Hội nghị lập trình viên toàn cầu (WWDC) năm 2014 đã kết thúc với sự ra mắt ấn tượng của iOS 8. Có rất nhiều tuyên bố trong hội nghị này, và sau đây là những gì bạn cần biết.

Hội nghị lập trình viên toàn cầu (WWDC) năm 2014 đã kết thúc với sự ra mắt ấn tượng của iOS 8. Có rất nhiều tuyên bố trong hội nghị này, và sau đây là những gì bạn cần biết.

Những cái mới về iOS 8 tại Hội nghị lập trình viên toàn cầu WWDC 2014

Apple chính thức ra mắt iOS 8

Những cái mới về iOS 8 tại Hội nghị lập trình viên toàn cầu WWDC 2014

Phiên bản iOS 8 dành cho các thiết bị di động của Apple đã chính thức ra mắt hứa hẹn nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng và các hãng phát triển phần mềm.

AirDrop và Handoff kết hợp chặt chẽ chia sẻ giữa OS X và iOS

Những cái mới về iOS 8 tại Hội nghị lập trình viên toàn cầu WWDC 2014

Hiện tại AirDrop sẽ làm việc giữa các thiết bị iOS và Mac, cho phép người dùng chuyển dữ liệu giữa 2 nền tảng. Handoff cho phép bạn làm việc liên tục giữa 2 thiết bị. Bạn có thể soạn 1 email trên iOS rồi hoàn tất và gửi nó trên OS X.

iPhone có thể chuyển các cuộc gọi và tin nhắn vào máy tính Mac

Nhờ vào Handoff, các cuộc gọi và tin nhắn văn bản không phải iMessage sẽ được chuyển đến máy tính Mac chạy hệ điều hành OS X Yosemite.

Notification center trong iOS 8 sẽ phản ứng nhanh hơn và linh hoạt hơn

Notification center trong iOS 8 sẽ phản ứng nhanh hơn và linh hoạt hơn, từ màn hình lockscreen, notifcation và bên trong Notification Center. Notification Center cũng hỗ trợ widgets từ các ứng dụng được phát triển bởi bên thứ ba.

iOS 8 giới thiệu công cụ tìm kiếm mới Spotlight

Những cái mới về iOS 8 tại Hội nghị lập trình viên toàn cầu WWDC 2014

Công cụ tìm kiếm Spotlight là một cập nhật chính của iOS 8. Nó khá giống với Siri Spotlight và có khả năng đề nghị nhà hàng, rạp chiếu phim, kết quả Wikipedia và tìm kiếm web. Bạn có thể tìm thấy những thứ có trong iTunes Music và App Stores.

Tin nhắn sẽ được nâng cấp trong iOS 8

Tin nhắn sẽ có nhiều cải tiến. Việc trượt tay trên bàn phím sẽ phát sinh những hành động cụ thể, tin nhắn có thể được đặt chế độ Do Not Disturb và hình ảnh sẽ được hiển thị ở một trang đặc biệt. Hiện nay, iOS 8 cũng hỗ trợ tin nhắn giọng nói.

Apple ra mắt QuickType cho bàn phím iOS 8

Những cái mới về iOS 8 tại Hội nghị lập trình viên toàn cầu WWDC 2014

iOS 8 sẽ có nhiều cải tiến trên bàn phím, đáng chú ý nhất là tính năng tự động đoán từ dựa trên ngữ cảnh. Các từ gợi ý sẽ được hiển thị trên dòng QuickType mới bên trên bàn phím, cho phép bạn nhấn và đặt từ vào vị trí bạn mong muốn trong tin nhắn. QuickType sẽ hỗ trợ 14 vùng lãnh thổ khi chính thức ra mắt.

Apple công bố những tính năng thương mại trên iOS 8

Có nhiều tính năng thương mại sẽ có mặt trên iOS vào mùa thu. Những tính năng này bao gồm hỗ trợ S/MIME trên từng tin nhắn, email VIP với thông báo riêng và khả năng đánh dấu tin nhắn là “Free” hay “Busy”.

Family Share trên iOS 8 sẽ cho phép bạn chia sẻ ứng dụng, hình ảnh và lịch

Những cái mới về iOS 8 tại Hội nghị lập trình viên toàn cầu WWDC 2014

Family Share cho phép tối đa 6 người dùng chia sẻ lịch, nhắc nhở, nhạc và ứng dụng. Điện thoại của bạn có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai trong nhóm này, điều này sẽ phù hợp với những thành viên hay để điện thoại lung tung.

Kho lưu trữ iCloud sẽ có giá phải chăng hơn

iCloud sẽ đơn giản hóa, dung lượng lưu trữ lớn hơn và giá cả phải chăng hơn. 5GB đầu tiên sẽ vẫn miễn phí. Tuy nhiên, với 20GB tiếp theo sẽ có giá 0.99$/tháng hay khoảng 12$/năm, so với giá cũ là 40$. Kho lưu trữ 200GB sẽ có giá 3.99$/tháng và Apple còn thông báo sẽ có kho lưu trữ 1TB.

Hình ảnh trong iOS 8 hỗ trợ thêm đề nghị thông minh, ghép địa điểm và những công cụ chỉnh sửa mới

Hình ảnh trong iOS có nhiều cải tiến mới. Hình ảnh của bạn sẽ ngay lập tức được đồng bộ giữa các thiết bị iOS qua iCloud. Việc đồng bộ này bao gồm chỉnh sửa, và bạn có thể dùng những công cụ chỉnh sửa mới để chỉnh độ sáng, màu sắc và độ nét của ảnh. Độ sáng, độ tương phản, phơi sáng và đổ bóng sẽ những tính năng thú vị cho bạn.

HomeKit - kết nối iPhone với các thiết bị tại nhà

Apple tiến thêm một bước trong tự động hóa tại nhà khi ra mắt ứng dụng HomeKit có khả năng kết nối với các thiết bị của các hãng khác nhau. HomeKit tạo một giao diện chung để điều khiển các thiết bị thông minh khác nhau.

Theo: Imore
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 04-06-2014
Hiện nay, nhiều người dùng sử dụng các thiết bị iOS đều có nguy cơ bị mất và đòi tiền chuộc. Do đó, Chomobi hướng dẫn các bạn thay đổi mật khẩu và thôn...
Tin tức | 04-06-2014
Trong buổi ra mắt của Apple về iOS 8, thì có nhiều tính năng mới nhưng Apple chưa có thời gian đề cập. Vì vậy Chomobi giới thiệu các bạn 8 tính năng đặ...
Tin tức | 03-06-2014
Apple vừa tung ra phiên bản iOS 8, đây là một hệ điều hành đặc biệt với hàng loạt các tính năng mới cũng như đa nhiệm hơn, mượt hơn và hỗ trợ tối ưu ch...
Tin tức | 03-06-2014
Mang đến những nâng cấp mới nhưng không ít tính năng trên iOS 8 được cho là "vay mượn" từ Android hay các nền tảng khác.
Tin Game | 02-06-2014
Beware Planet Earth! đã bất ngờ xuất hiện trên kho Apple Store vào những ngày cuối 5/2014. Đây là một tựa game thuộc loại puzzle kiểm tra trí thông min...
Tin Game | 01-06-2014
Rovio đã công bố rằng sẽ bổ sung thêm một số tính năng hấp dẫn cho phiên bản mobile mới của Angry Birds Star Wars II. Đây là bản cập nhật đầu tiên của...
Thủ Thuật | 31-05-2014
Nếu bạn có một chiếc iPad chỉ hỗ trợ kết nối wifi hay một thiết bị cần kết nối internet tương tự, bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng phát sóng wifi c...
Tin App | 31-05-2014
Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho iPhone? Bạn chia sẻ ảnh hàng ngày qua các trang mạng xã hội? Nếu thật sự như vậy thì những ứn...