Việc backup lưu trữ dữ liệu trực tuyến hiện nay rất quan trọng nhưng với giá cao nên người dùng đắn đo và quan trọng là iOS các dữ liệu lưu trữ này đều tính phí khá cao. Mọi việc đã khác khi IDrive xuất hiện với mức phí lưu trữ chỉ 1 USD/năm, chắc chắn sẽ làm thay đổi quan điểm về vấn đề.

Dịch vụ của iDrive cho iOS không miễn phí nhưng bù lại mức phí lưu trữ của họ lại cực kì rẻ với 1 USD/năm cho 100 GB lưu trữ.

Hãng dịch vụ lưu trữ trực tuyến iDrive mới đây vừa công bố một gói lưu trữ với mức phí cực rẻ cho người dùng iOS. Theo đó, người dùng iPhone, iPad có thể nhận được 100 GB lưu trữ trực tuyến với mức phí chỉ 1 USD/năm. Trong số 100 GB này, bạn được phép sử dụng 50 GB cho việc backup dữ liệu, và 50 GB cho việc đồng bộ. Cách đây không lâu, một gói dịch vụ tương tự cũng được giới thiệu cho người dùng Android.

Với iDrive, người dùng có thể backup các dữ liệu quan trọng trên thiết bị của mình như danh bạ, lịch, ảnh, video...và các file khác, đồng thời bạn có thể đồng bộ các dữ liệu trên mọi thiết bị (cùng nền tảng) của mình. Bạn cũng có thể chia sẻ dữ liệu với bạn bè một cách dễ dàng.

iDrive dịch vụ lưu trữ trực tuyến siêu rẻ cho iOS

iDrive dịch vụ lưu trữ trực tuyến siêu rẻ cho iOS

Ứng dụng của iDrive cho iOS được trang bị nhiều tính năng bảo mật như công nghệ mã hóa 256-bit AES, tùy chọn mã hóa bằng chuỗi mật mã (key) và với key này chỉ bạn mới có thể truy cập vào dữ liệu của mình. Một tính năng bảo mật khác là pass code - đoạn mã có thể dùng để khóa ứng dụng khỏi những ánh mắt tò mò. Bạn cũng có thể ngắt kết nối tài khoản trên 1 thiết bị nào đó trong trường hợp thiết bị đó bị mất hoặc đánh cắp.

Ứng dụng iDrive cho phép tải về miễn phí từ App Store, và bạn cần phải đăng kí sử dụng từ trong giao diện ứng dụng này. iDrive yêu cầu thiết bị phải chạy iOS 6.0 trở lên.

Có thể coi đây là một trong những ứng dụng có mức giá rẻ nhất hiện nay. Một so sánh đơn cử như với chính Apple, thì "Táo khuyết" bán 50 GB lưu trữ iCloud với giá 100 USD trong 1 năm sử dụng, còn với 10 GB lưu trữ iCloud thì bạn cũng phải trả tới mức phí 20 USD/năm. Tuy nhiên, người dùng cũng cần cân nhắc các "rủi ro" có thể gặp phải với những dịch vụ lưu trữ trực tuyến đến từ các tên tuổi còn mới mẻ trong làng công nghệ. Do không có nguồn tài chính mạnh như những ông lớn như Google, Microsoft...nên rất có thể sau một thời gian hoạt động, các hãng này thường chuyển mô hình kinh doanh. Điển hình như mới đây, Canonical đã chính thức khai tử dịch vụ lưu trữ Ubuntu One, còn trước đó nữa thì SugarSync và Droplr cũng không còn cung cấp miễn phí dung lượng lưu trữ nữa mà chuyển hoàn toàn sang dịch vụ trả phí.

Link tải ứng dụng iDrive tại đây

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 25-04-2014
Được chuyển lên nền di động từ một game hành động - ẩn nấp nổi tiếng, Hitman GO vẫn giữ được cái chất "giết người" của mình.
Tin Game | 24-04-2014
Super Robot War là một game do 1 nhóm lập trình Việt Nam xây dựng, không chạy theo thị trường, đồ họa xuất sắc và cái chính là miễn phí.
Tin Game | 23-04-2014
Brian Duke, 1 thành viên của Acceleroto, đã làm việc rất tích cực để cho ra mắt Unpossible. Một game tránh chướng ngại vật có tốc độ nhanh đến kinh hoà...
Tin Game | 23-04-2014
Trials Frontiers là một thế giới bao phủ trong bụi bẩn, sỏi đá và rỉ sét, nơi mà chỉ có những game thủ gan dạ và mạnh mẽ nhất mới có thể chế ngự được n...
Thủ Thuật | 23-04-2014
Trong khi Notification Center là một công cụ xuất sắc trong việc nhận thông báo trên iPhone và iPad, thì đôi khi những thông báo này lại trở nên phiền...
Thủ Thuật | 22-04-2014
Việc đồng bộ 2 Iphone trong cùng một lúc rất quan trọng vì bạn có thể copy dữ liệu hay số điện thoại nhưng vấn đề là bạn sẽ bị chia sẽ thông tin riêng...
Thủ Thuật | 22-04-2014
Mục đích của Notification Center là giúp bạn không bị bỏ lỡ những thông báo quan trọng. Notification Center sẽ sắp xếp những thông báo ứng dụng theo th...
Tin App | 21-04-2014
iOS 7 cho người dùng có thể bật tắt đèn flash thanh Control Center nhưng hạn chế là không được điều chỉnh độ sáng của đèn. Với iphone đã jailbreak thì...