Bàn phím tiếng Việt Laban Key xuất hiện trên các thiết bị iOS 8. Người dùng iPhone, iPad có thể tải về để soạn thảo.

Laban Key là phần mềm phổ biến trên các thiết bị Android. Trong khi đó, từ iOS 8, Apple mới cho phép ứng dụng bàn phím từ bên thứ ba có mặt trên smartphone, tablet của mình. Laban Key cho iOS là bộ gõ tiếng Việt bên ngoài đầu tiên có mặt trên hệ điều hành này.
 
Laban Key for iOS Ứng dụng hỗ trợ gõ VNI và bỏ dấu thông minh
 
 
Theo nhóm phát triển, bàn phím có khả năng gợi ý từ chính xác, cho phép bỏ dấu thông minh hơn tương tự Unikey trên PC. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể gõ theo chuẩn VNI.
 
Cũng trong phiên bản này, người dùng khi gõ Telex có thể nâng cao rút tăng tốc độ gõ với các ký tự tắt như cc=ch, gg=gi, kk=kh, nn=ng, qq=qu, pp=ph, tt=th, uu=ươ.
 
Các thử nghiệm thực tế cho thấy, giao diện Laban Key không khác nhiều so với bàn phím gốc của Apple. Tuy nhiên, việc bỏ dấu, gõ VNI hay nhận diện nhanh chữ tốt hơn.
 
Laban Key for iOS Ứng dụng hỗ trợ gõ VNI và bỏ dấu thông minh
 
Để thêm bàn phím, người dùng có thể đi vào Cài đặt (Settings), chọn Cài đặt chung (General), bấn Bàn phím (Keyboard). Ở đây, người dùng cần chọn tiếp Bàn phím (Keyboard), chọn Thêm bàn phím (Add New Keyboard) và bấm vào Laban Key đã cài đặt. Trong phần Keyboard, nếu muốn gõ VNI, người dùng bấm vào Laban Key, chọn chỗ phép truy cập đầy đủ (Allow Full Access).
 
Theo: News.zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 07-07-2015
Nắm bắt được nhu cầu của game thủ Việt, mới đây nhóm việt hóa game The Dawning đã tiến hành convert phiên bản trên iPad của Yu-Gi-Oh! Duel Generation đ...
Thủ Thuật | 07-07-2015
Tiện ích đơn giản nhưng ít người biết tới, giúp thiết bị tự động ngừng phát nhạc để tiết kiệm pin.
Thủ Thuật | 07-07-2015
Bạn muốn chơi một tựa game nào đó trên iPhone, nhưng game lại chỉ dành cho người dùng tại Mỹ? Bạn muốn cài một ứng dụng hay trên App Store nhưng Apple...
Thủ Thuật | 06-07-2015
Bạn đã biết cách trả lời tin nhắn ngay trên màn hình khóa hay trả lời tin nhắn trên màn hình của một ứng dụng khác chưa?
Thủ Thuật | 06-07-2015
iOS 8.4 vừa ra mắt ít ngày thì công cụ TaiG cũng đã được nâng cấp lên phiên bản 2.2.0 để có thể bẻ khóa nền tảng mới nhất trên iPhone, iPad.
Thủ Thuật | 06-07-2015
Phải làm thế nào nếu chiếc iPhone của bạn lại báo không đủ bộ nhớ để nâng cấp? Xóa hết ứng dụng hay ảnh để tạo thêm bộ nhớ trống chăng?
Tin tức | 06-07-2015
Rò rỉ mới nhất cho thấy iPhone 6s được trang bị một chip NFC mới được tích hợp linh kiện bảo mật. Bên cạnh đó, iPhone 6s vẫn sử dụn...
Thủ Thuật | 06-07-2015
Trên diễn đàn của Apple đã xuất hiện rất nhiều lời phàn nàn từ phía người dùng vì lỗi không sử dụng được GPS trong các ứng dụng như Apple Maps, Google...