Một vài người dùng iOS than phiền về hiện tượng một số ứng dụng như Pages, Facebook hay Acrobat Reader thậm chí cả Safari tự động thoát ra ngoài khi đang sử dụng.

Một vài người dùng iOS than phiền về hiện tượng một số ứng dụng như Pages, Facebook hay Acrobat Reader thậm chí cả Safari tự động thoát ra ngoài khi đang s dụng.

  

Một vài nguyên nhân cách khắc phục khi thoát ứng dụng trên iOS 6 iOS 7

Có rất nhiều nguyên nhân như:

1. Ứng dụng chạy nền quá nhiều

 

Một vài nguyên nhân cách khắc phục khi thoát ứng dụng trên iOS 6 iOS 7

Có thể bạn đang mở nhiều ứng dụng và các ứng dụng này đang chạy nền, iOS kiểm soát bộ nhớ khá tốt tuy nhiên việc mở nhiều ứng dụng vẫn chiếm dụng bộ nhớ. Hãy tắt bớt các ứng dụng chạy nền.

Giải quyết: Kiểm tra lại việc sử dụng trên các ứng dụng, ví dụ như Safari cho phép người dùng mở nhiều tab (thẻ) để lướt web, khi bạn mở từ 5-9 tab, các trang web có nhiều nội dung cũng sẽ khiến Safari chiếm dụng nhiều bộ nhớ, hãy thử tắt đi Safari.

2. Bộ nhớ lưu trữ đầy

  

Một vài nguyên nhân cách khắc phục khi thoát ứng dụng trên iOS 6 iOS 7

Khi cài đặt quá nhiều ứng dụng hoặc game bạn sẽ thấy chiếc iPad/iPhone với 16GB là không đủ tương tự như máy tính, các ứng dụng, game trên iOS đều đòi hỏi máy phải dư một khoảng lưu trữ nhất định để lưu các thông tin, dữ liệu mà bạn tương tác với ứng dụng, khi khả năng lưu trữ của iPhone/iPad đầy lên, các ứng dụng có thể gây ra lỗi thoát đột ngột khi sử dụng.

Giải quyết:Hãy xoá đi các ứng dụng, game, hình ảnh, video mà bạn thấy không cần thiết.

3. Các ứng dụng Cydia

 

Một vài nguyên nhân cách khắc phục khi thoát ứng dụng trên iOS 6 iOS 7

Khi jailbreak, bạn phải chấp nhận sử dụng iOS ở chế độ mở, tức là bạn có thể cài đặt thoải mái từ Cydia, nhưng lưu ý, các ứng dụng trên Cydia không hề qua sự kiểm duyệt nào từ Apple, ở đó những nhà phát triển có thể gởi các ứng dụng lên tuỳ ý và có thể chứa nhiều lỗi hoặc không an toàn. Khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó từ Cydia, một vài thứ trong hệ điều hành sẽ bị can thiệp từ đó có thể gây ra lỗi treo máy hoặc thoát ứng dụng

Giải quyết: nếu bạn gặp hiện tượng này thường xuyên khi sử dụng một ứng dụng hãy vào Cydia và gỡ bỏ ứng dụng mà bạn đã cài đặt hoặc nghi do ứng dụng đó gây nên.

4. Hệ điều hành bị lỗi

 

Một vài nguyên nhân cách khắc phục khi thoát ứng dụng trên iOS 6 iOS 7

iOS không phải là hệ điều hành hoàn hảo, ngay cả khi được Apple tối ưu cho từng thiết bị. Khi bạn gặp vài hiện tượng sau: thoát ứng dụng, wifi liên tục rớt, pin mau hết, hiện tượng vuốt màn hình bị giật. Đây có thể là nguyên nhân đến từ hệ điều hành. Hiện tượng này thường gặp khi người dùng nâng cấp iOS qua giao thức OTA (Over the Air).

Giải quyết: Kết nối thiết bị với máy tính, mở iTunes bản mới nhất, chọn ‘Restore iPad (iPhone)’.

Xem thêm

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 13-03-2014
Một trong những tính năng được người dùng yêu cầu nhiều nhất gần đây trên iPad/iPhone đó là chế dộ guest mode hay còn gọi là chế dộ khách, ở chế độ này...
Tin App | 13-03-2014
Nếu bạn chỉ quen sử dụng ngón cái để gõ phím trên iPad thì chia đôi bàn phím lớn thành 2 nửa nhỏ sẽ là một giải pháp giúp gõ văn bản thuận tiện và nhan...
Tin App | 13-03-2014
Khi iOS 7 ra mắt hồi năm ngoái, iPhone 4 chính là bản iPhone cũ nhất (bán ra năm 2010) được hệ điều hành mới này hỗ trợ.
Thủ Thuật | 12-03-2014
iPhone 5S rất dễ sử dụng! Tuy nhiên nó có khá nhiều tính năng mới so với những phiên bản trước đó. Để giúp việc sử dụng iPhone dễ dàng hơn cho những ng...
Tin App | 12-03-2014
Nếu như iOS 7.1 không xuất hiện trong Software Update của bạn, thì bạn có thể cập nhật thủ công bằng cách tải về firmware..
Tin App | 12-03-2014
phiên bản iOS 7.1 đã chính thức khoá mã khai thác lỗi bảo mật để có thể jailbreak các thiết bị iOS
Đánh giá | 11-03-2014
Hôm nay tôi xin đưa ra một số lý do tại sao Iphone có thể bán chạy hơn và đạt doanh số cao hơn kể cả khi Samsung Galaxy S5 được tung ra thị trường quốc...
Tin App | 11-03-2014
Control Center một tính năng phổ biến được sử dụng nhiều nhất trên iOS 7 cho phép ngừơi dùng truy cập vào các kết nối và một vài tính năng khác bằng cá...