Tại sự kiện I/O 2015, Google giới thiệu ứng dụng Google Photos chạy trên Android, iOS và nền web cho phép người dùng lưu trữ ảnh và video không giới hạn.

Google Photos là dịch vụ lưu trữ, chia sẻ và chỉnh sửa hình ảnh, video miễn phí. Tại sự kiện I/O 2015, Google đã giới thiệu tới người dùng ứng dụng Google Photos mới với tính năng vượt trội là cho phép lưu trữ ảnh, video không giới hạn. Nhưng vẫn có những điều khoản riêng như giới hạn kích thước ảnh không quá 16MP và video độ phân giải 1080p.
 
Google Photos Lưu trữ ảnh không giới hạn
 
Ứng dụng Google Photos chạy được trên cả hệ điều hành Android và iOS, cùng với đó là một phiên bản hoạt động nền web. Điểm mạnh của ứng dụng chính là khả năng sắp xếp thông minh. Nó tự phân chia các hình ảnh theo từng chủ đồ riêng, đồng nhất để tiện cho bạn theo dõi.
 
 
Google sử dụng thuật toán phân tích hình ảnh của người dùng và tự động sắp xếp chúng theo từng nhóm riêng như các hình ảnh có chung bối cảnh là bầu trời, bãi biển hay dựa vào việc xác định khuôn mặt và độ tuổi người trong ảnh.
 
Google Photos Lưu trữ ảnh không giới hạn
 
Điều bất ngờ là bạn có thể tìm hình ảnh theo từng chủ đề. Ví dụ như các tấm ảnh về “cơn bãi tuyết ở Toronto” (Google trình diễn trong sự kiện I/O 2015) thì Google Photos sẽ dựa vào các dữ liệu mà nó thu thập được trong quá trình sắp xếp album để đưa ra kết quả liên quan. Người dùng cũng dễ dàng tải ảnh về máy thông qua trình duyệt.
 
Một tính năng không thể bỏ qua trên Google Photos chính là chia sẻ ảnh lên Facebook, Twitter, Pinterest, Google+ và WhatsAp. Những bức ảnh mới được dễ dàng chia sẻ giữa người này với người khác dù người kia không cài đặt ứng dụng trên thiết bị. Bạn cũng có thể tải ảnh về máy thông qua trình trình duyệt web.
 
Google Photos Lưu trữ ảnh không giới hạn
 
Ứng dụng Google Photos là một bổ sung tuyệt vời cho mạng xã hội Google+ đang tỏ ra yếu thế trước Facebook. Dường như Google đã nhận thấy sức mạnh của dịch vụ lưu trữ hình ảnh, video. Nhưng vẫn chưa thể khẳng định Goog+ sẽ “bứt phá” trong thời gian tới, đơn giản là mạng xã hội đang dần trở nên bão hòa.
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 01-06-2015
Người dùng có thể tắt tính năng định vị của ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị iOS chỉ với một số thao tác đơn giản.
Tin tức | 31-05-2015
Hệ điều hành bản tiếp theo của iPhone, iPad sẽ có tính năng cung cấp thông tin dựa theo nhu cầu của người dùng, cạnh tranh với Google Now trên Android....
Thủ Thuật | 31-05-2015
2 ứng dụng iMessage và FaceTime có thể bạn đã kích hoạt để sử dụng trước đó nhưng giờ không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc chuyển sang hệ điều hành khác,...
Thủ Thuật | 31-05-2015
Gần đây những người dùng iPhone thường xuyên gặp phải vấn đề trong khi tải về hoặc upload các item trên máy iPhone. Màn hình xuất hiện thông báo lỗi vớ...
Thủ Thuật | 30-05-2015
Nếu đối phương gửi cho bạn nhiều hình ảnh, video qua ứng dụng Messages, bạn có thể tải toàn bộ về máy dễ dàng thay vì tải từng cái.
Tin App | 30-05-2015
Một trong những lý do "níu kéo" người sử dụng của iPhone chính là kho ứng dụng đồ sộ và vô cùng chất lượng của chúng
Thủ Thuật | 30-05-2015
Chiếc iPhone của bạn có thể bị treo táo chỉ bằng một tin nhắn có chứa một vài ký tự Ả-rập, tuy vậy chúng ta có thể khắc phục theo cách dưới đây mà Appl...
Thủ Thuật | 29-05-2015
Có rất nhiều ứng dụng trong kho ứng dụng cho phép bạn đo được phần trăm pin trên điện thoại của mình, nhưng đối với iPhone thì việc tải ứng dụng là khô...