Dịch tin nhắn sang ngôn ngữ khác ngay khi đang nhập nội dung là một tính năng khá tuyệt vời bởi tính đơn giản và nhanh chóng của nó. Có khá nhiều ứng dụng dịch ngôn ngữ tuyệt vời trên kho ứng dụng, từ Google Translate cho đến Word Lens, nhưng một vài ứng dụng trong số đó không tương thích hoàn toàn với iOS.

Dịch tin nhắn sang ngôn ngữ khác ngay khi đang nhập nội dung dành cho iOS giờ đây dễ dàng hơn nhiều với ứng dụng Translate Keyboard Pro ($1.99). Ứng dụng này tận dụng lợi thế của iOS 8 là hỗ trợ cài đặt ứng dụng bàn phím bên ngoài, dễ dàng dịch tin nhắn sang ngôn ngữ khác từ 30 nguồn ngôn ngữ sang đến 80 thứ tiếng khác nhau trong khi nhập ký tự.
 
Tuy nhiên việc sử dụng Translate Keyboard Pro đôi khi gây khó khăn đối với những người lần đầu sử dụng. Dưới đây là cách hướng dẫn bạn dịch tin nhắn sang ngôn ngữ khác với Translate Keyboard Pro:
 
1. Bước 1
 
Cài đặt Translate Keyboard Pro, sau đó mở ứng dụng này lên (đã kích hoạt tùy chọn Allow Full Access).
 
 
2. Bước 2
 
Đến bất kỳ ứng dụng nào có sử dụng bàn phím, sau đó bấm vào bất cứ vùng nào cho phép bạn nhập ký tự. Sau khi bàn phím mặc định hiện ra, chạm và giữ vào biểu tượng quả địa cầu ở góc trái bên dưới màn hình, sau đó trượt ngón tay của bạn trên Translate Keyboard Pro.
 
 
3. Bước 3
 
Chạm vào biểu tượng vòng tròn đủ màu và thiết lập English là ngôn ngữ mặc định. Chọn Target Language và chọn từ 81 tùy chọn ngôn ngữ sẵn có trong ứng dụng. Sau đó chọn nút Settings để quay lại màn hình trước đó. Nếu bạn cuộn xuống phía dưới một chút, bạn sẽ thấy có vài tùy chọn khác, bao gồm danh sách các theme.
 
4. Bước 4
 
Chọn nút Done để quay trở lại bàn phím, sau đó chạm vào vùng nội dung văn bản (vùng có dòng “Tap to focus and type”) và bắt đầu nhập nội dung. Bạn cần phải gõ chậm hơn một chút so với bình thường bởi nó cần một ít thời gian để dịch tin nhắn sang ngôn ngữ khác.
 
5. Bước 5
 
Sau khi bạn nhập xong văn bản tin nhắn, chọn nút Translate ở góc phải bên dưới bàn phím để dịch tin nhắn sang ngôn ngữ khác.
 
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Theo: Vinhphatmobile
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 11-12-2014
Apple đã thêm một tính năng mới vào tuỳ chọn iCloud Photo Library của iCloud.com Người dùng có thể tự tải ảnh lên các dịch vụ.
Tin tức | 11-12-2014
iOS 8 mang đến rất nhiều tiện ích và tính năng thú vị, người dùng có thể tận dụng tốt nhất sức mạnh của hệ điều hành này vào công việc, giải trí, sau t...
Tin tức | 11-12-2014
LG G3 sẽ cho thấy một số thứ mà Apple cần phải nghiên cứu và học tập để áp dụng cho những chiếc smartphone tiếp theo của mình.
Tin tức | 10-12-2014
Hiện tượng nhạc chuông mua từ iTunes tự động xóa khỏi thiết bị iOS sẽ được khắc phục trong bản cập nhật hệ điều hành mới của Apple.
Tin tức | 10-12-2014
Manual, một ứng dụng chụp ảnh tuyệt vời cho người dùng iOS, vừa thực hiện bản cập nhật lớn đầu tiên của mình.
Tin tức | 10-12-2014
Người dùng tại Mỹ đã có thể tiết kiệm đến 100USD khi mua các sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus refurbished (hàng tân trang) thông qua nhà mạng AT&T....
Tin tức | 10-12-2014
Đội ngũ TaiG vừa mới tung phiên bản mới của công cụ Jailbreak iOS 8.1.1, đặc biệt phiên bản này đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh.
Tin tức | 10-12-2014
Trong đêm qua theo giờ Việt Nam, Apple đã bất ngờ công bố phiên bản iOS 8.1.2 (mã build: 12B440) dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod.