu nghĩ về cách kiếm tiền. “Promoted” là một nguồn doanh thu rõ ràng và “app Pins” – dù ban đầu dành cho người dùng – cũng có thể kéo tiền về cho công ty nếu cho nhà quảng cáo hay nhà phát triển tiếp thị ứng dụng.
 
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 16-02-2015
Công nghệ smartphone trong năm 2016 có thể sẽ quay được video chuyển động chậm 120 khung hình mỗi giây với chất lượng 4K.
Tin tức | 15-02-2015
Trang công nghệ 9to5Mac cho biết hệ điều hành iOS 9 sẽ chỉ sửa những lỗi tồn tại trong bản iOS 8 chứ không có nhiều thay đổi đáng kể.
Tin tức | 15-02-2015
CEO của Apple Tim Cook cho biết dự án Năng lượng Mặt Trời đầu tiên (First Solar) sẽ sản xuất đủ năng lượng cho các trụ sở của họ, tất cả các cửa hàng b...
Thủ Thuật | 15-02-2015
Nếu thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS 8, thì quá dễ dàng để có thể thêm bạn vào nhóm iMessage.
Tin tức | 14-02-2015
Apple thông báo tăng dung lượng ứng dụng trên App Store lên gấp đôi, từ 2 GB lên thành 4 GB.
Tin tức | 14-02-2015
Theo thông tin của trang 9to5mac, Apple được cho là đang thương lượng với các đối tác sản xuất linh kiện của hãng nhằm không để rò rỉ thông tin liên qu...
Tin App | 14-02-2015
Nếu không hài lòng với các ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone, người dùng có thể lựa chọn một trong số những tiện ích thú vị khác như Outlook, Googl...