Dù chỉ mới ra mắt nhưng Outlook dành cho iOS đang nhận được nhiều đánh giá cao từ cộng đồng nhờ giao diện thân thiện, tốc độ xử lý nhanh cũng như tích hợp nhiều dịch vụ đính kèm file và lịch vào ứng dụng.

Outlook Ứng dụng Mail quá tuyệt vời dành cho iOS
 
Mới đây, Microsoft vừa ra mắt phiên bản Outlook dành cho nền tảng iOS, được xây dựng dựa trên Acompli, sau khi đại gia phần mềm Mỹ mua lại hãng này cuối năm ngoái. Không chỉ sở hữu cách thao tác nhanh chóng sử dụng cử chỉ, Outlook dành cho iOS còn tích hợp nhiều tiện ích phong phú từ các dịch vụ khác như Dropbox, OneDrive và tương thích với ứng dụng lịch có sẵn trên thiết bị.
 
Outlook Ứng dụng Mail quá tuyệt vời dành cho iOS
Thao tác vuốt học hỏi từ Mailbox.
 
Nếu như Mailbox là ứng dụng tiên phong trong việc đưa các thao tác cử chỉ lên trình duyệt mail thì Outlook đã nâng tầm trải nghiệm này lên với các tính năng hữu ích khác. Người dùng vẫn có thể vuốt từ phải sang để "archive" thư hay vuốt từ trái để hẹn giờ cho mail trên Outlook.
 
Tương tự như Inbox, Outlook cũng nhóm các thư quan trọng thành một nhóm được đặt tên là Focused, trong khi các mail kém quan trọng hơn, thư quảng cáo sẽ nằm ở mục Other. Trong khi Mailbox gần như ép người dùng phải đưa mọi thư đã đọc vào thư mục Archived và bỏ đi tính năng đánh dấu thư quan trọng thì Outlook, cũng như bao ứng dụng mail khác, vẫn giữ nguyên hòm mail theo cách sử dụng hàng ngày của người dùng.
 
Outlook Ứng dụng Mail quá tuyệt vời dành cho iOS
Xem những gì đã trao đổi với đối tác dễ dàng với mục People.
 
Ngoài ra, Outlook mới cho thiết bị di động còn có thêm mục People. Tại đây, người dùng có thể truy cập những địa chỉ email liên lạc gần đó để xem những mail đã trao đổi qua lại, lịch hẹn hay thậm chí cả tập tin đính kèm. Giống như ứng dụng mail mặc định của iOS, Outlook cũng có khả năng đặt lịch hẹn thông minh ngay từ nội dung email nhận được, và thậm chí có thể trả lời nhanh lời mời cuộc hẹn bằng cách chọn thời gian rảnh còn lại trong ngày.
 
Outlook Ứng dụng Mail quá tuyệt vời dành cho iOS
Đính kèm tập tin với nhiều dịch vụ hỗ trợ
 
Dù được phát hành bởi Microsoft nhưng Outlook mới hỗ trợ đa dạng các dịch vụ lưu trữ đám mây bao gồm Drive, OneDrive và Dropbox, phục vụ cho mục đích đính kèm tập tin có dung lượng lớn. Cách làm này từng được ứng dụng trên nhiều trình duyệt mail khác mà điển hình là Sparrow dành cho Mac và iOS nhưng đã bị Google mua lại.
 
Một điểm khác mà người viết đánh giá cao là giao diện soạn thảo của Outlook rất trực quan, với ba biểu tượng đặt lịch hẹn, chia sẻ địa điểm và đính kèm tập tin nằm gọn ở góc phải. Với Outlook, người dùng có thể chia sẻ địa điểm nhanh bằng với người khác qua mail, một tính năng vốn chỉ xuất hiện trên các ứng dụng tin nhắn như iMessage, Viber, nhưng địa điểm chỉ được lưu bằng ảnh chụp bản đồ và tên đường, chưa hỗ trợ thao tác trực tiếp.
 
Outlook Ứng dụng Mail quá tuyệt vời dành cho iOS
Chia sẻ địa điểm qua mail dễ dàng, nhưng mới chỉ ở dạng hình ảnh.
 
Tốc độ tải mail và thao tác trong ứng dụng của Outlook cũng khá nhanh chóng, không gặp tình trạng trễ như ứng dụng Gmail được phát triển cho iOS. Một điểm nhỏ trong thiết kế của Outlook có khác biệt so với phiên bản gốc Acompli là ứng dụng này sử dụng Segoe UI, font chữ độc quyền được ứng dụng trên hầu hết các ứng dụng của Microsoft.
 
 
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 31-01-2015
Đây là một trong những bài thuộc series "Hack công nghệ" của Tech in Asia Việt Nam. Với những "tuyệt chiêu" công nghệ này, bạn có thể dùng nó vào nhiều...
Thủ Thuật | 31-01-2015
Trước khi mua một chiếc iPhone hay iPad đã sử dụng, người dùng có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra máy có bị khóa iCloud không một cách dễ dàng....
Thủ Thuật | 31-01-2015
Bạn đã từng thử mở rộng toàn màn hình một video trong trình duyệt web Safari của iPad chưa? Nếu có, hẳn bạn thấy rất phiền phức khi muốn thu nhỏ lại....
Tin tức | 31-01-2015
Mới đây, Apple đã chính thức khai trương cửa hàng phân phối mới tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.
Tin tức | 31-01-2015
Hình ảnh đánh giá của Benchmark cho thấy iOS 9 kém hơn so với phiên bản tiền nhiệm iOS 8 khi chạy trên iPhone 6.
Thủ Thuật | 31-01-2015
Hẳn là bạn đã biết đến ứng dụng Viber trên iPhone và các thiết bị iOS khác. Tuy nhiên, bạn là người dùng mới và muốn biết cách sử dụng ứng dụng thân th...
Tin tức | 29-01-2015
Dưới đây là những mẫu tai nghe khá tốt ở cả thiết kế lẫn chất âm, thích hợp để thay thế cho chiếc tai nghe earbud đi kèm iPhone 6 và 6 Plus.
Tin tức | 29-01-2015
Một video kiểm tra cho thấy, âm lượng phát ra từ thế hệ iPhone sau thường lớn hơn iPhone thế hệ trước đó.