Microblink là một công ty phát triển phần mềm chuyên về công nghệ nhận diện hình ảnh cho di động, đã giới thiệu một ứng dụng "giải toán di động" mới có tên là PhotoMath.

PhotoMath ứng dụng giải toán gây sốc
 

Ngay khi vừa mới ra mắt, PhotoMath đã được người dùng đánh giá cao và lập tức gây sốt với mức rating lên tới "4 sao" trên cả hai kho ứng dụng AppStore của Apple và Windows Store của Microsoft. Vậy ứng dụng này có gì đặc biệt?

Về mặt nguyên lý, PhotoMath sẽ hoạt động dựa vào camera của thiết bị di động, ví dụ khi bạn giơ camera điện loại lên các hình ảnh (ưu tiên vật liệu giấy như sách, vở) có chứa các biểu thức hoặc các phương trình toán học, phần mềm này sẽ "đọc" để nhận diện các phép toán sau đó dùng phần mềm kết hợp với vi xử lý di động tích hợp trong thiết bị để giải quyết các biểu thức toán học đã ghi nhận theo thời gian thực. 

Điều thú vị là phần mềm này không chỉ tận dụng camera của thiết bị di động để đưa ra kết quả tức thì (vốn khiến các học sinh trở nên lười biếng), mà PhotoMath còn hỗ trợ giúp người dùng có thể học hỏi thông qua việc thể hiện từng bước giải các phương trình hay biểu thức của bài toán để đi đến kết quả cuối cùng.

PhotoMath ứng dụng giải toán gây sốc

Đến đây thì chúng ta có thể phần nào lý giải được lý do gây sốt của PhotoMath: Đơn giản, tiện lợi và mang tính hỗ trợ giáo dục. Phần mềm này giúp cho việc làm toán trở nên dễ dàng và đơn giản hơn cho những người đang hoạt động trong ngành giáo dục hoặc các học sinh đang gặp vấn đề với các bài toán hóc búa, ngoài ra nó còn giúp người dùng "tự học" trong quá trình giải toán.

Phiên bản PhotoMath hiện tại hỗ trợ các phép tính căn bản như cộng, trừ, nhân, chia, phân số, logarit, thập phân, khai căn và các phương trình tuyến tính đơn giản. Tuy nhiên, tiềm năng của phần mềm này sẽ còn được mở rộng và đầy hứa hẹn. Microblink cho biết, hiện nay PhotoMath mới chỉ hỗ trợ và cho phép tải về trên hai hệ điều hành di động là Windows Phone và iOS, trong khi phiên bản của ứng dụng này dành cho Android còn phải chờ tới đầu năm 2015. 

Link tải ứng dụng PhotoMath cho iOS tại đây

Link tải ứng dụng PhotoMath cho Windows Phone tại đây

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 24-10-2014
Bài viết này sẽ liệt kê top 10 tiện ích nên cài sau khi Jailbreak iOS 8. Nếu bạn là một người thích vọc phá thì đây là những tweak cydia phải có trong...
Thủ Thuật | 24-10-2014
Facebook đã bất ngờ tung ra ứng dụng Rooms mà theo mô tả là giúp bạn tạo những phòng chat ẩn danh để có thể bàn về bất kỳ đề tài nào bạn thích.
Đánh giá | 24-10-2014
Theo như những gì Apple công bố, iPad Air 2 sở hữu tốc độ xử lý nhanh hơn và đồ họa cũng mạnh mẽ hơn, vậy những con số mà các thang điểm đo đạc thì sao...
Đánh giá | 24-10-2014
Trang iFixit vừa tiến hành "phẫu thuật" chiếc iPad Air 2 để cho chúng ta xem bên trong sản phẩm này có những gì.
Thủ Thuật | 23-10-2014
Công cụ Pangu8 để jailbreak iOS 8 không tích hợp sẵn Cydia, tuy nhiên ChoMobi sẽ hướng dẫn bạn cài Cydia vào bằng thủ thuật dưới đây.
Thủ Thuật | 23-10-2014
Chế độ an toàn "Safe mode" dùng để xử lý những sự cố trong hệ điều hành của bạn. Khi đó chỉ có những chương trình cơ bản nhất mới được phép hoạt động,...
Tin tức | 23-10-2014
Nhóm Pangu của Trung Quốc vừa phát hành công cụ jaibreak iOS 8.1, chỉ vài ngày sau khi phiên bản cập nhật hệ điều hành này ra mắt.
Thủ Thuật | 23-10-2014
Apple Pay có vẻ sẽ chưa hay chậm áp dụng ở Việt Nam, tuy nhiên để giúp bạn hiểu thêm về Apple Pay thì Chomobi sẽ hướng dẫn cụ thể cách thức sử dụng phư...