Dù bạn đi du lịch nước ngoài hay cố gắng bắt chuyện với một người ngoại quốc tại nơi bạn ở thì nhờ có iPhone, ngôn ngữ không còn là một rào cản cho việc giao tiếp nữa.

Trong khi chúng ta không có bộ dịch thuật toàn cầu như trong Star Trek thì chúng ta lại có hàng trăm ứng dụng trên App Store có thể giúp chúng ta làm việc đó. Chúng tôi đã sử dụng, kiểm tra và chọn ra những ứng dụng dịch thuật tốt nhất cho iPhone. Sau đây là những ứng dụng tôi nghĩ đáng để bạn quan tâm.

Những ứng dụng dịch thuật hay nhất cho iPhone

 

iTranslate Voice

Những ứng dụng dịch thuật hay nhất cho iPhone

iTranslate Voice hiện hỗ trợ 42 ngôn ngữ cho việc dịch thuật và từ điển. Bạn chỉ cần đọc từ hay câu mà bạn muốn dịch và iTranslate sẽ dịch và đọc ra cho bạn. Nếu bạn hiểu nhầm, bạn có thể nhấn vào cây bút chì để sửa iTranslate Voice. Air Translate cho phép bạn nói chuyện với người khác qua mạng wifi nếu người đó cũng cài đặt iTranslate Voice. Bạn và người đó đều có thể dùng tiếng mẹ đẻ nói chuyện với nhau và iTranslate Voice sẽ lo phần còn lại.

Nếu bạn muốn phá bỏ rào cản ngôn ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả, đừng tìm kiếm ứng dụng nào khác ngoài iTranslate Voice.

Link tải iTranslate Voice tại đây.

 

Google Translate

Những ứng dụng dịch thuật hay nhất cho iPhone

Google Translate là một ứng dụng miễn phí hỗ trợ dịch 80 ngôn ngữ. Bạn có thể gõ, nói hay viết câu truy vấn và Google Translate sẽ dịch cho bạn. Có một tính năng thú vị là Google Translate sẽ cho phép bạn lưu những câu nói thông dụng mà bạn cần nhớ. Tính năng này sẽ hữu ích khi bạn đi du lịch đến một quốc gia mà bạn không biết ngôn ngữ của họ. Bạn chỉ cần gõ vào một từ cũng như bản dịch vào bản dịch của từ điển.

Nếu bạn muốn dịch chữ tượng hình như tiếng Trung Quốc hay Nhật Bản thì Google Translate là sự lựa chọn hoàn hảo.

Link tải Google Translate tại đây.

 

iTranslate

Những ứng dụng dịch thuật hay nhất cho iPhone

iTranslate được xây dựng bởi nhà phát triển ứng dụng iTranslate Voice nhưng hỗ trợ hơn 80 ngôn ngữ trong phiên bản đặc biệt này. Mặc định bạn có thể dịch văn bản nhưng bạn cũng có thể thêm chức năng nhận diện giọng nói, bỏ quảng cáo và có được những tính năng mới khi mua in-app purchase. Cũng như Google Translate, iTranslate cũng hỗ trợ chữ tượng hình như Trung Quốc, Nhật Bản và Latin. Tuy nhiên nó tiến một bước xa hơn với ngôn ngữ Romanization và có thể chuyển ký hiệu thành ngôn ngữ viết của ngôn ngữ đó một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tính năng đoán từ cũng giúp bạn gõ nhanh hơn và hiệu quả hơn bằng cách đoán từ bạn sắp viết.

Nếu bạn muốn một ứng dụng nhận diện chữ tượng hình nhanh chóng, iTranslate là ứng dụng tốt nhất cho bạn.

Link tải iTranslate tại đây.

 

iVoice Translator Pro

Những ứng dụng dịch thuật hay nhất cho iPhone

iVoice Translator Pro hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ và là một ứng dụng dịch thuật 2 chiều. Chọn tiếng mẹ đẻ của bạn và ngôn ngữ đích rồi đọc câu hay từ bạn muốn dịch. iVoice sẽ dịch rồi đọc bản dịch cho bạn. Nếu bạn muốn giao tiếp với người nước ngoài thì người đó có thể đọc cho iVoice để ứng dụng dịch lại cho bạn. Trong khi những ứng dụng khác trong bài viết này cũng làm được điều tương tự thì iVoice có thể tạo ra những đoạn đối thoại mang tính đời thực nhiều hơn, điều này giúp hai bên dễ dàng hiểu đối phương đang muốn gì.

Link tải iVoice Translator Pro tại đây.

 

Pixter Scanner OCR

Những ứng dụng dịch thuật hay nhất cho iPhone

Pixter Scanner OCR không phải là một ứng dụng dịch thuật nhưng nó hoàn toàn có thể dùng để dịch. Thay vì dịch một đoạn văn bản bạn muốn, Pixter sẽ dịch những đoạn văn bản in sẵn thông qua hình ảnh. Bạn chỉ cần chụp một trang sách hoặc một ký hiệu nào đó bạn muốn dịch và Pixter sẽ giúp bạn. Ứng dụng này cũng dịch được chữ tượng hình. Trước khi dịch chỉ cần chọn ngôn ngữ nguồn/đích để dịch. Pixter Scanner OCR hiện hỗ trợ hơn 32 ngôn ngữ.

Link tải Pixter Scanner OCR tại đây.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 27-04-2014
Một điểm yếu của iPhone là nó chỉ hỗ trợ định dạng video cho Quicktime. Có nhiều ứng dụng giúp bạn có thể xem những định dạng video khác nhưng chúng lạ...
Tin App | 27-04-2014
Bạn bực mình khi đang sử dụng kết nối mạng bị mất sóng 3G hay Wifi làm gián đoạn công việc hoặc giải trí buộc bạn phải mở sang chế độ khác để tiếp tục...
Tin App | 27-04-2014
Việc backup lưu trữ dữ liệu trực tuyến hiện nay rất quan trọng nhưng với giá cao nên người dùng đắn đo và quan trọng là iOS các dữ liệu lưu trữ này đều...
Tin Game | 25-04-2014
Được chuyển lên nền di động từ một game hành động - ẩn nấp nổi tiếng, Hitman GO vẫn giữ được cái chất "giết người" của mình.
Tin Game | 24-04-2014
Super Robot War là một game do 1 nhóm lập trình Việt Nam xây dựng, không chạy theo thị trường, đồ họa xuất sắc và cái chính là miễn phí.
Tin Game | 23-04-2014
Brian Duke, 1 thành viên của Acceleroto, đã làm việc rất tích cực để cho ra mắt Unpossible. Một game tránh chướng ngại vật có tốc độ nhanh đến kinh hoà...
Tin Game | 23-04-2014
Trials Frontiers là một thế giới bao phủ trong bụi bẩn, sỏi đá và rỉ sét, nơi mà chỉ có những game thủ gan dạ và mạnh mẽ nhất mới có thể chế ngự được n...
Thủ Thuật | 23-04-2014
Trong khi Notification Center là một công cụ xuất sắc trong việc nhận thông báo trên iPhone và iPad, thì đôi khi những thông báo này lại trở nên phiền...