iOS có hình thức bảo mật bằng 4 con số để ngăn người lạ sử dụng trái phép máy, tuy vậy cách này không an toàn tuyệt đối bởi 4 con số chỉ cho ra 10.000 dãy số khác nhau và mới đây các chuyên gia bảo mật ở MDSec đã chế ra được bộ công cụ có tên IP Box, có khả năng phá dãy passcode 4 số này.

Việc IP Box đoán đúng 4 số passcode cũng mang tính chất hên xui, ví dụ 1111 thì nó dò ra rất nhanh, nhưng 5933 thì chắc chắn sẽ mất thời gian nhiều hơn. Bạn nào hồi trước từng sử dụng các phần mềm dò password file zip, office thì sẽ biết cách hoạt động của nó cũng tương tự.
 
IP Box Chiếc hộp đen có thể dò ra passcode 4 số của iPhone
 
IP Box sẽ kết nối với cáp của iPhone, đồng thời gắn thêm một cảm biến đo độ sáng lên màn hình iPhone. MDSec phát hiện ra rằng lúc nhập passcode, cảm biến ánh sáng nhận ra rằng màn hình iPhone sẽ sáng hơn một chút khi nhập số đúng, và bình thường khi nhập sai số, vậy là nó sẽ ghi nhận được vị trí passcode đúng. Khi đã nhập 3/4 số, IP Box sẽ reset iPhone rồi nhập lại, tránh trường hợp máy ghi nhận là nhập sai 1 lần passcode (vì người dùng có thể thiết lập tự động xoá sạch iPhone nếu nhập sai passcode 10 lần).
 
 
Theo MDSec, IP Box mất khoảng 40s cho mỗi lần thử nhập passcode, chưa kể thời gian reset máy. Vì vậy để thử hết 10.000 dãy số khác nhau sẽ mất khoảng 4,5 ngày, dĩ nhiên là có khi đoán ra mã số nhanh hơn. Vì vậy, MDSec khuyên là người dùng iOS nên chuyển qua sử dụng passcode phức tạp hơn (Settings -> Passcode -> Turning off Simple Passcode), chuyển qua cách sử dụng passcode có gồm thêm chữ cái và các kí hiệu.
 
IP Box chỉ đoán được passcode của máy, nó không dò được cách unlock iPhone được khoá bằng bảo mật vân tay. Ngoài ra, chúng ta cũng nên đăng nhập iCloud trên máy để có thể khoá/xoá dữ liệu từ xa nhằm giữ cho dữ liệu được an toàn khi bị mất máy.
Theo: Tinhte
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 22-03-2015
Điện thoại to, điện thoại nhỏ, điện thoại rẻ, điện thoại đắt, điện thoại cong. Tất cả chúng đều có một điểm chung là muốn đánh bại iPhone.
Tin tức | 21-03-2015
Đã được gần 2 tháng từ khi Apple vá lỗ hổng trên iOS 8.0 – 8.1.2 và phát hành công khai iOS 8.2 và hàng loạt những bản beta để chuẩn bị cho iOS 8.3. Ch...
Tin tức | 21-03-2015
Theo giới phân tích, dù mẫu smartwatch đầu tiên của Apple vẫn đang gặp khó trong khâu sản xuất song Táo khuyết đã sẵn sàng để tung ra phiên bản Watch 2...
Đánh giá | 21-03-2015
iPhone tạo ra một folder ảnh riêng sau mỗi 100 bức hình người dùng chụp. Điều này vô tình khiến người dùng gặp khó trong việc tìm, chọn ảnh khi kết nối...
Tin tức | 20-03-2015
Thông tin về chiếc vòng đeo Reserve Strap kiêm bộ đế sạc pin không dây cho Apple Watch đã thực sự khiến nhiều người kỳ vọng vào Apple Watch.
Tin tức | 20-03-2015
Chiếc Mi Note bản vỏ tre sở hữu cái tên khá dài: Mi Note Natural Bamboo Edition. Máy được bán với giá tương đương 370 USD tại Trung Quốc.
Tin tức | 20-03-2015
Ngay khi có tin đồn iPhone thêm phiên bản màu hồng, nhà thiết kế Martin Hajek đã dựng lên mô hình chiếc iPhone mang màu sắc độc đáo này.
Tin tức | 20-03-2015
Tag Heuer có kế hoạch trình làng chiếc smartwatch cao cấp mang đậm chất đồng hồ Thụy Sĩ nhằm cạnh tranh với Apple Watch, theo tin tức của Reuters ngày...