Bạn đang tìm kiếm những ứng dụng tốt nhất trên iPhone và iPad để lưu trữ hình ảnh và video một cách an toàn và hiệu quả? Hình ảnh và video có thể chiếm nhiều bộ nhớ và đối với những người sở hữu iPhone hay iPad không có bộ nhớ trong lớn thì việc hết dung lượng là điều thường xuyên xảy ra.

Ngoài chuyện hết dung lượng, nếu iPhone hay iPad của bạn bị hỏng, bị mất hay bị trộm, bạn cũng không muốn tất cả dữ liệu quý giá của mình “không cánh mà bay”. Tuy vậy, App Store cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn bằng cách giới thiệu những ứng dụng lưu trữ tốt và hiệu quả. Sau đây là những ứng dụng lưu trữ hình ảnh và video tốt nhất dành cho iPhone và iPad.

Flickr

Những ứng dụng lưu trữ hình ảnh và video tốt nhất cho iPhone và iPad

Flickr là một kho lưu trữ miễn phí của Yahoo với 1TB vùng nhớ để lưu hình ảnh của bạn. Flickr cũng hỗ trợ lưu video. Với những ai không nhớ cách upload hình ảnh, chỉ cần đặt chế độ tự động upload cho Flickr. Ngoài việc lưu trữ hình ảnh, bạn cũng có thể chia sẻ chúng với người khác hoặc xem những hình ảnh cực đẹp của cộng đồng Flickr. Đáng tiếc là Flickr không có bản dành cho iPad. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đăng nhập vào Flickr bằng Safari để sử dụng nó trên iPad.

Nếu bạn chỉ muốn một kho lưu trữ miễn phí mà không cần quan tâm đến việc nó không hỗ trợ iPad thì Flickr là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Link tải Flickr tại đây.

500px

Những ứng dụng lưu trữ hình ảnh và video tốt nhất cho iPhone và iPad

500px là một cộng đồng lưu trữ hình ảnh online nhưng không giống như Flickr, bạn có thể bán sản phẩm của mình trên 500px. Với bản free bạn có thể upload 20 ảnh/tuần hoặc bạn có thể dùng bản trả phí để upload không giới hạn cùng nhiều tính năng khác. Chỉ tốn một ít tiền mỗi tháng và bạn sẽ có một kho lưu trữ khổng lồ với độ bảo mật cao. Phải kể thêm là 500px có giao diện cực đẹp và hỗ trợ cả iPhone và iPad.

Nếu bạn muốn bán hình ảnh mà bạn chụp được và không lo lắng về việc trả phí hàng tháng để upload không giới hạn, hãy sử dụng 500px.

Link tải 500px tại đây.

Carousel phát triển từ Dropbox

Những ứng dụng lưu trữ hình ảnh và video tốt nhất cho iPhone và iPad

Carousel là một ứng dụng mới được phát triển từ Dropbox cung cấp cho bạn một khung xem hình ảnh tuyệt đẹp. Giống như Flickr, Carousel  cũng hỗ trợ tự động upload do đó bạn không bao giờ quên back up hình ảnh. Bạn có thể giao tiếp và trao đổi hình ảnh với những người dùng Dropbox khác. Nếu bạn thích hình ảnh của họ bạn chỉ cần lưu vào Dropbox của bạn. Vì Carousel chỉ là một khung xem ảnh của Dropbox, nên bao nhiêu dung lượng trống bạn có bạn đều có thể sử dụng được. Nếu bạn chưa từng sử dụng Dropbox, bạn sẽ có 2GB để làm quen và trả phí để có thêm dung lượng nếu cần.

Carousel hiện tại chỉ hỗ trợ iPhone, Carousel sẽ không phải là sự lựa chọn số một của bạn, ít nhất là trong lúc này. Nếu bạn đã dùng Dropbox và muốn chia sẻ hình ảnh với người khác, Carousel là một sự lựa chọn tốt.

Link tải Carousel tại đây.

Google+

Những ứng dụng lưu trữ hình ảnh và video tốt nhất cho iPhone và iPad

Ứng dụng Google+ dành cho iPhone và iPad có tính năng tự động upload cũng như giúp bạn lưu trữ hình ảnh và video một cách tiện lợi. Những gì bạn upload sẽ không được share trừ khi bạn muốn share nó. Để tiết kiệm dung lượng, Google cho phép bạn upload ảnh với độ phân giải tối đa 2048 pixels. Bạn có thể upload ảnh với kích thước đầy đủ từ máy tính nhưng nên nhớ bạn cần đăng ký để có dung lượng lưu trữ lớn hơn nếu muốn lưu ảnh có độ phân giải cao hơn. Google+ cũng có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh rất tiện dụng cho bạn.

Link tải Google+ tại đây.

Amazon Cloud Drive

Những ứng dụng lưu trữ hình ảnh và video tốt nhất cho iPhone và iPad

Amazon Cloud Drive cho phép bạn dùng tài khoản Amazon để đăng nhập và lưu trữ hình ảnh với 5GB vùng nhớ. Giống như các ứng dụng khác, Amazon Cloud Drive cũng có tính năng tự động upload. Amazon Cloud Drive có khá nhiều add-ons nhưng nó cực kỳ dễ sử dụng và rất thích hợp cho những ai chỉ cần lưu trữ hình ảnh. Amazon Cloud Drive cũng hỗ trợ cả iPhone và iPad.

Link tải Amazon Cloud Drive tại đây.

Theo: Sưu tầm
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 01-05-2014
Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi phải gõ một cụm từ dài, tên, địa chỉ email, địa chỉ web hay một câu nào đó nhiều lần? Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn tiết ki...
Thủ Thuật | 29-04-2014
Music app của iOS 7 không chỉ được cập nhật với giao diện mới, nó còn đem lại một số lỗi khiến cho người dùng phải đau đầu mỗi khi muốn xóa bài hát nào...
Tin Game | 28-04-2014
Bạn có muốn chơi game đua xe và có thể góp phần giúp đỡ những người bất hạnh khác? Vậy bạn không cần tìm kiếm đâu xa ngoài game Sidekick Cycle của hãng...
Tin App | 28-04-2014
Dù bạn đi du lịch nước ngoài hay cố gắng bắt chuyện với một người ngoại quốc tại nơi bạn ở thì nhờ có iPhone, ngôn ngữ không còn là một rào cản cho việ...
Tin App | 27-04-2014
Một điểm yếu của iPhone là nó chỉ hỗ trợ định dạng video cho Quicktime. Có nhiều ứng dụng giúp bạn có thể xem những định dạng video khác nhưng chúng lạ...
Tin App | 27-04-2014
Bạn bực mình khi đang sử dụng kết nối mạng bị mất sóng 3G hay Wifi làm gián đoạn công việc hoặc giải trí buộc bạn phải mở sang chế độ khác để tiếp tục...
Tin App | 27-04-2014
Việc backup lưu trữ dữ liệu trực tuyến hiện nay rất quan trọng nhưng với giá cao nên người dùng đắn đo và quan trọng là iOS các dữ liệu lưu trữ này đều...
Tin Game | 25-04-2014
Được chuyển lên nền di động từ một game hành động - ẩn nấp nổi tiếng, Hitman GO vẫn giữ được cái chất "giết người" của mình.